8 Công Thức Tự Làm Kem Thơm Ngon Không Cần Máy

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi mật ong thiên nhiên số 1, 12/6/2020.

  1. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    Còn gì tuyệt hơn khi giữ những ngày hè oi bức được thưởng thức những cây kem mát lạnh. Hơn cả chúng lại do chính tay mình làm nên không phải lo lắng gì về các chất hóa học cả. Hãy tham khảo 8 công thức làm kem đơn giản, không cần dùng máy làm kem mà lại vô cùng tuyệt vời dưới đây các bạn nhé!

    1, Kem chuối

    Nguyên liệu:

    - Sữa chua: 300ml

    - Nước cốt dừa: 150ml

    - Sữa đặc: 150ml

    - Lạc rang giã nhỏ: 100gr

    - Dừa bào sợi nhỏ: 100gr

    - Chuối tây: 4 quả

    Cách làm:

    - Chuối mỗi quả cắt làm 3,4 theo chiều dọc.

    - Trộn đều nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua vào một bát to.

    - Múc 1 muôi hỗn hợp sữa đã trộn vào hộp sạch. Sau đó xếp 1 lớp chuối vào, rắc tiếp một lớp lạc, dừa nạo sợi.... Cứ thế làm đến lúc hết nguyên liệu. Trên cùng rắc nhiều lạc và dừa nạo sợi, lấy tay ấn nhẹ để lạc và dừa dính vào kem để ko bị rơi ra lúc ăn.

    - Để ngăn đá tầm 1-3 tiếng là có thể mang ra thưởng thức.

    - Khi hoàn thành, dùng khăn ngâm nước nóng cuốn quanh ngoài hộp sẽ lấy kem ra rất dễ dàng.

    kem chuối.jpg

    2, Kem bơ

    Nguyên liệu:

    - Bơ chín: 2 – 3 quả

    - Whipping cream (kem sữa tươi): 150ml (Kem whipping cream có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng chuyên bán đồ làm bánh)

    - Sữa đặc có đường: 50ml

    - Sữa tươi không đường: 50ml

    Cách làm kem bơ:

    - Quả bở sau khi mua về, bạn bổ dọc qua bơ ra làm đôi. Sau đó, dùng dao tách bỏ hột bơ và lấy toàn bộ phần thịt bơ (chú ý bỏ lớp bơ mỏng tiếp xúc giữa bơ và hột vì phần này sẽ bị đắng)

    - Tiếp theo cho toàn bộ bơ, sữa tươi, sữa đặc có đường và đường vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn

    - Dùng máy đánh trứng đánh bông whipping cream. Đánh tới khi nhìn thấy vân và nhấc que đánh thấy không bị chảy và có chóp cứng là đạt. (Nếu không có máy đánh trứng có thể thay thế bằng phới lồng nhưng sẽ mất thời gian hơn)

    - Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ hỗn hợp bơ và hỗn hợp kem tươi đánh bông, chúng ta sẽ chia hỗn hợp bơ ra làm 3 phần. Trộn từng phần một với hỗn hơp bơ đã xay ở trên từ từ cho hòa quyện vào nhau. Tương tự như vậy với 2 phần còn lại.

    - Cuối cùng khi hỗn hợp đã hòa quyện hết thì cho vào hộp sạch, đậy kín rồi cất vào ngăn đá tủ lạnh sau 1 – 2 giờ là có thể lấy ra thưởng thức.

    kem bơ.jpg

    3, Kem sữa chua dưa hấu

    Nguyên liệu:

    - Dưa hấu: 1kg

    - Sữa chua có đường: 3 hộp

    - Sữa đặc: 70gr

    - Whipping cream: 320ml

    - Nước cốt chanh: 60ml

    Cách làm:

    - Cắt dưa hấu ra thành từng miếng nhỏ. Cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Rồi lọc qua rây để bỏ hạt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

    - Cho whipping cream vào bát tô đánh bông kem. Sau đó cho sữa đặc, sữa chua vào phần whipping cream trộn đều.

