Toàn quốc: Trà Hoa Cúc Chi Hưng Yên Sấy Lạnh - Tôi Yêu Trà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nov88, 24/2/2020.

  1. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Trà hoa Atiso đỏ hay còn gọi là Hibiscus Roselle được sấy khô từ đài quả tươi Atiso vì thế giữ nguyên đài quả không bị tách cánh, gãy cánh. Cứ 25kg đài quả tươi Atiso đỏ thì làm được 1kg quả khô. Trà hoa Atiso đỏ khô gìn giữ trọn vẹn vị chua và màu đỏ tự nhiên nguyên bản của Atiso.

    [​IMG]

    Bên cạnh cách sử dụng như trà, Atiso đỏ khô còn được dùng như một nguyên liệu tuyệt vời để nấu ăn (tạo vị chua tự nhiên), hay làm bánh, làm kem (tạo màu đỏ tự nhiên tuyệt đẹp).

    Trà hoa Atiso đều được ươm trồng bằng tất cả sự nâng niu và chăm sóc của người nông dân. Khi cánh hoa mềm rụng xuống, từng đài quả được ngắt bằng tay và làm sạch trước khi đưa vào sản xuất đảm bảo được dược tính tốt nhất.
    --------------------------

    Trà hoa Atiso là loài hoa nhiệt đới được cả thế giới yêu mến vì vẻ đẹp rực rỡ, vị chua đặc trưng và giá trị tuyệt vời cho sức khỏe. Tại Việt Nam, Đà Lạt là một trong những vùng trồng hoa Atiso đỏ lớn nhất cả nước đồng thời cũng rất nổi tiếng với đặc sản hoa này. So với hoa Atiso đỏ các vùng khác, Atiso đỏ Đà Lạt có được trồng và thu hoạch quanh năm. Cánh hoa Atiso Đà Lat nhỏ và mỏng hơn, nước trà khi pha ra có màu đỏ tươi thay vì màu đỏ tím. Hoa phơi khô tự nhiên, có mùi thơm ngọt, khi ngửi còn cảm nhận được vị chua nhẹ và mùi mộc mạc của đất[​IMG] và lá.

    Đối với loại nguyên bông, khi pha và ủ trà trong 7-8 phút, bông hoa sẽ nở ra như trạng thái hoa tươi lúc ban đầu, rất đẹp và hấp dẫn. Ngoài ra, trà Atiso đỏ nguyên bông sẽ giúp giữ nguyên độ tinh khiết của hoa thay vì tách cánh.



    Đóng gói:
    - Túi 100gr: 95,000₫ còn 79,000₫
    - Túi 200gr: 189,000₫ còn 159,000₫

    Trà hoa Atiso là loài hoa nhiệt đới được cả thế giới yêu mến vì vẻ đẹp rực rỡ, vị chua đặc trưng và giá trị tuyệt vời cho sức khỏe. Qua quá trình gieo trồng tự nhiên đến khi những cánh hoa mềm rụng xuống từng đài quả sẽ được thu hoạch và chọn lọc trước khi đưa vào chế biến sấy khô.
    Atiso đỏ là loài hoa được đặc biệt yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới, cũng chính là món quà sức khỏe và hạnh phúc mà Tôi Yêu Trà muốn trao gửi tới các khách hàng.

    Giới thiệu về trà hoa Atiso đỏ.
    Được biết tới với những tên gọi dân gian là: Hibiscus, Hồng Hoa, Bụp giấm, Atiso đỏ, cây rau chua hay hoa vô thường… Trên thế giới có tới hơn 300 loài Atiso và Hibiscus Sabdariffa Linn là tên khoa học đầy đủ của loài cây này, tên thương mại là Roselle. Atiso có sắc đỏ đặc trưng và vị chua tự nhiên, có thể sinh trưởng và phát triển trong điều kiện khí hậu khô hạn, đất xấu, đồi cát…

    Hành trình của Atiso đỏ (Hibiscus) tại Việt Nam.
    Khởi nguồn từ Trung Mỹ, Bắc Phi, năm 1992 loài cây này theo chân một vị giáo sư người Đức tới Việt Nam. Hibiscus gắn liền với nhà khoa học Mai Thị Tấn – Người đã dành trọn cả cuộc đời để nghiên cứu, và tìm các biện pháp thâm canh tăng năng suất như thời gian trồng, tuyển chọn giống, mật độ trồng, chế độ bón phân, cách phòng trừ sâu bệnh, phơi sấy, bảo quản…

    Hoa Atiso đỏ nguyên bông Đà Lạt
    Tại Việt Nam, Đà Lạt là một trong những vùng trồng hoa Atiso đỏ lớn nhất cả nước. So với hoa Atiso đỏ các vùng khác, Atiso đỏ Đà Lạt có được trồng và thu hoạch quanh năm. Cánh hoa Atiso Đà Lat nhỏ và mỏng hơn, nước trà khi pha ra có màu đỏ tươi thay vì màu đỏ tím. Hoa phơi khô tự nhiên, có mùi thơm ngọt, khi ngửi còn cảm nhận được vị chua nhẹ và mùi mộc mạc của đất và lá.
    Đối với loại nguyên bông, khi pha và ủ trà trong 7-8 phút, bông hoa sẽ nở ra như trạng thái hoa tươi lúc ban đầu, rất đẹp và hấp dẫn. Ngoài ra, trà Atiso đỏ nguyên bông sẽ giúp giữ nguyên độ tinh khiết của hoa thay vì tách cánh.


