Hiện nay trên thị trường có hai loại sữa chua: Sữa chua ăn và sữa chua uống. Tuy nhiên, do sự xuất hiện của sữa chua uống nên nhiều bạn không biết nên lựa chọn loại nào thì tốt hơn? Và sự khác nhau của chúng là gì? Điểm giống nhau Cả hai loại sữa ăn và sữa chua uống đó là đều được làm từ sữa, chứa nhiều vi khuẩn có lợi, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Điểm khác nhau Về hình dạng Đầu tiên sữa chua để uống có dạng lỏng, màu hơi đục, trông như sữa nhưng lại có vị chua hơn còn sữa chua ăn sẽ khá đặc sệt. Về thành phần Sữa chua uống được làm từ sữa bò tươi thơm ngon cùng hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Bên cạnh đó, loại thức uống này còn được bổ sung thêm Prebiotic, hợp chất tạo ra môi trường tốt để thúc đẩy các vi sinh có lợi phát triển mạnh trong đường ruột. Sữa chua ăn với các thành phần chính là protein, canxi, vitamin A, vitamin B cùng các khoáng chất cần thiết cho đường ruột. Đối tượng sử dụng Vì là dạng sữa hơi đặc, nên sữa chua uống chỉ thích hợp với những trẻ em có tuổi từ 1 trở lên. Còn các bé từ 6 tháng tuổi là đã có thể dùng sữa chua ăn được rồi. Nhưng để sử dụng sữa chua mua sẵn làm sữa cái để làm sữa chua thì các bạn nên chọn sữa chua ăn nhé.