    - Tiếp theo cho phần nước dưa hấu và nước cốt chanh vào trộn cho hòa quyện. Sau đó cho hỗn hợp vào hộp sạch, đậy kín và bảo quản trong tủ đá khoảng 1 – 2 giờ là kem hoàn thành.

    kem sữa chua dưa hấu.jpg

    4, Kem đậu xanh

    Nguyên liệu:

    - Đậu xanh: 150gr

    - Nước cốt dừa: 100ml

    - Đường: 50gr

    - Sữa tươi: 200ml

    - Nước lọc: 100ml

    - Bột ngô, bột mì: 1 thìa canh

    - Khuôn làm kem

    Cách làm:

    - Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước khoảng 30 phút cho tách vỏ , cho vào nồi hấp vào chín, sau đó bỏ đậu xanh ra lấy muôi nghiền nát 3/4 đậu xanh tới khi nhuyễn là được, bớt lại 1/4 đậu xanh không nghiền mà để nguyên hạt chín.

    - Sữa đổ vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều.

    - Bật bếp đun đường sữa + cho đậu xanh đã nghiền và đậu xanh chưa nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau.

    - Dùng 2 thìa bột mì + bột ngô + 1 chút nước trộn đều. Sau đó đổ chung vào nồi đun sữa đun cho đến sôi.

    - Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh chóng lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào trong sữa, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi chờ sữa để nguội.

    - Khay làm kem rửa sạch để khô rồi đợi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay để vào tủ lạnh, để trên ngăn đá đợi 1-2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

    kem đậu xanh.jpg

    5, Kem sữa chua mận

    Nguyên liệu:

    - Mận: 600gr

    - Whipping cream: 500ml

    - Sữa chua có đường: 2 hộp

    - Đường: 250gr (thay đổi tùy khẩu vị)

    Cách làm:

    - Mận mua về rửa sạch rồi dùng dao để gọt vỏ và tách bỏ hạt mận.

    - Cho thịt mận, sữa chua và đường vào máy xay sinh tố, bật máy để xay cho tất cả các nguyên liệu thật nhuyễn mịn.

    - Dùng máy đánh trứng để đánh kem tươi bông xốp.

    - Sau đó cho sinh tố mận vào tô kem tươi, trộn đều.

    - Rót hỗn hợp kem vào hộp sạch, đậy kín nắp rồi để vào trong ngăn đá tủ lạnh, cứ khoảng 30 phút thì mang ra đảo đều kem 1 lần rồi lại đặt vào trong ngăn đá tủ lạnh, làm như vậy 3 – 4 lần cho đến khi kem tơi xốp là hoàn thành.

    kem sữa chua mận.jpg

    6, Kem trà xanh

    Nguyên liệu:

    - Bột trà xanh: 30gr

    - Sữa tươi không đường: 250ml

    - Whipping cream: 350ml

    - Lòng đỏ trứng gà: 4 quả

    - Đường: 80gr (thay đổi tùy sở thích)

    Cách làm:

    - Cho 4 lòng đỏ trứng vào bát tô, đánh tan cùng với đường. Đánh đều tay cho đường tan và hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được.

    - Đun nóng sữa tươi trên bếp với lửa nhỏ, khi nào thấy sữa sôi lăn tăn quanh mép nồi thì tắt bếp. Đổ phần sữa còn ấm vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy liên tục cho các nguyên liệu quyện lại với nhau. Không nên đun sữa quá nóng khi đổ vào trứng sẽ làm trứng bị chín và vón cục.

    - Tiếp tục đổ hỗn hợp trứng, sữa vào lại nồi và đun với lửa nhỏ. Vừa đun vừa khuấy đều tay và liên tục, cứ để lửa nhỏ đến khi nào hỗn hợp sánh đặc lại thì tắt bếp, để nguội.

    - Hòa bột trà xanh vào nước nóng, khuấy cho bột trà tan hết rồi đổ vào trộn chung với hỗn hợp trứng, sữa.

    - Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ những phần còn lợn cợn.

    - Dùng máy đánh bông whipping cream, đến khi kem hơi cứng có gợn nhẹ là được.

    - Trộn whipping cream vào hỗn hợp sữa trứng, trộn thật kĩ rồi cho vào hộp sạch đậy kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh từ 1-2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.

    kem trà xanh.jpg

    7, Kem chanh leo

    Nguyên liệu:

    - Chanh leo: 5 quả (khoảng 100ml nước và hạt)

    - Sữa chua: 200ml

    - Whipping cream: 100ml

    - Vỏ chanh tươi bào nhỏ: 1 thìa café

    - Đường: 100gr

    Cách làm:

    - Chanh leo bỏ vỏ cho hết nước và hạt vào bát.