    [​IMG]
    Cứ 25kg đài quả tươi Atiso đỏ thì làm được 1kg quả khô

    Công dụng của trà Atiso đỏ.
    Bên cạnh hương vị chua chua, ngọt ngọt và thơm mát, trà Atiso đỏ còn là một loài thảo mộc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các công dụng của trà Atiso đỏ đã được khoa học chứng minh và hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên khắp thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những công dụng có thể được kể đến như sau:
    – Hỗ trợ hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu.
    – Bổ sung vitamin đặc biệt là vitamin A, C, D, E… Giàu các chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa cơ thể.
    – Hỗ trợ giảm cân, giải tỏa stress, tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung.
    – Giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch, tăng cường khả năng của gan.
    – Hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng, lợi tiểu, chống táo bón.
    – Nâng cao khả năng miễn dịch.

    Về trà hoa Atiso đỏ tại Tôi Yêu Trà.
    Trà hoa Atiso đỏ (Hibiscus Roselle) được sấy khô từ đài quả tươi Atiso vì thế giữ nguyên đài quả không bị tách cánh, gãy cánh. Cứ 25kg đài quả tươi Atiso đỏ thì làm được 1kg quả khô. Trà hoa Atiso đỏ khô gìn giữ trọn vẹn vị chua và màu đỏ tự nhiên nguyên bản của Atiso.
    Bên cạnh cách sử dụng như trà, Atiso đỏ khô còn được dùng như một nguyên liệu tuyệt vời để nấu ăn (tạo vị chua tự nhiên), hay làm bánh, làm kem (tạo màu đỏ tự nhiên tuyệt đẹp).

    Trà hoa Atiso đều được ươm trồng bằng tất cả sự nâng niu và chăm sóc của người nông dân. Khi cánh hoa mềm rụng xuống, từng đài quả được ngắt bằng tay và làm sạch trước khi đưa vào sản xuất đảm bảo được dược tính tốt nhất.

    [​IMG]
    Trà Hoa Atiso đỏ (Hibiscus) tự nhiên tinh khiết

    Hướng dẫn sử dụng trà Atiso đỏ
    Bạn đun sôi nước tinh khiết tới 100 độ C rồi đổ vào cốc có từ 3 – 5 bông Atiso khô, chờ 3 – 5 phút cho phai hết màu đỏ tía.
    Đài quả khô có màu đỏ và vị chua đặc trưng. Bạn cũng có thể cho thêm đường, mật ong, cỏ ngọt tùy khẩu vị.
    Để tận hưởng những công dụng cho sức khỏe từ Trà hoa Atiso, bạn nên sử dụng đường cỏ ngọt (không sinh năng lượng) hoặc mật ong. Trà hoa Atiso đỏ cũng uống ngon hơn khi được cho thêm vài lát gừng tươi.
    Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

    Lưu ý
    Nếu bạn bị huyết áp thấp thì nên uống Trà hoa Atiso đỏ với đường và uống sau khi đã ăn xong.
    Trà hoa Atiso đỏ không phải là thuốc và không có tác dụng thay thuốc.
    Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng Trà hoa Atiso đỏ
    Không nên sử dụng nước máy để pha đài quả khô bởi vì trong nước máy có thể có clo sẽ làm tăng vị nồng và vị chua của Trà hoa Atiso đỏ.
    Khi sử dụng nước tinh khiết được đun sôi để pha thì Trà hoa Atiso đỏ sẽ có màu trong hơn và vị chua cũng sẽ êm dịu hơn.
     
  2. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Tại Tôi Yêu Trà, mỗi bông hoa cúc đều được chọn lựa cẩn thận và đóng gói chu đáo, bởi có thể đối với ai đó, trà hoa cúc đơn giản chỉ là một loại trà từ loài thực vật xinh đẹp trong chậu hoa hay vườn tược...nhưng đối với một số khác, trà hoa cúc chính là lựa chọn đầu tiên và hoản hảo nhất cho một loại đồ uống nhẹ nhàng nhưng mang lại những lợi ích sức khỏe đáng cân nhắc mà hầu như không có tác dụng phụ nào.
     
  3. phonglien.vn

    phonglien.vn Trà hoa cúc La Mã - Chamomile Tôi Yêu Trà

    Tham gia:
    24/2/2020
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Cảm ơn
    Trà Hoa Cúc La Mã - Tôi Yêu Trà
     
  4. phonglien.vn

    phonglien.vn Trà hoa cúc La Mã - Chamomile Tôi Yêu Trà

    Tham gia:
    24/2/2020
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Hay lắm cúc nụ kim cương
     
    nov88 thích bài này.
  5. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Cảm lạnh thường xuất hiện vào những ngày thời tiết giao mùa, trời chuyển lạnh và mưa, khi cơ thể xuất hiện các triệu chứng như hắt hơi, viêm mũi họng, sổ mũi cấp. Trong thời gian bạn bị cảm lạnh hoặc cảm cúm thì ngoài uống thuốc, 5 loại trà thảo mộc sau đây sẽ giúp bạn đối phó với căn bệnh đáng ghét này một cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

    [​IMG]
    Trà gừng giúp làm dịu cổ họng

    Trà Gừng

    Trà gừng giúp làm dịu cổ họng - thành phần hoạt tính sinh học trong đó hoạt động như chất chống viêm và có thể ức chế vi sinh vật. Nếu bạn bị cảm lạnh và buồn nôn thì trà gừng là một thức uống lý tưởng sẽ giúp bạn gimr cả hai tình trạng này.

