Thông tin: Cách Luộc Mì Ý Như Nào Là Chuẩn?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi dungk50tn, 22/9/2020.

  1. dungk50tn

    dungk50tn Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/8/2020
    Bài viết:
    276
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Trong cách làm mì Ý thì không thể thiếu khâu luộc mì. Đây là công đoạn quyết định đến sự thành công của món mì. Bạn phải luộc mì đủ độ chín chứ không được chín quá cũng không được sống. Bởi nếu sợi mì còn sống hay quá nát hhoặc quá dai sẽ khiến món mì Ý của bạn thất bại.

    Tham khảo: Cách làm mì ý

    Công đoạn luộc mì Ý không quá cầu kỳ nhưng đòi hỏi bạn phải có sự tinh tế và khéo léo. Do đó, hãy cùng tìm hiểu các bước luộc mì Ý dưới đây.

    Bước 1: Chú ý tỷ lệ lượng nước để luộc mì
    Bạn cần chuẩn bị một chiếc chảo lớn, sau đó cho khoảng 4 lít nước vào nồi. Với 4 lít nước, bạn có thể luộc được 1 kg mì. Do đó, tùy thuộc vào số lượng mì cần luộc nhiều hay ít mà bạn điều chỉnh mức nước sao cho phù hợp.

    Lý do nên dùng một chiếc chảo lớn để luộc mì nhằm đảm bảo các sợi mì không bị dính vào nhau. Nhờ đó, khi mì chín vẫn giữ được hình dạng đẹp mắt.

    Bước 2: Tiến hành luộc mì
    Khi nước sôi thêm một chút muối và nửa thìa dầu ăn vào nồi. Nhờ dầu ăn sẽ giúp sợi mỳ trơn, không bị dính, muối sẽ giúp mỳ có hương vị ngon hơn.

    Cho sợi mì Ý cần chế biến vào nồi, cho từ từ tránh để các sợi mì bị gãy nát.

    [​IMG]

    Để mì trong nước khoảng 15-20 phút, dùng đũa khuấy đều để mì chín hết. Sau đó, đổ sợi mì đã chín ra rổ thưa và để ráo nước.

    Lưu ý khi luộc sợi mì
    Để quá trình luộc mì đạt chuẩn, bạn cần tuân thủ những lưu ý sau:

    • Tùy vào kích thước sợi mỳ mà bạn có thể điều chỉnh thời gian luộc sao cho phù hợp. Nếu sợi mỳ có kích thước lớn thì nên kéo dài thời gian nấu thêm khoảng 3-5 phút để sợi mỳ có thể chín.
    • Trong trường hợp bạn làm món mỳ Ý sốt hải sản thì nên luộc mỳ dai một chút. Bởi khi chế biến thêm các loại sốt vào sợi mỳ sẽ làm mỳ có độ mềm vừa phải. Như vậy, khi ăn sẽ cảm nhận được vị ngon, độ mềm dai dai của mỳ hơn.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi dungk50tn
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,344
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    đúng rồi luộc phải đúng cách không có mì dễ bị nhũn lắm
     
  3. qtuan190597

    qtuan190597 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    22/10/2020
    Bài viết:
    87
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    6

Chia sẻ trang này