    - Kem whipping cream trộn cùng đường rồi đánh bông. Sau đó cho sữa chua vào trộn nhẹ nhàng cùng cho hòa quyện.

    - Cuối cùng cho vỏ chanh và phần chanh leo vào trộn đều.

    - Cho hỗn hợp kem vào hộp sạch, đậy nắp kín và để vào ngăn đá tủ lạnh 1-2 tiếng lấy ra dùng muỗng trộn 1 lần. Lặp lại 2-3 lần như vậy trong 7-8 tiếng cho kem mịn dẻo và xốp.

    kem chanh leo.jpg

    8, Kem dứa


    Nguyên liệu:

    - Dứa cắt miếng: 300gr

    - Sữa tươi: 120ml

    - Whipping cream: 120ml

    - Đường: 80gr (thay đổi tùy sở thích)

    - Muối

    Cách làm:

    - Dứa thái hạt lựu, ướp vào cùng dứa ½ thìa café muối và 80gr đường nếu dùng dứa chua bạn phải trộn thêm đường tùy theo khẩu vị. Trộn đều để ngấm khoảng một tiếng.

    - Đổ sữa tươi, dứa vào máy xay nhuyễn. Dùng màng thực phẩm, bọc kín, cho vào tủ mát.

    - Đánh bông kem whipping cream rồi trộn đều cùng hỗn hợp sữa và dứa thật nhẹ nhàng cho hòa quyện.

    - Cho hỗn hợp đã trộn vào hộp sạch, đậy kín và cất vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng sau đó có thể lấy ra và thưởng thức.

    kem dứa.jpg


    Chúc các bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi mật ong thiên nhiên số 1
    Đang tải...


  2. tuanvuk6

    tuanvuk6 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    31/3/2015
    Bài viết:
    117
    Đã được thích:
    19
    Điểm thành tích:
    18
    Khoái nhất kem chuối rồi, rẻ làm nhanh mà ngơm ngon.
     
  3. lemaihoa

    lemaihoa Cốc nguyệt san Sibell chính hãng

    Tham gia:
    8/6/2020
    Bài viết:
    17
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    cảm ơn mom, để mình làm cho các công chúa ăn mới được
     
  4. lethuy123

    lethuy123 Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/12/2012
    Bài viết:
    4,590
    Đã được thích:
    882
    Điểm thành tích:
    773
    cảm ơn chủ top đã chia sẻ công thức, trời nắng này mà có một ly kem tự làm thơm mát, đảm bảo ăn thì tuyệt vời lắm luôn đó ah.
     
  5. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    mùa hè mà có kem tự làm như này thì đúng là không có gì bằng
     
  6. bupbechina

    bupbechina Thành viên chính thức

    Tham gia:
    7/9/2016
    Bài viết:
    178
    Đã được thích:
    39
    Điểm thành tích:
    28
    Tham khảo ạ
     
  7. quangho1692

    quangho1692 Thành viên mới

    Tham gia:
    5/5/2020
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    3
    Điểm thành tích:
    8
    note lại để học hỏi thôi.
     
  8. Nguyen111

    Nguyen111 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    27/2/2016
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    8
    ngon nhỉ, làm được đảm bảo vệ sinh hôm nào em học làm thử
     
  9. vnpt.Diễm

    vnpt.Diễm Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/8/2018
    Bài viết:
    223
    Đã được thích:
    114
    Điểm thành tích:
    43
    ngon quá
     
  10. long.lotusmedia

    long.lotusmedia Thành viên chính thức

    Tham gia:
    16/9/2018
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    63
    Điểm thành tích:
    28
    nhìn hấp dẫn quá
     
  11. TuanKien.Thaco

    TuanKien.Thaco Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/8/2018
    Bài viết:
    181
    Đã được thích:
    100
    Điểm thành tích:
    43
    hấp dẫn quá, sẽ thử làm. tks
     
  12. Nguyen111

    Nguyen111 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    27/2/2016
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    8
    ngon ạ , thanks chủ tóp ạ
     

Chia sẻ trang này