    Trà Hoa cúc

    Trà hoa cúc (trà bông cúc) là loại nước hãm, sắc làm từ hoa cúc hoa trắng (Chrysanthemum morifolium) hoặc cúc hoa vàng (Chrysanthemum indicum). Loại trà này được sử dụng phổ biến nhất là ở Đông Á. Người ta ngâm hoa cúc đã được sấy hoặc phơi khô vào nước nóng ở nhiệt độ khoảng 90-95 °C (sau khi đun sôi), có thể thêm ít đường vào để uống. Hoa cúc khô đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ có tác dụng giúp dễ đi vào giấc ngủ - flavonoid có trong hoa cúc có tác dụng làm dịu. Cũng có một số bằng chứng cho thấy trà hoa cúc có tác dụng chống viêm.

    Y học cổ truyền thường dùng trà hoa cúc giúp làm ấm, chữa cảm lạnh hoặc phong hàn, sốt cao, nhức đầu… Trà này có tính mát nên có thể hạ sốt hiệu quả. Sau 2 giờ uống trà này, bệnh cảm và các triệu chứng kèm theo sẽ được cải thiện nhanh chóng.

    Trà Lá Bạc hà

    Một vài ngụm trà bạc hà sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn. Tinh dầu bạc hà có tác dụng giảm đau nhẹ ở cổ họng, ức chế ho (đó là lý do tại sao bạc hà được tìm thấy trong nhiều phương thuốc trị ho). Ngoài ra, các nhà khoa học từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo rằng khi thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, người ta thấy rằng bạc hà có hoạt tính kháng khuẩn và kháng vi-rút đáng kể.

    [​IMG]

    Một vài ngụm trà bạc hà sẽ khiến bạn cảm thấy tốt hơn

    Trà Cúc dại tím

    Trà hoa cúc dại tím (Echinacea) thường được dùng để điều trị nhiễm trùng, đặc biệt là cảm lạnh, cảm cúm và một số bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng Echinacea như một chất bổ sung có thể làm giảm khả năng bị cảm lạnh tới 58% và giảm thời gian bị cảm lạnh hơn một ngày.

    Trà Quả cơm cháy

    Giống như các loại quả mọng nhỏ khác, cơm cháy chứa nhiều chất chống oxy hóa tốt cho sức khỏe. Cơm cháy có hàm lượng polyphenol cao hơn quả nam việt quất và quả việt quất. Các nghiên cứu cho thấy xirô cơm cháy và chiết xuất của nó có thể làm giảm thời gian và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng cảm lạnh và cúm.
    https://toiyeutra.vn/5-loai-tra-giup-giam-cac-trieu-chung-cam-lanh-khi-giao-mua.html
     
  6. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Về Trà hoa cúc tại Tôi Yêu Trà:

    Bạn có biết, ngày nay có tới hơn 40 loài hoa cúc khác nhau? Tuy nhiên, những loại như cúc vàng, cúc kim cương hay cúc chi, bạch cúc lại là những loại phổ biến nhất được sử dụng để ủ thành trà. Khi ngâm mình trong nước, mỗi bông hoa cúc khô đều mang lại một màu sắc vàng óng, hương vị nhẹ nhàng, tươi mát....

    Tại Tôi Yêu Trà, mỗi bông hoa cúc đều được chọn lựa cẩn thận và đóng gói chu đáo, bởi có thể đối với ai đó, trà hoa cúc đơn giản chỉ là một loại trà từ loài thực vật xinh đẹp trong chậu hoa hay vườn tược...nhưng đối với một số khác, trà hoa cúc chính là lựa chọn đầu tiên và hoản hảo nhất cho một loại đồ uống nhẹ nhàng nhưng mang lại những lợi ích sức khỏe đáng cân nhắc mà hầu như không có tác dụng phụ nào.
    https://toiyeutra.vn/tra-hoa-cuc.html
     
  7. phonglien.vn

    phonglien.vn Trà hoa cúc La Mã - Chamomile Tôi Yêu Trà

    Tham gia:
    24/2/2020
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Rất hay!!!
     
  8. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Cảm ơn bạn nhớ uống trà thương xuyên nhé
     
  9. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu, là nữ hoàng của tất cả các loài hoa mà chúng ta đều trân trọng. Vì vậy, khi tặng hoa hồng cho người thân yêu, bạn có biết điều đó chứa đựng vô vàn những điều tốt đẹp rất tự nhiên và tình cảm!

    Điều hấp dẫn hơn cả của trà hoa hồng chính là hương hoa thơm của loài hoa ấy. Hoa ở các vùng khác nhau sẽ có mùi thơm khác nhau, tuy nhiên, một điểm chung của trà hoa hồng chính là hương vị ngọt ngào, quyến rũ và dễ chịu trong mỗi tách trà mang lại.

    Với hàm lượng vitamin C cao, trà hoa hồng trở thành đồ uống tốt cho sức khỏe với những lợi ích không thể phủ nhận như: bớt trầm cảm, làm dịu thần kinh, lưu thông và giảm chứng khó tiêu... Một tách trà hoa hồng tự nhiên sẽ là câu trả lời mỗi khi bạn cần đến năng lượng và sự thư thái.

    Trà nụ hoa hồng Pháp

    Trà nụ hoa hồng Pháp mang một vẻ đẹp giản dị, tinh khôi, nước trà giữ được hương vị trong 3-7 tách mỗi lần pha rồi nhạt dần nhưng vẫn đượm vị thanh thanh ngọt ngào trên môi. Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng trà hoa hồng có hàm lượng Vitamin C cao hơn so với các loại trái cây tươi như cam và bưởi. đặc biệt không chứa caffeine.
    Nếu đang tìm kiếm một loại trà hoa hồng có hương thơm mạnh mẽ thì trà nụ hoa hồng Pháp sẽ làm thoả mãn mọi vị giác của bạn. Đó là lý do vì sao, thứ trà từ loài hoa biểu tượng cho tình yêu này lại được yêu thích đến như vậy.

