Bánh Trung Thu Nhân Đậu Xanh/đậu Đỏ + Trứng Muối (bánh Nướng)

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi songngu23, 14/9/2020.

  1. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    Dạ em thấy một vài mẹ có nướng được bằng nồi chiên không dầu bằng nhiệt 180 độ, tuy nhiên không thấy vàng rực được như lò nướng, mẹ thử tăng nhiệt xem sao ạ
     
    Đang tải...


  2. huonglanVCG

    huonglanVCG Nơi ước đến, chốn mong về

    Tham gia:
    23/7/2018
    Bài viết:
    189
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    bạn chủ top khéo quá
     
  3. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    cảm ơn bạn nhé, cần cù bù vụng nát 1 tí cho cả nhà được ăn ngon là vui hihi ^^
     
  4. Huyennguyen2701

    Huyennguyen2701 Thành viên mới

    Tham gia:
    15/3/2017
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    dạ em cảm ơn ạ, mẹ làm nước đường bánh nướng như thế nào ạ
     
  5. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    dạ mình cũng làm theo công thức tìm đc trên google, và mình thấy ct này khá ổn, mình cop lại cho mn thảm khảo nhé. Nước đường bánh nướng quyết định độ thành công về hương vị + màu sắc bánh và bánh có nhanh hỏng k đến 80% nên việc làm nước đường là quan trọng lắm .

    Nguyên liệu:

    – 1kg đường.

    – 600ml nước.

    – 2-3 quả chanh (50-70gr).

    – 30ml mạch nha

    – 5ml nước tro (nếu có) - công thức gốc có dùng nước tro, nhưng mình không tìm được nên bỏ qua, thành quả cũng vẫn ok.

    Cách làm:
    Đổ nước vào nồi cho lên bếp đun, sau khi nước sôi tắt bếp đổ đường vào khuấy đều. Sau khi khuấy xong đặt lên bếp đun sôi nước đường.

    Khi nước đường sôi trở lại thì vặn nhỏ, đổ nước chanh và vỏ chanh đã vắt cà xắt nhỏ vào. Tiếp tục đậy nắp đun sôi. Vặn nhỏ lửa đun thêm khoảng 2--30 phút.

    Khi đun nước đường, sẽ có nổi bọt, nên để ý hớt bớt bọt trắng ra ngoài. Lưu ý tuyệt đối không được khuấy nước khi đang đun trên bếp.

    Để nồi lên bếp và không động đũa vào khuấy

    Sau khi nước sôi trở lại đổ mạch nha và nước tro tàu đã chuẩn bị vào. Đun thêm 20-30 phút nữa thì tắt bếp.

    Để kiểm tra nước đường đã đạt hay chưa, bạn chuẩn bị 1 bát nước nhỏ một vào giọt nước đường đã đun vào trong bát. Quan sát nếu nước không tan ra vẫn đọng lại thành hình tròn trong 1-2 giây đầu tiên thì là được, nếu nước đường tan ra hòa tan với nước thì nước vẫn loãng thì phải đun thêm.

    Nước đường đã được thì nhấc nồi ra khỏi bếp, vớt vỏ chanh để nguội và múc vào các lọ đã chuẩn bị. Bảo quản khoảng 7 ngày thì có thể làm bánh.
     
  6. Huyennguyen2701

    Huyennguyen2701 Thành viên mới

    Tham gia:
    15/3/2017
    Bài viết:
    34
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
    cảm ơn mn, nước đường để được 7 ngày thôi ạ, mn để ở nhiệt độ phòng hay tủ lạnh vậy ạ
     
  7. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    để ngoài chắc để đc khoảng 7 ngày thoi ạ, mình để trong ngăn mát tủ lạnh, cũng gần 2 tuần rồi k vde ạ
     
  8. toanbk

    toanbk Yêu con, con trai của mẹ.

    Tham gia:
    29/5/2012
    Bài viết:
    5,337
    Đã được thích:
    765
    Điểm thành tích:
    823
    đang thèm đậu xanh trứng muối mà nhà lại có thập cẩm :(
     
  9. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    nổ địa chỉ em ship nào hahaa, nhà em lại không ai ăn được thập cẩm
     
  10. dung0886876888

    dung0886876888 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    29/6/2020
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    k có quả ruwngd muối là perfect
     
  11. songngu23

    songngu23 Mê bếp bánh <3

    Tham gia:
    11/4/2016
    Bài viết:
    463
    Đã được thích:
    95
    Điểm thành tích:
    28
    Cảm ơn a, tùy khẩu vị thôi ạ, với nhà e cứ phải có trứng muối mới perfect :))
     

Chia sẻ trang này