Rủi ro và tác dụng phụ Không giống như các loại gia vị cay khác như capsaicin, Piper nigrum(hạt tiêu đen) không phải là nguyên nhân gây ra bất kỳ vấn đề đáng kể nào cho sức khỏe - tác dụng phụ của hạt tiêu đen là không đáng kể. Một điều cần biết về hạt tiêu đen là nó có tác động đến cách các loại thuốc được hấp thụ và chuyển hóa. Nếu bạn đang dùng thuốc, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ về việc sử dụng hạt tiêu, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng hạt tiêu một cách tự do. (34) Hạt tiêu đen ức chế digoxin, một loại thuốc huyết áp và cyclosporine, một chất ức chế miễn dịch được kê đơn để tránh thải độc nội tạng sau ghép. (35) Tuy nhiên, nó làm tăng sự hấp thu của fexofenadine, một loại thuốc kháng histamine. (36) Tóm lại Hạt tiêu đen, hay Piper nigrum, là một loại gia vị quan trọng trong các món ăn trên toàn thế giới cũng như các phương pháp chữa bệnh truyền thống. Hạt tiêu đen có tốt cho bạn không? Chắc chắn rồi! Một số lợi ích chính của hạt tiêu đen bao gồm: 1. Có thể giúp chống lại hoặc ngăn ngừa ung thư 2. Bảo vệ gan 3. Chống oxy hóa, chống viêm và kháng khuẩn 4. Hỗ trợ điều trị chứng trầm cảm 5. Một phần trong chế độ ăn uống cho bênh nhân bị bệnh động kinh 6. Tốt cho đường ruột 7. Điều trị bệnh Alzheimer và tăng cường sức khỏe não bộ 8. Hạ huyết áp 9. Có thể hỗ trợ cai thuốc lá Ba công dụng cơ bản bao gồm thêm hương vị vào thực phẩm, tăng khả dụng sinh học của các chất bổ sung hoặc như một loại tinh dầu cần được khuếch tán hoặc tiêu thụ. Nó có một lịch sử phong phú trong cả y học cổ truyền Trung Quốc và y học Ayurveda Ấn Độ, được biết đến như một loại gia vị làm ấm có lợi cho nhiều bộ phận trên cơ.
Ng mắc các bệnh về dạ dày không nên ăn hạt tiêu. Mẹ em bị đau dạ dày, chỉ ăn 1 chút hạt tiêu vào là biết ngay. Nhẹ thì nóng bụng, khó chịu, ăn nhiều thì đau bụng luôn.
Mình thích ăn hạt tiêu nên đọc được bài này thấy có thêm lý do để chén em nó mà không sợ gì hehee. Thank bài viết của bác ạ