    Đóng gói:
    - Túi 50gr: 155,000₫

    Cách dùng
    • 5gr nụ hoa hồng Pháp sử dụng với khoảng 200 - 300ml nước sôi 95 độ
    • Uống nóng: Tráng bình và nụ hồng bằng nước sôi khoảng 30s - 1 phút sau đó gạn bỏ lượt nước tráng. Trút thêm nước sôi, đợi 5 phút cho trà ngấm rồi thưởng thức.
    • Uống lạnh: Lọc bỏ phần xác trà đi và lấy phần nước, thêm đá lắc đều hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh
    • Trà hoa hồng Pháp cũng được khuyên là kết hợp với mật ong, chanh để tăng thêm hương vị
    [​IMG]

    Thành phần
    • 100% nụ hoa hồng Pháp khô nguyên bông
    Nguồn gốc
    • Pháp
    Công dụng

    Hoa hồng, đặc biệt là hồng nụ, chứa hàm lượng vitamin C cao hơn cả các loại trái cây tươi như cam, cà chua và bưởi. Điều này làm cho hoa hồng trở thành một loại trà thảo dược tuyệt vời để duy trì một làn da khỏe mạnh và rạng rỡ, chống lại cảm lạnh và cúm theo cách tự nhiên nhất.

    Lợi ích sức khỏe của trà nụ hoa hồng bao gồm khả năng loại bỏ chất thải độc hại từ bàng quang và thận, từ đó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Uống trà hoa hồng cũng có thể ngăn ngừa tắc nghẽn gây ra do sỏi thận.

    Ngoài ra, trà hoa hồng còn chứa các chất dinh dưỡng và axit hữu cơ phong phú với tác dụng giúp ngăn ngừa các vấn đề về tiêu hóa và loại bỏ chất thải độc hại và các chất có thể tích tụ trong ruột. Uống trà hoa hồng khô giúp giảm nguy cơ kiết lỵ, tiêu chảy, viêm dạ dày và táo bón.
    [​IMG]

    Cuối cùng, uống 1-2 tách trà hoa hồng là một cách tuyệt vời để thư giãn sau một ngày bận rộn tại văn phòng, vì nó có thể làm dịu hệ thần kinh trung ương, làm giảm nguy cơ trầm cảm và lo lắng. Trà hoa hồng khô cũng có thể có lợi cho chứng mệt mỏi mãn tính, mất ngủ và hồi hộp.

    * CÁCH SỬ DỤNG TRÀ HOA HỒNG ĐÚNG CÁCH
    Trà hoa hồng được coi là một thức uống an toàn và không có tác dụng phụ nào. Tuy vậy bạn vẫn nên sử dụng trà theo 1 liều lượng vừa phải. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng trà hoa hồng, bạn nên uống từ 1 đến 3 tách trà hoa hồng mỗi ngày. Thêm vào mỗi tách trà 1 thìa mật ong để tăng cường hiệu quả của trà hoa hồng.

    Lưu ý: không uống quá 5 tách/ ngày tránh hiện tượng dư thừa lượng vitamin C trong cơ thể. Nếu uống quá nhiều trà hoa hồng trong 1 thời gian ngắn cũng dẫn tới các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, đau đầu hay tiêu chảy.

    Hạn sử dụng: 3 tháng kể từ khi mở túi

    Trà nụ hồng Đà Lạt

    Trà hoa hồng Đà Lạt từ lâu đã được ưa chuộng bởi hương thơm nhẹ nhàng, ngọt ngào đặc trưng của nó. Do có hàm lượng vitamin C cao nên hoa hồng rất có ích trong việc làm đẹp, giúp cơ thể khỏe mạnh, thải độc, mát gan. Là loài hoa tượng trưng cho tình yêu nên mỗi khi thưởng thức trà hoa hồng Đà Lạt, ta đều cảm nhận được một điều gì đó rất sâu sắc, lưu luyến, không muốn xa rời.

    Đóng gói:
    - Túi 50gr: 80,000₫
    - Túi 75gr: 115,000₫
    - Hũ thủy tinh: 115,000₫

    Cách dùng
    • 5gr nụ hoa hồng khô Đà Lạt sử dụng với khoảng 200 - 300ml nước sôi 90 độ trở lên
    • Uống nóng: Tráng bình và nụ hồng bằng nước sôi khoảng 30s - 1 phút sau đó gạn bỏ lượt nước tráng. Trút thêm nước sôi, đợi 5 phút cho trà ngấm rồi thưởng thức.
    • Uống lạnh: Lọc bỏ phần xác trà đi và lấy phần nước, thêm đá lắc đều hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh
    • Trà hoa hồng cũng được khuyên là kết hợp với mật ong, chanh để tăng thêm hương vị

    Thành phần

    Nguồn gốc
    • 100% hoa hồng núi rừng cao nguyên Lâm Đồng (Bảo Lộc)

    Công dụng
    Hầu hết mọi người đều chỉ biết tới một loại trà duy nhất được làm từ búp chè xanh. Ít ai biết được còn rất nhiều loại trà khác được chế biến từ các nguồn nguyên liệu có sẵn trong thiên nhiên. Một trong số đó chính là trà hoa hồng. Hãy cùng Tôi Yêu Trà tìm hiểu 8 công dụng thần kỳ của trà hoa hồng nhé.
    Trà hoa hồng là loại trà được làm từ cánh và nụ của hoa hồng. Có 2 loại chính là trà hoa hồng tươi và trà hoa hồng sấy khô. Từ nhiều thế kỷ trước con người đã biết sử dụng hoa hồng để điều trị nhiều loại bệnh khác nhau. Cho đến nay ngoài việc sử dụng hoa hồng để chiết xuất các loại nước hoa hoặc tinh dầu, nhiều người còn chế biến hoa hồng trở thành thứ đồ uống được ưa chuộng.

