Tráng miệng là một món ăn nhẹ (có thể là bánh kẹo) dùng khi kết thúc một bữa ăn chính. Món này thường bao gồm các loại thực phẩm ngọt, và có thể là đồ uống. Bài viết hôm nay chia sẻ cách làm bánh Mousse - một loại bánh ngọt tráng miệng ngon tuyệt cú mèo Bánh mousse xoài Giới thiệu qua một chút, bánh mousse là dòng bánh ngọt có phần kem nhiều, phần bánh ít. Thành phần cơ bản tạo nên món ăn này là một lớp bánh gato mỏng phía dưới và lớp mousse béo ngậy bên trên. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, mềm mịn và mát lạnh của kem tan chảy trong miệng. Vì có độ béo ngậy như vậy nên mousse thường khá kén người ăn. Mousse có 2 loại: mặn và ngọt. Mousse ngọt thường dùng để làm món bánh tráng miệng, nó thích hợp hơn so với mousse mặn. Các thành phần cho bánh Mousse: - Kem tươi - Bột Gelatin - Lòng trắng trứng. Chuẩn bị nguyên liệu Ngoài ra, bạn cũng có thể thay thế kem tươi cho lòng trắng trứng nếu thích mousse có độ mềm mịn hơn. Bảo quản bánh tốt nhất ở tủ lạnh có nhiệt độ từ 0-3 độ C. Trong trường hợp ăn chay, bạn cũng có thể thay thế gelatin bằng thạch agar. Tuy nhiên agar cứng và giòn hơn nên khi sử dụng bạn nên điều chỉnh lượng agar sao cho phù hợp để tạo độ mềm cho bánh. Cách làm bánh Mousse thơm ngon, béo ngậy Bước 1: tùy theo loại mousse mà bạn chọn để chuẩn bị nguyên liệu. Bạn có thể xay nhuyễn các loại trái cây như chanh dây,nho, dâu tây, xoài,… hoặc đun chảy chocolate để tạo nên hỗn hợp hương vị cho mousse theo sở thích. Bước 2: ngâm gelatin vào nước lạnh rồi dùng nhiệt độ cao để làm tan chảy gelatin( có thể sử dụng lò vi sóng hoặc chưng cách thủy). Tiếp đến, hòa gelatin vào hỗn hợp trái cây hoặc chocolate đã chuẩn bị trước. ***Lưu ý, không ngâm gelatin vào nước nóng vì gelatin có thể bị vón cục, khó chế biến hoặc không giúp làm đông bánh. Các bạn cần đặc biệt nhớ lưu ý này nhé. Bài viết liên quan: Sử dụng kệ trang trí thức ăn cho các bữa tiệc Bước 3: Cho hỗn hợp kem tươi đánh bông lên cùng với lòng trắng trứng hoặc sữa tươi. Khi đánh bông kem tươi, bạn không nên đánh quá kĩ hay quá cứng. Nếu đánh kĩ quá khi trộn với hỗn hợp trái cây hay chocolate có thể khiến kem bị tách nước, trở nên lợn cợn, không mềm mịn. Bước 4: Khi kem đã hoàn hảo, trộn chung với hỗn hợp trên. Đổ phần bánh vào khuôn hoặc cốc rồi để trong tủ lạnh để mousse đông lại là có thể thưởng thức được rồi. Bánh mousse trà xanh Cách làm bánh Mousse khá đơn giản đúng không nào Bạn có thể làm vào những ngày thời tiết khá nóng hoặc làm món tráng miệng chuẩn bị cho một bữa tiệc tùng nào đó. Nên sử dụng thêm khay trưng bày thức ăn hoặc giá kệ trang trí thức ăn để trưng bày bánh nhìn đẹp mắt hơn cho buổi tiệc nhé Kệ trưng bày bánh
Oạch!! đang đói nhìn mà thèm quá bác ơi, mai cuối tuần làm thử xem sao hehee, em cũng thích khoản làm bánh trái mỗi tội có hứng lên mới làm. Cám ơn bài chia sẻ của bác nhé
Tuổi trẻ ai cũng chỉ có 1 lần, cái tuổi được phép ĐIÊN được phép sai và làm lại. Vì vậy, đừng gò bó mình bằng những điều mình cảm thấy không thỏai mái. Hãy chọn cho mình 1 đam mê, để có thể cháy hết sức cùng nó. Đừng để đến khi nhìn lại, mình lại hối tiếc, tại sao lúc còn trẻ mình không dám làm điều đó.
Hix, mình chỉ toàn xem thui chứ hông nấu được vậy, bạn giỏi thật đấy https://epco.vn/hat-chia-uc-epco-goi-100gr-p410148485-956495650101575.html