Toàn quốc: Ăn Khoai Lang Mọc Mầm Có Bị Ảnh Hưởng Tới Sức Khỏe Không

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi anntu, 14/10/2019.

  1. anntu

    anntu Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/6/2019
    Bài viết:
    13
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Khoai lang sau khi mua về nếu để lâu sẽ rất dễ bị mọc mầm nhất là khi điều kiện bảo quản không tốt, môi trường ẩm ướt. Khoai lang mọc mầm không hề sinh ra chất độc do đó vẫn có thể dùng để chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nếu thấy khoai có mầm, hãy dùng dao có đầu mũi nhọn khoét bỏ phần mầm và ngâm khoai trong nước muối rồi mới sử dụng. Thế nhưng lúc này hàm lượng dinh dưỡng trong khoai lang đã bị giảm đi rất nhiều, hương vị cũng không còn ngon như trước. Do vậy, bạn không nên sử dụng những củ khoai lang mọc mầm để nấu những món ăn đãi tiệc trong gia đình.

    [​IMG]

    Mặc dù khoai lang mọc mầm không có độc, nhưng khoai lang mọc mầm rất dễ sinh ra nấm mốc. Khi bị các loại vi khuẩn nấm mốc tấn công, trên vỏ khoai lang sẽ xuất hiện những đốm nâu hoặc đen, có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường. Khoai lang nếu mắc bệnh đốm đen sẽ sả n sinh ra rất nhiều độc tố, đặc biệt làm ipomeamarone. Đây chính là một chất khiến khoai có vị đắng (dân gian thường gọi là khoai hà). Chất độc này ngay cả khi bạn chế biến thì hoạt tính sinh vật của nó cũng không bị phá hủy. Nếu ăn loại khoai lang này vào, chất độc sẽ gây nôn mửa, đau bụng dữ dội.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi anntu
  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    Nói chung mình thấy các loại củ nếu đã mọc mầm thì không nên ăn
     
  3. thuha803

    thuha803 Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    3/6/2019
    Bài viết:
    489
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Ngon quá
     

Chia sẻ trang này