    [​IMG]

    1. Giảm đau bụng kinh ở nữ giới
    Trà hoa hồng từ lâu đã được nhiều người trên thế giới sử dụng để làm giảm bớt các cơn đau bụng do kinh nguyệt gây ra, đặc biệt là các cơn đau quặn thắt. Tác dụng này của hoa hồng đã được xác nhận và cho là có cơ sở khoa học vào năm 2005 bởi một nhóm nhà nghiên cứu người Đài Loan.
    Ở tuổi dậy thì, các triệu chứng đau bụng do kinh nguyệt gây ra thường kéo theo sự sụt giảm về thành tích học tập và các hoạt động thể thao của các bé gái. Nghiên cứu này nhằm mục đích chứng mình rằng trà hoa hồng có tác dụng làm giảm các cơn đau bụng kinh và tác động tốt đến tâm lý của các trẻ.
    Các nghiên cứu được tiến hành trên 130 bé gái độ tuổi vị thành niên trong 6 tháng. Kết quả khi tăng cường sử dụng trà hoa hồng sẽ giúp giảm các cơn đau quặn đồng thời cũng khiến tinh thần các bé gái thoải mái hơn, ít lo âu căng thẳng hơn.

    2. Giảm tốc độ lão hóa của da, ngăn ngừa mụn trứng cá
    Trong cánh hoa hồng có chứa một lượng lớn VitaminC. Nhiều người cho rằng lượng VitaminC có trong 1 bông hoa hồng lớn hơn có trong 6 quả cam. Tuy chưa có nghiên cứu khoa học nào có thể chứng minh được nhận định trên nhưng như vậy cũng đủ thuyết phục rằng hoa hồng là nguồn VitaminC tự nhiên tuyệt hảo. Việc tăng cường sử dụng trà hoa hồng cũng chính là bổ sung thêm VitaminC cho cơ thể.
    VitaminC có trong trà hoa hồng giúp ngăn ngừa một số dấu hiệu lão hóa như: nếp nhăn, chảy xệ. Trà hoa hồng còn giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể trong quá trình sản sinh collagen. Hơn thế nữa, trong cánh hoa hồng còn chứa nhiều chất chống viêm, có khả năng ngăn ngừa các vết viêm nhiễm trên da.

    [​IMG]
    3. Tăng sức đề kháng cho cơ thể
    Như đã nói ở trên, cánh hoa hồng chứa nhiều VitaminC do đó có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch tuyệt vời giúp bạn tránh khỏi những đợt cảm lạnh và cúm sốt.

    4. Giảm hiện tượng đau họng lâu ngày
    Một cốc trà hoa hồng ấm nóng vào buổi sáng là biện pháp khắc phục các triệu chứng viêm họng hiệu quả và tự nhiên. Sử dụng trà đều đặn giúp giảm hiện tượng cảm cúm thông thường như nghẹt mũi, chảy nước mũi. Hàm lượng vitamin C có trong cánh hoa cũng có tác dụng tránh nhiễm trùng, giảm đau nhức niêm mạc cổ họng.

    5. Cải thiện hệ tiêu hóa
    Uống trà hoa hồng là một thói quen tốt giúp hệ tiêu hóa luôn trong trạng thái làm việc tốt nhất. Trà hoa hồng có thể kích thích túi mật hoạt động hiệu quả hơn từ đó giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Trà hoa hồng cũng có tác dụng như một loại thuốc nhuận tràng, giúp cải thiện tình trạng táo bón. Nhiều nghiên cứu không chính thống cũng chỉ ra rằng trà hoa hồng được sử dụng để điều trị các bệnh về tiêu hóa khác như tiêu chảy, kiết lị.

    6. Cải thiện tình trạng lo âu, stress
    Trong môi trường làm việc hiện đại tình trạng lo âu căng thẳng ngày càng phổ biến đối với hầu hết người lao động, đặc biệt là đối với những người thường xuyên phải làm việc với áp lực cao. Trong khi đó, việc sử dụng các loại thuốc an thần đều dễ dẫn đến nguy cơ gây nghiện.
    Tùy thuộc vào mức độ bệnh tình mà bạn đang mắc phải, trà hoa hồng có thể giúp bạn thoát khỏi tình trạng đó hoàn toàn hoặc có thể giúp thuyên giảm 1 phần. 1 tách trà hoa hồng có thể giúp bạn có những giây phút thư giãn, giảm bớt căng thẳng thậm chí đưa bạn vào trạng thái ngủ ngon.

    [​IMG]

    7. Trà hoa hồng giúp cải thiện các bệnh về đường tiết niệu
    Nếu bạn đang bị một trong những bệnh nhiễm trùng về đường tiết niệu, uống trà hoa hồng có thể giúp bạn kiểm soát và giảm bớt các triệu chứng đau rát. Ngoài ra trà hoa hồng còn có tác dụng như một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên. Uống trà hoa hồng thậm chí còn có thể giúp ngăn ngừa sỏi thận.

    8. Trà hoa hồng có tác động tích cực trong quá trình giảm cân
    Trà hoa hồng không chứa bất cứ một loại chất béo nào nhưng lại là nguồn cung cấp calo lành mạnh cho cơ thể. Lượng calo mà trà hoa hồng cung cấp có thể thay thế cho nhiều loại đồ uống có đường khác như nước ngọt, cà phê, kem tươi,…Uống một tách trà hoa hồng giữa các bữa ăn giúp làm xoa dịu các cơn đói. Như vậy, trà hoa hồng hoàn toàn có thể là 1 trong những loại đồ uống lý tưởng cho kế hoạch giảm cân của bạn.

