6 Sai Lầm Khi Nấu Trứng Mẹ Việt Nên Nhớ

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi trinhphuongtrang, 12/2/2020.

  1. trinhphuongtrang

    trinhphuongtrang Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/3/2018
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    30
    Điểm thành tích:
    18
    1. Ăn trứng để qua đêm

    Nếu trứng được luộc chín lòng đào nhưng sau khi để qua đêm thì chất dinh dưỡng trong đó sản sinh ra vi khuẩn, khi ăn phải trứng biến chất như thế sẽ có hại cho sức khỏe, lượng dinh dưỡng sẽ giảm thấp rất nhiều.

    2. Ăn trứng sống hoặc chưa nấu chín

    Nhiều người có thói quan ăn trứng sống vì cho rằng trứng lúc này mới tươi ngon, nhiều dinh dưỡng nhất. Tuy nhiên, trứng gà sống chứa các protein có kết cấu hóa học chặt chẽ mà con người không thể hấp thu được. Không chỉ thế, việc này gây ra tình trạng ức chế cho trung khu thần kinh, giảm chức năng của tuyến nước bọt, dịch vị dạ dày và ruột.

    Bên cạnh đó, trứng luộc chưa chín (lòng đào) cũng chứa 2 hợp chất khó phân giải cùng số lượng đáng kể vi khuẩn chưa bị tiêu diệt khiến cơ thể không hấp thu protein, gây chứng khó tiêu, thậm chí bị tiêu chảy.

    Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên ăn trứng đã luộc chín tới để cơ thể hấp thu tốt nhất chất dinh dưỡng có trong trứng.

    3. Luộc trứng quá chín

    Vì lo lắng ăn trứng sống hoặc chưa chín kỹ không tốt cho sức khỏe, nhiều người lại luộc trứng thật kỹ để ăn cho yên tâm. Tuy nhiên đây là quan niệm sai lầm mà người nấu cần phải bỏ ngay. Trứng luộc quá chín khiến lòng đỏ bên trong sẽ có các vệt màu xám, bở và hơi có mùi lưu huỳnh, lòng trắng thì dai như cao su.

    Chúng ta chỉ nên cho trứng vào nồi, thêm nước lạnh, đun sôi. Sau đó cho nồi ra khỏi bếp, đậy vung và để như vậy trong 10 phút cho trứng lòng đào, để 15 phút để trứng chín vừa.


    Bác sĩ Lê Thuận Linh (Trưởng khoa Dinh dưỡng tiết chế, BV quận Thủ Đức) cũng cho biết thêm, “trứng luộc quá lâu dễ làm protein bị biến chất, ảnh hưởng tới sức khỏe".

    4. Luộc trứng bằng nước nóng hoặc đang sôi

    Nếu bạn luộc trứng bằng nước nóng thì nên dừng việc này lại vì cách này sẽ làm cho trứng dễ nứt. Cách tốt nhất là bạn nên luộc trứng bằng nước lạnh ngay từ đầu. Bạn cũng có thể thêm ít muối vào nước luộc trứng sẽ giúp trứng không bị nứt.

    5. Không dùng chảo chống dính khi rán trứng

    Vì lo ngại lớp chống dính của bề mặt chảo gây hại sức khỏe nên nhiều người dùng chảo thường. Tuy nhiên, với các món ăn liên quan đến trứng như rán, ốp, chiên thì bạn nên sử dụng chảo chống dính. Nguyên nhân là do các món trứng rất dễ bị nát, vụn và điều này sẽ được khắc phục khi sử dụng chảo chống dính.

    6. Không đánh đều trứng

    Có thể vì vội vàng hoặc do thói quen nên nhiều người đánh trứng rất ẩu, không đều tạo ra những vết trắng trên bề mặt món trứng hay hiện tượng có bọt làm trứng rán bị rỗ. Vì thế, dù làm bất kỳ món trứng nào hay làm bánh với lòng đỏ trứng thì hãy nhớ đánh trứng đều.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi trinhphuongtrang
    Đang tải...


  2. suachua0291

    suachua0291 Thành viên mới

    Tham gia:
    20/3/2020
    Bài viết:
    49
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    6
    bài viết rất có ích ạ
     
  3. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    Mình cũng hay ăn trứng lòng đào nhưng sau khi đọc bài viết này thấy vẫn nên nấu trứng chín tới vẫn hơn
     
  4. tranthikhuyen

    tranthikhuyen Thành viên chính thức

    Tham gia:
    21/5/2020
    Bài viết:
    214
    Đã được thích:
    40
    Điểm thành tích:
    28
    chắc phải bỏ món trứng lòng đào yêu thích thôi
     

Chia sẻ trang này