Những tưởng món thịt giòn bì phức tạp, nhưng bạn chỉ mất 40 phút chỉ với 4 nguyên liệu đơn giản. Món này mọi người trong gia đình bạn không thể cưỡng lại, nhất là lũ trẻ. Lớp da mặn giòn kết hợp với cơm, với mỳ đều ngon. Bí quyết để bì nổ bung là nó phải khô. Do đó bạn ướp nó trong tủ lạnh qua đêm, trước khi chiên, nướng phải lau thật khô. Và muốn nhanh thì chiên trên chảo, tuy không thể bằng nướng trong lò nhưng kết quả lớp bì giòn vẫn khá tốt. Cách làm: - Thịt ba chỉ 650 gr, cạo sạch bì, trụng qua nước sôi trong 5 phút. Lật bì xuống và để sôi 5 phút nữa. Vớt ra để ráo. - Dùng dĩa xiên lên lớp bì, lau sạch, khô. - 1 thìa thìa muối, 1/2 tiêu đen, 1/2 thìa ngũ vị hương trộn đều và bôi lên thịt (trừ phần bì). - Đối với lớp bì, chà muối tinh lên khắp mặt một lớp dày. - Đun nóng một chảo gang, không cho dầu. Khi nóng thì đặt thịt lợn lên, nướng 5 phút mỗi bên. Làm tương tự các mặt còn lại. - Cuối cùng xoay phần da xuống và chiên thêm 5 phút nữa. Nếu miếng thịt cong, bạn dùng kẹp ấn xuống để chúng chạm đáy. - Thịt vàng giòn, bì nổ thì vớt ra, để nguội rồi thái thành miếng nhỏ và thưởng thức. Theo Rotinrice
Có 1 cách khác làm giòn bì mà không bị cháy 1. Đầu tiên làm sạch thịt, đưa phần bì hơ trên than hồng cho khô ráo 2. Đùng vật nhọn châm các lỗ li ti trên mặt bì lợn, sau đó dùng 1 ít muối trắng hòa tan với nước rồi quét lên bì 3. Đem bì nướng qua với than hồng đến khi các vết muối khô được hình thành 4. Cạo lớp muối khô đi, rồi đem chiên lên * Đảm bảo với các mẹ lớp bì sẽ rất giòn và giữ được độ giòn lâu mà ko bị cháy
ngon quán, m làm nhưng chưa thành công. thử cách thứ 2 xem sao 1. Đầu tiên làm sạch thịt, đưa phần bì hơ trên than hồng cho khô ráo 2. Đùng vật nhọn châm các lỗ li ti trên mặt bì lợn, sau đó dùng 1 ít muối trắng hòa tan với nước rồi quét lên bì 3. Đem bì nướng qua với than hồng đến khi các vết muối khô được hình thành 4. Cạo lớp muối khô đi, rồi đem chiên lên * Đảm bảo với các mẹ lớp bì sẽ rất giòn và giữ được độ giòn lâu mà ko bị cháy