Tỏi đen có rất nhiều tác dụng đã được khoa học chứng minh, ngoài chức năng phòng và chữa bệnh hiệu quả, tỏi đen còn có một công dụng mà chắc chắn chị em ai cũng thích, đó là khả năng chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân hiệu quả, an toàn, tự nhiên. Bài viết này mình xin chia sẻ cách làm tỏi đen ngay tại nhà cho các chị em rảnh rỗi nhé, còn nếu không có thời gian, chị em có thể đặt mua tỏi đen tại một số cửa hàng uy tín, tính ra sử dụng 2 củ 1 ngày dơi vào khoảng 10k. ( tham khảo: địa chỉ bán tỏi đen tại Hà Nội ) CÁCH LÀM TỎI ĐEN TẠI NHÀ CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN Để tạo ra thành phẩm tốt nhất điều đầu tiên chúng ta cần chuyển bị nguyên liệu là tỏi trắng ( tỏi thường) tỏi cô đơn hoặc tỏi nhiều nhánh đều được nhé: Lưu ý: bạn nên lựa chọn tỏi ở những vùng miền như Lý Sơn, Phan Rang, Hải Dương… CHUYỂN BỊ NGUYÊN LIỆU LÀM TỎI ĐEN: 1 kg tỏi Lý Sơn ( Phan Rang…) hoặc có thể là tỏi chúng ta sử dụng hàng ngày cũng được 1 nồi cơm điện ( lưu ý : khi làm mùi tỏi sẽ ám vào nồi, bạn nên mua hẳn 1 nồi chuyên để làm tỏi đen hoặc nồi cũ không dùng để nấu cơm nữa) 1 lon bia ( bia nào cũng được) 1 cuộn giấy bạc Nguyên Liệu Tự Làm Tỏi ĐenHƯỚNG DẪN CÁCH LÀM TỎI ĐEN CỦA NGƯỜI NHẬT BẢN Tỏi được chon lựa kỹ càng, làm sạch, bóc một lớp vỏ bên ngoài của củ tỏi, cắt cuống nếu dài quá vì ảnh hưởng tới diện tích của nồi cơm điện Cho tỏi và một cái âu lớn, sau đó tưới bia vào trong khoảng 30 phút cho men bia ngấm vào tỏi, bạn nên lấy một vật dụng gì đó khuấy cho đều bia và tỏi, tránh trường hợp chỗ có bia, chỗ không có, cứ 10 phút bạn khuấy một lần nhé, sau 30 phút bạn bỏ tỏi ra cho ráo bia chuyển bị bước tiếp theo Cách làm tỏi đen của người Nhật Tiếp theo bạn trải một tấm giấy bạc lên bàn, sau đó cho tỏi đã ngâm bia vào, với 1kg bạn có thẻ gói thành 3 miếng giấy bạc, lưu ý gói chặt, kín lại sau đó cho vào nồi cơm điện, cắm điện và để nhiệt độ và độ ẩm như vậy ít nhất 15 ngày. Cách làm tỏi đen của người Nhật Sau 15 ngày bạn sẽ thu hoạch được món tỏi đen, vỏ ngoài màu nâu và khi bóc vỏ sẽ có màu đen. Lấy tỏi đen ra xếp trên giá sắt và đem phơi nắng cho tỏi nguội và khô ráo sau đó cất tỏi đen trong hộp kín, bảo quản nơi thoáng mát dùng dần. Cách làm tỏi đen của người Nhật Lưu ý: Trong 15 ngày ủ tỏi bạn có thể mở nắp nồi cơm điện để theo dõi quá trình tỏi lên men, thời gian không được quá 5 phút vì nếu quá lâu sẽ làm nhiệt trong nồi giảm hẳn, ảnh hưởng đến quá trình ủ tỏi sẽ làm giảm chất lượng. Trong 15 ngày, bạn luôn luôn để chế độ giữ ấm, không được rút điện. CÁCH SỬ DỤNG TỎI ĐEN HÀNG NGÀY Sau khi được thành phẩm bạn có thể bóc vỏ và sử dụng hàng ngày với liều lượng cho người bình thường là nhò hơn 3 củ tỏi đen 1 ngày, người già, trẻ em nên sử dụng dưới 2 củ tỏi đen 1 ngày, phụ nữ mang thai 1 củ/1 ngày Bạn cũng có thể chế biến thành các thành phẩm khác nhau từ tỏi đen để sử dụng, bạn xem chi tiết từng cách dưới đây: Cách làm Tỏi đen Ngâm Mật Ong Cách làm Tỏi đen Ngâm Rượu Ẩm thực với tỏi đen Bạn nên ăn vào lúc đói, lúc sáng sớm vì theo các chuyên gia dinh dưỡng của Nhật Bản, thời điểm này là lúc vi khuẩn đang ở trạng thái yếu nhất. CÁCH BẢO QUẢN TỎI ĐEN Sau khi sử dụng bạn nên cho tỏi đen vào túi kín, hoặc lọ kín, cất trong ngăn mát tủ lạnh hoăc để ở nơi khô thoáng, bạn có thể bảo quản được 1 năm thoải mái Chúc các bạn thành công và làm chủ được cách làm tỏi đen của người Nhật Bản
Tỏi đen có rất nhiều tác dụng đã được khoa học chứng minh, ngoài chức năng phòng và chữa bệnh hiệu quả, tỏi đen còn có một công dụng mà chắc chắn chị em ai cũng thích, đó là khả năng chống lão hóa, kéo dài tuổi thanh xuân hiệu quả, an toàn, tự nhiên.
Bạn nên ăn vào lúc đói, lúc sáng sớm vì theo các chuyên gia dinh dưỡng của Nhật Bản, thời điểm này là lúc vi khuẩn đang ở trạng thái yếu nhất.
Cảm ơn về bài viết Trọng bộ thực đơng giảm cân 7 ngày: https://thehinhwiki.com/thuc-don-giam-can-7-ngay-da-dang-chuan-khoa-hoc.html/