Cách Làm Món Cá Hồi Cuộn Măng Tây

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 7/7/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Là món ăn rất nhiều dinh dưỡng, nhất là nguồn a xít béo omega-3, có tác dụng bảo vệ hệ tim mạch, chống choresterol, giảm nguy cơ cao huyết áp.
    >>Xem thêm: món ăn đơn giản

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU
    • Cá hồi phi lê: 120g
    • Măng tây: 100g
    • Thịt ba rọi xông khói: 100g
    • Hành tây: 1/2 củ
    • Thì là: 3 cây
    • Chanh, ớt sừng
    • Dầu ăn, tiêu, tương ớt, hạt nêm, sốt mayonnaise
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    – Hành tây cắt sợi dày 5mm, ướp với 1/3 m hạt nêm và 1/3 m tiêu. Ớt sừng bỏ hạt, cắt sợi dài 6cm. Thì là băm nhỏ, để lá và cọng riêng. Chanh vắt lấy nước cốt.

    – Cá hồi cắt lát mỏng hình chữ nhật dài 7cm, ngang 4cm, ướp với 1/2m tiêu, 1/2m hạt nêm, 1m cọng thì là băm và 1m nước cốt chanh, để thấm.

    2. THỰC HIỆN:
    – Trải lát cá hồi ra, xếp lên 3 cọng măng tây, 1 miếng hành tây và 1 sợi ớt sừng, cuộn lại, dùng thịt ba rọi xông khói cuốn nhanh phía ngoài. Đun nóng 1M dầu trong chảo, cho cuộn cá vào chiên áp chảo đến khi chín vàng.

    – Trộn sốt: trộn đều 1M sốt mayonnaise với 1M tương ớt và 1m thì là băm.

    3. CÁCH DÙNG:
    – Xếp cuốn cá hồi cuộn măng tây ra đĩa, khi ăn chấm với sốt mayonnaise trộn.

    Mách nhỏ:
    – Ướp cá với thì là và chanh giúp giảm mùi chanh và tăng mùi thơm đặc trưng của món ăn.

    – Vì thịt ba rọi xông khói có sẵn vị mặn nên chỉ ướp cá hồi với vị nhạt.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,349
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    cũng ưng ưng món này đấy mà chưa có khi nào làm được
     

Chia sẻ trang này