Đúng là nhiều mẹ cứ có suy nghĩ chỉ hầm xương lấy nước cho con nấu bột nấu cháo, như thế ko đảm bảo về dinh dưỡng và chất xơ nữa đó!
Mình nấu đồ ăn dặm cho con thật ra vẫn dùng nước dùng nhưng rất hạn chế, và mình cũng không nêm gia vị nhiều, mình không nêm tiêu cho bé luôn, mà bé nhà mình ngoan và khoẻ, uống sữa mẹ dễ chịu, cũng như sữa ngoài luôn, mình nuôi bé cũng chỉ mong bé khoẻ, k bị ốm vặt nhiều
khi lựa sữa ngoài cho con mẹ nên chú ý đến thành phần, lựa loại nào giống sữa mẹ ấy. quan trọng là bé ăn phải tiêu hóa tốt, hấp thụ được các chất dinh dưỡng chứ ăn nhiều chất mà ko vào người thì cũng đâu ích gì
Mình cũng hạn chế việc dầu mỡ cho con lắm, với cả việc ăn uống mình chọn các loại rau thì cái nào trồng được ở nhà thì trồng, mua thì mua chỗ uy tín, và sữa cho con cũng vậy mình thì vì muốn bé quen với sữa công thức nên trong khoản thời gian bé uống sữa mẹ là đã cho bé uống sữa của hãng mead johnson, sữa enfa, cá nhân mình thấy sữa hợp với con, không gây bé khó tiêu hay táo bón, bé được phát triển trí não tốt hơn, nhờ có MFGM thành phần mới có trong sữa. Mà mới chỉ có sữa enfa là có thành phần ấy thôi
mình cũng mới cho con ăn sữa enfa một tg thôi. được cái thấy là con ăn sữa này tiêu hóa tốt, tăng cân đều. mấy thành phần khác như bồi bổ não bộ cũng có vẻ đầy đủ lắm, dha, ara, mfgm ...
chất đạm trong thịt, cá,…có nấu trong bao lâu đi nữa thì chúng vẫn nằm trong phần xác chứ không tan vào trong nước, chất xơ trong rau củ cũng vậy.
mình thấy, nhiều mẹ chỉ hay mắc lỗi thứ 2 thôi vì lo bé ăn mặn quá không tốt cho sức khỏe, cả mình cũng mắc lỗi này, mấy lỗi kia + lại chắc chỉ nằm trong khoảng 4/10 thôi
Bé nhà m sắp được 18th, bé bắt đầu có dấu hiệu chán ăn cháo, ăn nhiều cơm và các món ăn khác hơn như bún, phở tự nấu. Trộm vía con ăn được mẹ lại thích tích cực vào bếp hơn, nhưng giờ con ở bà ngoại, không đk nấu ăn cho con nữa, các mẹ thế nào?