Khác: Bà Bầu Nên Và Không Nên Ăn Gì?

Thảo luận trong 'Mang thai' bởi hangtokyo, 13/4/2019.

  1. hangtokyo

    hangtokyo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/3/2016
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Mang thai là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn của Mẹ. Hơn ai hết, Mẹ mong muốn thai nhi luôn được an toàn, phát triển tốt, khỏe mạnh và không bị dị tật.

    Quá trình mang thai thông thường gồm 3 giai đoạn: 3 tháng đầu thai kỳ, 3 tháng giữa thai kỳ và 3 tháng cuối thai kỳ. Mỗi giai đoạn mang thai có một ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. 3 tháng đầu của thai kỳ là giai đoạn mong manh; giai đoạn thai nhi đang hình thành cơ thể của bé. Do đó, mọi tác nhân từ bên ngoài hay bên trong đều có thể làm nguy hại đến thai nhi. Vậy, mẹ có thai 3 tháng đầu không nên ăn gì?



    Những loại thực phẩm dạng trái cây không nên ăn khi có thai 3 tháng đầu:

    Đu đủ: đây là loại trái cây có nhiều enzym giúp tiêu hóa tốt, nhưng nó có đặc tính kích thích các cơ trơn hoạt động làm co thắt. Đồng thời kích thích các tuyến sữa gây tiết sữa. Tử cung là một khối cơ trơn và rất mong manh trong 3 tháng đầu thai kỳ. Khi Mẹ ăn đu đủ dạng chín hay dạng chưa chín đều có thể làm tử cung co bóp, dễ gây sẩy thai. Do vậy, bà bầu không nên ăn đu đủ, bất kể dưới dạng nào.

    Thơm (Dứa): là loại trái cây có nhiều vitamin C, nhiều chất enzym, có tác dụng tiêu hóa các thành phần protein nhanh. Ngoài ra, thơm còn có thành phần Bromelain. Chất này có tác dụng làm mềm tử cung, sau đó kích thích tử cung co bóp. Do vậy, ăn thơm trong 3 tháng đầu thai kỳ dễ làm bóc tách túi thai và gây sẩy thai.

    Nhãn: chứa nhiều glucose. Ăn nhiều nhãn làm đường huyết tăng cao, gây táo bón, nổi mụn nhiều. Bà bầu 3 tháng đầu thai kỳ cũng hạn chế ăn nhãn để tránh bị táo bón, đặc biệt là những mẹ có tiền căn đái tháo đường thì tuyệt đối không nên ăn nhãn.
    Khi có thai 3 tháng đầu không nên ăn gì

    Những loại thực phẩm dạng rau củ quả không nên ăn trong 3 tháng đầu mang thai.

    Rau răm: có tác dụng kích thích tiêu hóa, gây co bóp cơ trơn. Do đó, ăn nhiều rau răm có thể gây sẩy thai.

    Rau ngót: thường có mặt trong món canh hàng ngày. Rau ngót có nhiều vitamin, chất sắt và nhiều chất xơ. Tuy nhiên, trong rau ngót có thành phần Papaverin, là loại chất gây mềm cổ tử cung, kích thích tử cung co bóp. Vì vậy, Mẹ bầu không nên ănrau ngót, đặc biệt ở 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ có nguy cơ gây sẩy thai hoặc động thai.

    Khổ qua (mướp đắng): là loại rau quả có nhiều vitamin và chất xơ. Nhưng trong chất đắng của khổ qua có chứa nhiều Quinin, Monodicine, Vicine có tác dụng làm co bóp tử cung, gây động thai, sẩy thai. Thế nên, Mẹ có thai trong 3 tháng đầu thai kỳ cũng không nên ăn trái khổ qua dưới bất kỳ hình thức nào.
    Những loại thực phẩm dạng uống không nên uống khi có thai:

    Café: Mẹ có thai 3 tháng đầu không nênuống café, vì sẽ gây sẩy thai, hoặc làm thai chậm phát triển do trong café có tính kích thích, gây hưng phấn và làm mất ngủ. Theo các nhà chuyên gia uống café 5 ly trong 1 ngày, thì tỷ lệ sẩy thai gấp 3.4 lần so với người không uống café.
    Rượu và bia: là loại thực phẩm có cồn không tốt cho Mẹ bầu, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ, vì sẽ gây dị tật cho thai nhi, thai chậm tăng trưởng, sẩy thai.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi hangtokyo
    Đang tải...


  2. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    8,302
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    823
    thông tin hữu ích
     
  3. hangtokyo

    hangtokyo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/3/2016
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Cảm ơn mẹ nó động viên ka k aka
     
  4. đào thị mây 20

    đào thị mây 20 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    17/4/2019
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    1
    cố gắng ăn những thức ăn tốt cho sức khỏe của mẹ và bé nhé, đặc biệt là đi khám nghe sự tư vấn của bác sĩ để biết là mình nên ăn gì và tránh gì nhé
     
  5. hangtokyo

    hangtokyo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/3/2016
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8
    Thực ra theo kiến thức y học hiện đại thì đa phần đều cho là mẹ thích ăn gì thì ăn đó, và chế độ ăn đầy đủ chất như thường chứ không có khái niệm kiêng như cổ truyền.
     
  6. nganha75

    nganha75 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    12/11/2015
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    về chủ đề ăn gì và k nên ăn gì thì em bổ sung cho các mẹ là nên ăn ngũ cốc từ các loại hạt nhé, đó là 1 trong những cách bổ sung dinh dưỡng nhanh tôt và dễ nhất
    Ăn ngũ cốc thì k nói cũng biết tiện ntn, pha ra là uống. Các mẹ k biết mua ngũ cốc gì thì có thể dùng Beone như em. Nhà em giờ dùng để ăn sáng, bầu bí cũng dùng được vì rất tốt cho sức khoẻ
     
  7. Đèn Phúc Lộc

    Đèn Phúc Lộc Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    9/3/2017
    Bài viết:
    2,105
    Đã được thích:
    255
    Điểm thành tích:
    173
    cũng thèm cafe mà không giám uống nhiều
     
  8. hangtokyo

    hangtokyo Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/3/2016
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    7
    Điểm thành tích:
    8

    Nghe có vẻ nhiều mơm như vậy ta :D
     
  9. Quỳnh_Trinh93

    Quỳnh_Trinh93 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/6/2019
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Nên tránh ăn các loại cá có chứa thuỷ ngân như cá thu nha các mẹ. Nên ăn những thực phẩm dễ tiêu thôi nè
     
  10. chocopie0208

    chocopie0208 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/4/2015
    Bài viết:
    150
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    em cũng đang định mua beone uống, nghe bảo ngũ cốc này toàn hạt dinh dưỡng nhập úc nên cũng yên tâm, hôm em xem tv thấy có chương trình nhắc đến ngũ cốc này. Lên TV rồi thì càng yên tâm mua uống
     

Chia sẻ trang này