Hành trình làm bánh bột lọc của em thì vô cùng gian nan. Hồi mới tập làm, em mua gói bột bánh bột lọc sẵn có, đọc và làm theo hướng dẫn: hòa bôt với nước nguội rồi cho lên bếp đun nhỏ, rồi bỏ ra nhào => hỏng: vì em không biết căn thế nào là bột chín 50% :"( đa số toàn bị chín và bột cứng, khó nặn Đợt sau rút kinh nghiệm, em đi hỏi, thì cô em bảo đổ từ từ nước phích vào bột rồi khuấy đều cho đặc đặc lại là vừa. Hình như hôm đấy nước phích chưa đủ nóng => Bột cầm lên, để xuống mâm cứ nhão nhão chảy nước, nhưng bẻ ra để viên thì khô khốc => hỏng tập 2 T.T Lần này em lên youtube, vừa bật clip vừa xem cho chắc chắn thì người ta dùng nước sôi già. Cơ mà không hiểu sao bột của em vẫn hơi chín (vì bột nó k có màu trắng mà kiểu đục luôn ấy ạ, giống lần 1) ====> Vậy mẹ nào có thể chỉ cho em cách nhào bột chuẩn và dễ hơn được k ạ. Bột bình thường em trộn với nước nóng thì cứ tỉ lệ 1:1, 100gr bột + 100 gr nước sôi (k hiểu đã chính xác chưa) Còn một vấn đề nữa là em hấp bánh bột lọc thường bị dai khủng khiếp (em thường hấp trong 6 phút bằng nồi cơm điện) T.T Hôm nay em dùng bột há cảo thì ngon hơn nhiều, em chỉ không hiểu tại sao lại thế, bột bánh bột lọc và há cảo có gì khác nhau, và nếu lần sau em mua cái gói bột lọc để làm thì có cách nào cho vỏ bánh bớt dai k ạ Cảm ơn các mẹ đã giúp em nhé (u) (u) Hè ở nhà, cuối tuần e tranh thủ mày mò làm mấy món cho nhà thưởng thức
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với Ôi sao mn làm vất vả thế. Tớ mới làm bánh bột lọc 1 lần thôi,cũng ko có nhiều kn lắm. Tớ làm đơn giản lắm. Gói bột mua sẵn đổ ra chậu cho nước nóng vào phải nhào thật nhanh tay ko để bột nó chín mất. Nước tớ ko đong đếm ji cả chỉ ước lượng thôi. Để tránh bột bị nhão thì mn cứ cho ít nc thôi. Khô còn chữa đc,chu bột nhão quá thì chịu.hihi Còn vụ hấp bánh thì tớ ko biết vì tớ làm theo kiểu luôc,tha bánh vào nồi đợi bánh nổi lên 1 lúc cho chind hẳn vớt ra cho vào bát nc lạnh là xong à. Có mn cao thủ thì vào giúp mẹ ý nhé. E trình còi chỉ biết đc đến đây thôi.
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với nói ra xấu hổ phi vụ bánh lọc trần của tớ thất bại thảm hại từ lần đầu, hu hu nặn điêu nước vào hết nhân, mấy bố con ăn mà nhìn vẻ mặt đầy đau khổ
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với Đến đoạn nặn bánh là e nẳn lắm ý, vừa làm vừa mếu. Đầu tiên còn nắn nót, chứ sau kệ muốn ra hình gì thì ra:d
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với Em thích làm bánh lắm nhưng chưa làm bánh này nên chả giúp đc
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với Mình chỉ cho vào luộc thôi, không hấp Để bánh ngon mà không dính, khi vớt bánh ra tráng qua 1 lượt nước lạnh nhé
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với hi, mua bột đã nhào sẵn về , cho nhân vào gói lá chuối hấp. ko thì mua bánh bán sẵn, có mấy mẹ bán rẻ mà cũng ngon lắm.
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với Món này phải có mẹ nào ở Huế hướng dẫn là chuẩn nhất đấy nhỉ
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với - Bột mua về, mẹ nó vẩy một ít nước nguội vào cho ẩm ẩm, rồi nặn thành cục tròn (như nặn cát ý), đường kính khoảng 10-15cm, nhớ bắt chặt tay vào không thì nó vỡ mất. - Đun nước thật sôi, thả cục bột đấy vào, để 1-2 phút cho nó chín 50%, tức là chín phần bột bên ngoài thôi, bên trong chưa chín, rồi vớt ra - Chờ khoảng 30s cho cục đấy nó nguội bớt thì bửa ra và nhào (lúc đầu hơi nóng tay một chút thì chịu khó) - Nhào càng lâu càng tốt, bột càng mịn. Thông thường nhà mình nhào mất 15-20p (tay đàn ông nhào sẽ khỏe hơn) Sau khi nhào bột xong tiến hành nặn bánh, lưu ý bắt mép bánh thật chặt, tránh bị xì khi hấp/luộc Nặn bánh xong, mẹ nó đun sôi một nồi nước, chờ nước sôi già thả bánh vào luộc, chỉ 30-60s là bánh chín, thì vớt ra. Phi sẵn chảo hành mỡ, bánh được thì vớt ra cho vào chảo luôn sẽ ngấm hành mỡ ăn rất ngon
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với Bánh này có phải dùng lá để gói nữa ko mọi người nhỉ???
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với em toàn mua bột năng để dùng thui, mua về hòa với nc sôi già, phần nè là khó nhất đó, vì nc nóng lắm mà, hic, sau đó bột đã dẻo thì mình gói nhân vảo -> luộc bánh => vớt bánh ra rổ thì tráng bằng nc sôi để nguội cho bánh đỡ dính vào nhau => tiếp đó em thường rán bánh + pha nc chấm, dưa góp => ăn thui
Ðề: Các mẹ chỉ cho em cách làm bột bánh bột lọc với Lần sau em sẽ làm thử cách của mn xem sao Thấy các mẹ toàn luộc nhỉ, e luộc 1 lần thì bánh k trong khi chín đâu nhé, e toàn hấp thôi, mà trước khi hấp phải phết dầu lên cái vỉ, k thì bị dính, làm bn lần mới biết điều này :"( E nặn k đẹp lắm, làm nhanh thì cứ nặn thành hình vuông hết, gấp mép bánh xong toàn dùng kéo cắt tạo hình viền :") Dạo này em search ra mấy cách gấp bánh (bột lọc, há cảo, sủi cảo e áp dụng kiểu 1 trong này hết =]) https://www.youtube.com/watch?v=vTxFmYON8RQ Lần sau e làm sẽ up ảnh, giờ phải chịu khó lên trên này học tập các mẹ, chứ youtube làm theo vẫn k ổn :")
Công việc, cơ hội kiếm tiền online tại nhà dành cho bạn: Viết bài đăng lên diễn đàn kiếm tiền tại nhà Viết truyện, dịch truyện kiếm tiền Viết review truyện kiếm tiền Viết review phim kiếm tiền Đăng lời bài hát kiếm tiền Phát thẻ điện thoại miễn phí Phát coin, tiền điện tử miễn phí Hướng dẫn kiếm tiền với Remitano Hướng dẫn kiếm bitcoin với Binance Đăng ký ngay: Tại đây