Kinh nghiệm: Bí Quyết Làm Thịt Heo Giòn Bì Trong 40 Phút

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi vannguyenhn1990, 19/1/2020.

  1. vannguyenhn1990

    vannguyenhn1990 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    16/4/2014
    Bài viết:
    814
    Đã được thích:
    135
    Điểm thành tích:
    83
    Những tưởng món thịt giòn bì phức tạp, nhưng bạn chỉ mất 40 phút chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản.

    Món này mọi người trong gia đình bạn không thể cưỡng lại, nhất là lũ trẻ. Lớp da mặn giòn kết hợp với cơm, với mỳ đều ngon.

    Bí quyết để bì nổ bung là nó phải khô. Do đó bạn ướp nó trong tủ lạnh qua đêm, trước khi chiên, nướng phải lau thật khô. Và muốn nhanh thì chiên trên chảo, tuy không thể bằng nướng trong lò nhưng kết quả lớp bì giòn vẫn khá tốt.

    [​IMG]

    Cách làm:

    - Thịt ba chỉ 650 gr, cạo sạch bì, trụng qua nước sôi trong 5 phút. Lật bì xuống và để sôi 5 phút nữa. Vớt ra để ráo.

    - Dùng dĩa xiên lên lớp bì, lau sạch, khô.

    - 1 thìa thìa muối, 1/2 tiêu đen, 1/2 thìa ngũ vị hương trộn đều và bôi lên thịt (trừ phần bì).

    [​IMG]

    - Đối với lớp bì, chà muối tinh lên khắp mặt một lớp dày.

    - Đun nóng một chảo gang, không cho dầu. Khi nóng thì đặt thịt lợn lên, nướng 5 phút mỗi bên. Làm tương tự các mặt còn lại.

    - Cuối cùng xoay phần da xuống và chiên thêm 5 phút nữa. Nếu miếng thịt cong, bạn dùng kẹp ấn xuống để chúng chạm đáy.

    - Thịt vàng giòn, bì nổ thì vớt ra, để nguội rồi thái thành miếng nhỏ và thưởng thức.

    Theo Rotinrice
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi vannguyenhn1990
    Đang tải...


  2. Metieuty

    Metieuty Áo lót cho bé bú Beloved Baby

    Tham gia:
    20/5/2012
    Bài viết:
    8,302
    Đã được thích:
    616
    Điểm thành tích:
    823
    mình làm toàn bị cháy thôi à
     
  3. maihoang2909

    maihoang2909 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    26/5/2014
    Bài viết:
    271
    Đã được thích:
    29
    Điểm thành tích:
    28
    Có 1 cách khác làm giòn bì mà không bị cháy
    1. Đầu tiên làm sạch thịt, đưa phần bì hơ trên than hồng cho khô ráo
    2. Đùng vật nhọn châm các lỗ li ti trên mặt bì lợn, sau đó dùng 1 ít muối trắng hòa tan với nước rồi quét lên bì
    3. Đem bì nướng qua với than hồng đến khi các vết muối khô được hình thành
    4. Cạo lớp muối khô đi, rồi đem chiên lên
    * Đảm bảo với các mẹ lớp bì sẽ rất giòn và giữ được độ giòn lâu mà ko bị cháy
     
    meNK thích bài này.
  4. kltech

    kltech Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    4/1/2020
    Bài viết:
    85
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    ngon quán, m làm nhưng chưa thành công. thử cách thứ 2 xem sao

    1. Đầu tiên làm sạch thịt, đưa phần bì hơ trên than hồng cho khô ráo
    2. Đùng vật nhọn châm các lỗ li ti trên mặt bì lợn, sau đó dùng 1 ít muối trắng hòa tan với nước rồi quét lên bì
    3. Đem bì nướng qua với than hồng đến khi các vết muối khô được hình thành
    4. Cạo lớp muối khô đi, rồi đem chiên lên
    * Đảm bảo với các mẹ lớp bì sẽ rất giòn và giữ được độ giòn lâu mà ko bị cháy
     
  5. thianhvise11.90

    thianhvise11.90 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    28/2/2020
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    1
    hay quá, cám ởn chủ thớt nha
     

Chia sẻ trang này