    * CÁCH SỬ DỤNG TRÀ HOA HỒNG ĐÚNG CÁCH
    Trà hoa hồng được coi là một thức uống an toàn và không có tác dụng phụ nào. Tuy vậy bạn vẫn nên sử dụng trà theo 1 liều lượng vừa phải. Để đạt được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng trà hoa hồng, bạn nên uống từ 1 đến 3 tách trà hoa hồng mỗi ngày. Thêm vào mỗi tách trà 1 thìa mật ong để tăng cường hiệu quả của trà hoa hồng.

    Lưu ý: không uống quá 5 tách/ ngày tránh hiện tượng dư thừa lượng vitaminC trong cơ thể. Nếu uống quá nhiều trà hoa hồng trong 1 thời gian ngắn cũng dẫn tới các triệu chứng như chóng mặt, buồn nôn, đau đầu hay tiêu chảy.

    Hạn sử dụng: 3 tháng kể từ khi mở túi
     
  10. MeGiangkhai

    MeGiangkhai Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    21/12/2008
    Bài viết:
    3,379
    Đã được thích:
    485
    Điểm thành tích:
    223
    Tớ cũng đang dùng trà hoa hồng, ngày nào cũng uống.
    Đánh dấu khi nào hết ủng hộ bạn nhé
     
    nov88 thích bài này.
  11. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
  12. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Gừng là loại thảo mộc cay và nóng, vì vậy mà nó là loại thức uống tuyệt vời trong ngày lạnh thay cho cà-phê. Tuy nhiên, trà gừng còn hơn cả là một loại thức uống bình thường vì nó có rất nhiều tác dụng với sức khỏe. Uống trà gừng hàng ngày là cách tuyệt vời để bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh tật.

    Đóng gói:
    - Túi 50gr: 50,000₫
    - Túi 100gr: 85,000₫

    Cách dùng
    Chuẩn bị
    • 4-6 lát gừng Tôi Yêu Trà
    • 1-2 lát chanh tươi
    • 1 tép quế nhỏ (có thể bẻ ra từ ống quế Tôi Yêu Trà)
    • 2 thìa café mật ong
    Cách làm
    • Cho gừng, quế vào cốc.
    • Đổ nước sôi 90 độ, hãm 5-7 phút
    • Thêm mật ong và chanh lát thưởng thức nóng
    Thành phần
    100% gừng sấy lạnh hoàn toàn tự nhiên

    Nguồn gốc
    Việt Nam

    [​IMG]

    Công dụng
    Uống trà gừng hàng ngày là cách tuyệt vời để bạn chăm sóc và bảo vệ sức khỏe khỏi các bệnh tật.
    • Đẩy lùi cảm giác buồn nôn: Một trong những lợi ích của trà gừng được nhiều người biết đến là nhanh chóng làm giảm cảm giác buồn nôn. Vì vậy mà nó được khuyên dùng đối với phụ nữ ốm nghén, những người thường bị buồn nôn sau khi hóa trị hoặc phẫu thuật, buồn nôn do say tàu xe...
    • Hỗ trợ hệ thống tiêu hóa: Trà gừng có nhiều lợi ích tích cực đối với hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là làm dịu rối loạn tiêu hóa. Uống trà gừng mỗi ngày sẽ giúp cải thiện quá trình trao đổi chất và đảm bảo sự cân bằng trong hoạt động đường ruột. Trà gừng cũng có tác dụng trong việc điều trị tiêu chảy và đầy hơi. Một số vấn đề như viêm đại tràng cũng có thể được chữa khỏi nếu bạn thường xuyên uống trà gừng.
    • Chiến đấu với tình trạng chuột rút: Bạn có thường xuyên bị chuột rút? Hãy pha cho mình một tách trà gừng để làm dịu các cơn co thắt của cơ bắp. Thành phần có trong trà gừngcòn có tác dụng như những tác nhân chống viêm, massage cơ nên có thể làm dịu tình trạng chuột rút.
    • 4. Chữa trị bệnh cảm lạnh thông thường: Nếu bạn bị cảm lạnh thông thường hãy vượt qua bằng một ly trà gừng. Những người thường xuyên uống trà gừng ít bị ho và cảm lạnh hơn so với những người ít uống. Trà gừng sấy có hiệu ứng làm nóng các đường hô hấp và gần như ngay lập tức giảm triệu chứng nghẹt mũi. Bên cạnh đó, trà gừng còn làm giảm cảm giác khó chịu do bệnh hen gây ra.
    [​IMG]
    • Điều trị chứng đau nửa đầu: Một trong những lợi ích tuyệt vời của trà gừng là giúp làm dịu cơn đau nửa đầu và thậm chí có thể chữa chứng đau nửa đầu hoàn toàn nếu bạn uống thường xuyên.
    • Chữa bệnh hôi miệng" Nguyên nhân gây ra hiện tượng hơi thở có mùi là do đầy hơi và hệ thống tiêu hóa có vấn đề. Y học cổ truyền Ấn Độ và Trung Quốc đều coi trà gừng là phương thuốc để điệu trị chứng hơi thở có mùi.
    • Giảm đau: Thay vì dùng một viên aspirin để vượt qua cơn đau đầu hay uốngmột tách trà gừng. Nếu đau đầu là căn bệnh phổ biến của bạn, hãy uống 3-4 tách trà mỗi ngày, bạn sẽ thấy tần xuất đau đầu giảm xuống rõ rệt. Ngay cả đối với bệnh nhân đau khớp cũng có thể giảm đau bằng trà gừng bởi gừng có đặc tính kháng viêm tự nhiên. Thậm chí bạn có thể điều trị bệnh viêm khớp bằng các uống trà gừng mỗi ngày.
    • Chống viêm nhiễm: Trà gừng có đặc tính chống vi khuẩn và chống virus, vì vậy mà chúng có thể giúp ngăn chặn nhiễm trùng. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, thường xuyên uống trà gừng có thể giúp bạn ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu.
    • Tăng cường hệ thống miễn dịch: Gừng có chứa chất chống oxy hóa, sắt, canxi, kali, protein, selen, magiê và một loạt các vitamin, khoáng chất khác giúp nó trở thành siêu thực phẩm. Để tăng cường hệ thống miễn dịch, bảo vệ sức khỏe hãy uống vài tách trà gừng mỗi ngày.
    Theo suckhoedoisong

