Hướng dẫn bí quyết làm bánh da lợn khoai lang tím nước cốt dừa dễ làm, đơn giản không cần dùng máy xay sinh tố Chào các mẹ, hôm nay chia sẻ cho các mẹ thử làm bánh da lợn khoai lang tím để các mẹ tự làm ngon lạ miệng, để cho các bé ăn và chồng thưởng thức, vì bánh sẽ không có ngoài chợ đâu. nguyên liệu cần chuẩn bị bột gạo, bột năng, bột nếp, đường, khoai lang tím, đậu xanh bóc vỏ, nước cốt dừa thường các mẹ chỉ dùng bột năng với nước lá dứa để làm bánh bột lọc lá dứa nhân đậu xanh thôi, nhưng nếu các mẹ thêm bột gạo và bột năng tỉ lệ bằng nhau còn bột nếp tỉ lệ 0.25 so với bột năng thì giúp cho bánh giòn sực sực, dẻo mềm ngon hơn khi chỉ cho bột năng. Với thành phần trên bạn có thể cân đối khoai lang tím nhé. bạn luộc khoai lang tím mềm rồi tán nhuyễn để nguội, sau đó trộn chung các bột lại. lọc ra rây cho nước mịn và sệt. bạn có thể xem video để xem chi tiết rõ hơn và biết được mức độ của nước như thế nào video hướng dẫn làm bánh da lợn Nếu bạn có máy xay sinh tố thì bỏ vô xay nhuyễn hỗn hợp rồi lọc qua rây, thì nhanh hơn. còn không có cũng không sao nhé. Tiếp đến đậu xanh cũng làm giống vậy. Sau đó bạn dùng khay hấp để hấp bánh Hấp đầu tiên là lớp khoai lang tím, để 5 -7 phút mở ra đổ thêm lớp đậu xanh, rồi chờ thêm 5-7 phút. làm tiếp theo như vậy cho đến hết khay rồi bạn để hấp khoảng 20 phút sau đó lấy bánh ra để nguội. Bạn nên để nguội tự nhiên thì tốt hơn, nếu bánh đang nóng lấy ra sẽ bị vỡ, hoặc để vô tủ lạnh bánh sẽ dễ bị hư khi đang nóng. chừng nào bánh nguội mà ăn ko hết thì để vô tủ lạnh nhé, ăn ngon hơn khi kèm thêm nước cốt dừa và đậu phộng. Các mẹ có thể xem video rõ hơn về hướng dẫn cách làm bánh da lợn khoai lang tím này nhé.