Cách Muối Măng Chua Ớt Tỏi Ngon Để Được Lâu Không Nổi Váng

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nhahangxom.com, 12/9/2020.

  1. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18

    Cách muối măng chua ớt tỏi ngon để được lâu không nổi váng, công thức đơn giản ai cũng có thể làm được.

    NGUYÊN LIỆU:
    • Măng chua: 3kg.
    • Tỏi: 1 lạng
    • Ớt: 2 lạng.
    • (có thể điều chỉnh độ nhiều ít của tỏi, ớt... tùy sở thích)
    THỰC HIỆN:

    Bước 1: Măng tươi bóc bẹ già, thái thật mỏng, ngâm trong nước muối loãng và rửa sạch, để ráo trước khi muối

    Bước 2: Pha hỗn hợp nước muối theo tỷ lệ 3 lít nước lọc, 1,5 môi muối, 2 thìa đường…

    Bước 3: Cho tỏi, ớt vào lọ, đổ nước muối và cho măng vào, một lớp măng, một lớp tỏi ớt.

    Thông thường từ 2-3 ngày là có thể ăn măng như một món dưa, 4-5 ngày là có thể chế biến cùng thịt, canh cá….
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nhahangxom.com
    Đang tải...


  2. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    tự muối măng ăn cho an toàn
     
    nhahangxom.com thích bài này.
  3. nhahangxom.com

    nhahangxom.com Thành viên chính thức

    Tham gia:
    25/6/2019
    Bài viết:
    234
    Đã được thích:
    22
    Điểm thành tích:
    18
    Những gì có thể làm được chúng ta nên làm, vừa an toàn, ngon lại rẻ.
     
  4. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    nhiều người ăn thích cho măng có thể tự muối như này ăn cho đảm bảo
     

Chia sẻ trang này