    Hạn sử dụng: 03 tháng kể từ ngày mở túi
    Lưu ý: Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng mặt trời,
    https://toiyeutra.vn/tra-gung-say-lanh.html
     
  13. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
  14. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
  15. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Trà gừng là một thức uống cay và có hương vị, nó có chứa các chất chống oxy hóa lành mạnh, có khả năng chống lại bệnh tật. Nó cũng giúp chống viêm và kích thích hệ thống miễn dịch, nhưng nó được biết đến nhiều nhất là một phương thuốc hiệu quả cho chứng buồn nôn.

    Các nghiên cứu luôn thấy rằng uống trà gừng có hiệu quả trong việc làm giảm buồn nôn, đặc biệt là trong thời kỳ đầu mang thai. Nó cũng có thể làm giảm buồn nôn do các phương pháp điều trị ung thư và đặc biệt là say tàu xe. Bằng chứng cũng cho thấy rằng trà gừng có thể giúp ngăn ngừa loét dạ dày và làm giảm chứng khó tiêu hoặc táo bón.

    Gừng cũng có thể giúp giảm đau bụng kinh, hoặc đau kinh nguyệt. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng viên nang gừng làm giảm đau liên quan đến kinh nguyệt.

    https://toiyeutra.vn/10-loai-tra-thao-moc-tot-cho-suc-khoe-ban-nen-thu.html
     
  16. donghoduyanhleduan

    donghoduyanhleduan

    Tham gia:
    8/8/2013
    Bài viết:
    81,601
    Đã được thích:
    14,682
    Điểm thành tích:
    10,313
    mình đánh dấu nhé
     
  17. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Trà hoa Atiso đỏ (Hibiscus Roselle) được sấy khô từ đài quả tươi Atiso vì thế giữ nguyên đài quả không bị tách cánh, gãy cánh. Cứ 25kg đài quả tươi Atiso đỏ thì làm được 1kg quả khô. Trà hoa Atiso đỏ khô gìn giữ trọn vẹn vị chua và màu đỏ tự nhiên nguyên bản của Atiso.
    Bên cạnh cách sử dụng như trà, Atiso đỏ khô còn được dùng như một nguyên liệu tuyệt vời để nấu ăn (tạo vị chua tự nhiên), hay làm bánh, làm kem (tạo màu đỏ tự nhiên tuyệt đẹp).

    Trà hoa Atiso đều được ươm trồng bằng tất cả sự nâng niu và chăm sóc của người nông dân. Khi cánh hoa mềm rụng xuống, từng đài quả được ngắt bằng tay và làm sạch trước khi đưa vào sản xuất đảm bảo được dược tính tốt nhất.
    https://toiyeutra.vn/tra-hoa-atiso-do-hibiscus.html
     
  18. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Hướng dẫn sử dụng trà Atiso đỏ
    • Bạn đun sôi nước tinh khiết tới 100 độ C rồi đổ vào cốc có từ 3 – 5 bông Atiso khô, chờ 3 – 5 phút cho phai hết màu đỏ tía.
    • Đài quả khô có màu đỏ và vị chua đặc trưng. Bạn cũng có thể cho thêm đường, mật ong, cỏ ngọt tùy khẩu vị.
    • Để tận hưởng những công dụng cho sức khỏe từ Trà hoa Atiso, bạn nên sử dụng đường cỏ ngọt (không sinh năng lượng) hoặc mật ong. Trà hoa Atiso đỏ cũng uống ngon hơn khi được cho thêm vài lát gừng tươi.
    • Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.
    https://toiyeutra.vn/tra-hoa-atiso-do-hibiscus.html
     
  19. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Xin chào các bạn, hôm nay Tôi yêu trà sẽ giới thiệu cho các bạn một loại trà vô cùng đặc biệt đó là Trà San tuyết. Trà san tuyết là đặc sản đặc trưng của Trà Việt Nam, được mệnh danh là “đệ nhất danh trà Việt”. Trên thị trường Trà Shan Tuyết được bán với nhiều mức giá khác nhau 300k-400k cho đến 5-7tr Vì vậy có rất nhiều câu hỏi nghi vấn được đặt ra như:



    [​IMG]
    • Trà Shan tuyết là gì sao mà đắt vậy?
    • Làm sao để nhận biết chè shan tuyết thật ?
    • Có những loại trà san tuyết nào?
    • v.v....



    Phân Biệt Trà Shan Tuyết Và Trà Shan Không Có Tuyết


    Giới uống trà nói riêng và người dân Việt Nam nói chung ắt hẳn ít nhiều nghe danh trà shan tuyết. Loại đặc sản vùng cao này là mục tiêu săn đuổi của giới chơi trà, dân nghệ thuật hay cả những đại gia lắm tiền nhiều của thích hàng độc, lạ.


