Cách muối măng chua ớt tỏi ngon để được lâu không nổi váng, công thức đơn giản ai cũng có thể làm được. NGUYÊN LIỆU: Măng chua: 3kg. Tỏi: 1 lạng Ớt: 2 lạng. (có thể điều chỉnh độ nhiều ít của tỏi, ớt... tùy sở thích) THỰC HIỆN: Bước 1: Măng tươi bóc bẹ già, thái thật mỏng, ngâm trong nước muối loãng và rửa sạch, để ráo trước khi muối Bước 2: Pha hỗn hợp nước muối theo tỷ lệ 3 lít nước lọc, 1,5 môi muối, 2 thìa đường… Bước 3: Cho tỏi, ớt vào lọ, đổ nước muối và cho măng vào, một lớp măng, một lớp tỏi ớt. Thông thường từ 2-3 ngày là có thể ăn măng như một món dưa, 4-5 ngày là có thể chế biến cùng thịt, canh cá….