Kinh nghiệm: Nấu Mì Thế Nào Mới Đúng Cách Để Sợi Dai, Không Mềm Và Nát?

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi nauan7, 29/9/2020.

  1. nauan7

    nauan7 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    23/1/2020
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    8
    Mì là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe, dễ làm, dễ ăn, giàu dinh dưỡng. Tuy nhiên, nấu mì cũng cần có sự khéo léo, nếu không mì sẽ bị mềm, nát, thậm chí có đói bạn cũng không muốn ăn.

    [​IMG]

    Dù chế biến theo cách nào thì mì cũng cần phải nấu chín. Dù là phở hay mì, kể cả mì xào, bạn cũng cần phải nấu trước, mì chưa chín thì dù có nấu nước lèo ngon đến đâu thì tô mì cũng không mềm và ngon được.

    Vậy nấu mì như thế nào mới đúng cách?

    Đa số mọi người nấu mì đến khi nước đã sôi hoàn toàn, lúc này nhiệt độ nước đã lên tới hơn 100 độ thì mới nấu. Như vậy, sợi mì sẽ rất mềm và mùi vị không ngon lắm, vì vậy đừng đợi đến khi nước sôi hoàn toàn rồi mới nhúng mì vào thau nước lạnh?

    Tất nhiên là không, khi nước sắp sôi, tức là trong nước có một vài bọt nhỏ nổi lên, mì lúc này là ngon nhất. Sợi mì chắc, không quá mềm.

    [​IMG]

    Để có sợi mì dai, sau khi cho mì vào nồi, khi sôi lại cho thêm nước lạnh vào, có thể thêm nước lạnh nhiều lần, như vậy sợi mì sẽ dai hơn.

    Xem thêm: Cách nấu mì khô xá xíu sốt dầu hào

    Bạn cũng có thể cho rau và mì vào nấu chung, nước dùng cuối cùng sẽ có màu xanh, muốn uống nước cũng rất ngon, trông rất bổ dưỡng. Ăn mì xong nên uống một bát nước dùng để tốt cho tiêu hóa.

    Theo Nauantainha.com: Link gốc
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi nauan7
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    nấu mì cũng phải biết cách chứ trước mình nấu hay bị chín quá
     
  3. Phương COSMETIC

    Phương COSMETIC Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2016
    Bài viết:
    2,048
    Đã được thích:
    355
    Điểm thành tích:
    173
    bây giờ có 1 bát mỳ là phê
     
  4. Ngọc Satin

    Ngọc Satin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    28/3/2016
    Bài viết:
    121
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Mình hay cho hết các loại gia vị vào, đun sôi nước và sau đó thả mỳ. Sôi 1 phút rồi tắt bếp luôn
     

Chia sẻ trang này