    Chính vì nhu cầu lớn nhưng số lượng có hạn nên trà shan tuyết cổ thụ được liệt vào danh sách hàng quý hiếm, thậm chí, các rừng chè cổ đã được nhà nước công nhận là di sản quốc gia cần được bảo tồn. Và cũng từ đây, trên thị trường xuất hiện một loại trà shan… không có tuyết đóng mác những thương hiệu chè tuyết nổi tiếng.


    Ở Video này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách phân biệt chè shan tuyết và chè shan (không có tuyết).


    Phân biệt chè tuyết thật giả qua những hình thức đặc trưng sau:

    [​IMG]

    1. Trà shan tuyết cổ thụ hay Bạch trà san


    Nguồn gốc:


    Trà shan tuyết tại Việt Nam chỉ có ở vùng núi cao Tây Bắc với các loại danh trà như: shan tuyết Suối Giàng (Yên Bái), shan tuyết Tây Côn Lĩnh (Hà Giang), shan tuyết Tà Xùa (Sơn La)… Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao. Tất cả các công ty thương mại, cửa hàng bán trà shan tuyết cũng đều lấy nguồn từ các khu vực này và thường rất ít vì vậy nếu như các bạn nghe người ta quảng cáo các loại trà shan tuyết miền Trung, shan tuyết Lâm Đồng hay shan tuyết abc… gì đó thì cần xem xét lại.


    Đặc điểm:


    Cái tên trà shan tuyết bắt nguồn từ lớp lông mao trắng tinh khôi trên búp trà. Cánh trà thường lớn hơn trà búp Thái Nguyên và nhỏ hơn trà Bảo Lộc.


    Khi pha ra, màu trà trong sáng tự nhiên, thường trắng vàng hoặc trắng xanh (do ảnh hưởng của người làm trà hoặc cách pha) nhưng chủ đạo vẫn là màu trắng. Nếu bạn nhìn kỹ có thể thấy lớp lông mao nhỏ li ti trong nước.


    Trà siêu sạch: Từng búp chè được thu hái trên những cây chè Shan Tuyết Cổ Thụ mọc

    tự nhiên trong các tán rừng. Những cây chè cổ thụ sống và phát triển trên núi cao (trên

    1000m so với mực nước biển) trong một điều kiện môi trường vô cùng trong lành và gần

    như không có sự tác động nào của con người như bón phân hay phun thuốc trừ sâu.

    Điều đó khẳng định sản phẩm Chè Shan Tuyết Cổ Thụ là siêu sạch, tuyệt đối an toàn

    cho sức khỏe con người.


    Hương vị:


    Hương trà thơm mùi cỏ sớm, cảm giác ngọt thanh, mát lại hơi ngai ngái. Vị trà chát chứ không hề đắng. Khi uống vào đến nước thứ 3 cảm thấy dính dính ở cổ, sau đó ngọt dần.


    Chắc hẳn nếu một lần từng nhâm nhi ngụm trà Shan Tuyết bạn sẽ khó có thể quên được vị chát đậm nhưng êm, không đắng gắt và đượm vị ngọt hậu của trà.


    Đây là loại trà khá đặc biệt. Nếu pha đúng chuẩn, có thể uống được 8, 9 nước. Còn nếu “ngâm trà” như các cụ thì uống được 6 nước lận.


    Do quý hiếm, số lượng ít (chỉ còn khoảng 80 ngàn cây trà cổ thụ) và thu hoạch 4 vụ/năm nên giá trà trên thị trường rất đắt, lên tới hàng triệu/kg.


    Các loại trà shan tuyết:

    Bài viết này chúng tôi chỉ xin phân cấp trà tuyết dựa theo cách thu hái và chế biến:

    Shan tuyết loại 1: Tiêu chuẩn 1 tôm như Bạch trà san tuyết của Tôi Yêu Trà

    Shan tuyết loại 2: Tiêu chuẩn 1 tôm 1 lá

    Shan tuyết loại 3: Tiêu chuẩn 1 tôm 2 lá

    Shan tuyết loại 4: Thực ra, liệt kê vào đây kể cũng khó vì shan tuyết loại bốn … không hề có tuyết. Nó chỉ đơn giản là sử dụng lá 2, lá 3 của cây trà tuyết cổ thụ vì vậy liệt kê vào đây cũng được mà loại nó ra cũng chẳng sao. Tất nhiên, tuy nhìn qua có thể các bạn thấy giống phong cách trà Thái Nguyên nhờ “mang hơi” của shan tuyết mà vị trà này cũng khá đặc biệt: vị chát nhẹ, không đắng, hương thơm mát chứ không thơm cốm mới giống Thái Nguyên. ( Uống trà tuyết, mọi người nên chú ý hương của nó).
     
    Sửa lần cuối: 6/4/2020
  20. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Cái tên trà shan tuyết bắt nguồn từ lớp lông mao trắng tinh khôi trên búp trà. Cánh trà thường lớn hơn trà búp Thái Nguyên và nhỏ hơn trà Bảo Lộc.
    Khi pha ra, màu trà trong sáng tự nhiên, thường trắng vàng hoặc vàng màu mặt ong (do ảnh hưởng của người làm trà hoặc cách pha) nhưng chủ đạo vẫn là màu trắng. Nếu bạn nhìn kỹ có thể thấy lớp lông mao nhỏ li ti trong nước, búp trà khi nở ra vẫn giữ được sắc xanh và nhìn đầy sức sống như búp tươi (xem ảnh bên dưới).
    https://toiyeutra.vn/bach-tra-shan-tuyet.html
     

Chia sẻ trang này