Trái cây là một loại thực phẩm tự nhiên vô cùng dinh dưỡng và tiện lợi, không cần phải qua chế biến cầu kỳ. Vì thế, nhiều người thường bổ sung trái cây, nước ép hoa quả mỗi ngày để tăng cường sức khỏe, đẹp da. Thế nhưng, nếu không nắm rõ những nguyên tắc khi dùng nước ép trái cây thì không những không mang lại hiểu quả mà còn có thể gây hại cho cơ thể. Khi chế biến và dùng nước ép trái cây, bạn hãy lưu ý: - Không uống nước ép tráo cây khi bụng đói: Trong nước ép trái cây chứa nhiều axit, có thể gây ra các vấn đề không tốt cho dạ dày, đặc biệt là lúc bụng đói và sau khi ngủ dậy. Chỉ nên uống nước ép giữa bữa hoặc sau khi ăn. - Không pha nước ép trái cây với sữa hoặc đường: Axit tartaric trong nước ép và protein trong sữa khi kết hợp có thể gây đau bụng cho một số người. Bạn cũng nên hạn chế cho đường vào nước ép vì đa số trái cây đều đã có sẵn rất nhiều đường. - Không dùng thìa kim loại khuấy nước ép: Kim loại có thể phản ứng với các chất trong nước ép, làm mất chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin C. - Không hâm nóng nước ép trái cây: Các chất dinh dưỡng trong nước ép sẽ bị hòa tan khi gặp nhiệt. Bên cạnh đó, nhiều bạn không có thời gian để chế biến nước ép mỗi ngày nên thường pha chế sẵn rồi để dùng dần. Thậm chí là để nước ép trái cây qua đêm. Điều này không phải không được, nhưng các bạn cần phải biết cách bảo quản.