Vịt nướng mật ong Bô – hem kèm sốt vang đỏ mang phong cách châu Âu Hàng ngày thức ăn đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người chúng ta. Không chỉ cung cấp nguồn năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể như học tập, làm việc, vui chơi… Ngày nay với chất lượng cuộc sống cao hơn, chúng ta cũng yêu cầu những món ăn nhiều hơn, không chỉ ngon miệng mà còn phải được trang trí đẹp mắt, hương vị phải mới lạ. Nhắc đến vịt chúng ta đều nghĩ tới những món quen thuộc như vịt om sấu, vịt luộc, vịt rang… vậy nhưng hôm nay Mật ong thiên nhiên số 1 sẽ mang đến cho bạn 1 công thức chế biến hoàn toàn mới mang tên vịt nướng mật ong Bô – hem kèm sốt vang đỏ cực kỳ mới lạ. Nguyên liệu chuẩn bị làm vịt nướng mật ong Bô – hem: Rượu vang đỏ: 500ml Thịt vịt sống: nửa con (tùy theo số thành viên trong gia đình và lượng ăn mà bạn có thể cân nhắc về khối lượng thịt nhưng thường làm vịt từ nửa đến 1 con sẽ ngon hơn, thịt không bị vỡ) Mật ong nguyên chất: 100ml Đường: 1 chén Hành tím băm Gia vị: muối, tiêu đen Giấm táo: 50ml Dầu olive: 10ml Lá tarragon Cách làm món vịt nướng mật ong Bô – hem: Bước 1: Bắt tay làm nước sốt bao gồm đường, nước sôi, ¼ chén đường, mật ong cho tất cả vào nồi rồi đun sôi sau đó tắt bếp Bước 2: Vịt được làm sạch lông đem đi rửa lại với nước rồi nhồi và ướp vịt cùng muối và tiêu đen để làm sạch và loại bỏ mùi hôi khi nướng. Sau khi rửa, để ráo nước rồi cho vào nồi nước sốt, rưới đều xung quanh và ướp khoảng nửa tiếng cho thấm, trong quá trình ướp cũng nên lật qua lật lại để gia vị được ngấm đều. Bước 3: Khởi động lò nướng ở nhiệt độ 3500 độ c rồi cho vịt đã up gia vị lên khay nướng, khoảng 30 phút sau thì lấy ra lật lại rồi nướng tiếng 45 phút nữa đợi khi vịt có màu nâu đều và hương thơm là chín. Bạn có thể lấy ra để khoảng 10 phút cho nguội bớt Bước 6: Dùng một chiếc nồi nhỏ hơn đun nóng dầu olive rồi cho hành tím vào đảo đều trong khoảng 3 -5 phút rồi cho ½ chén đường còn lại vào nấu nhỏ lửa, quấy đều tay để đường không bị cháy trong 10 -15 phút đợi đường quánh lại, có màu nâu sẫm thì cho giấm táo, rượu vang đỏ và lá tarragon vào và đun tiếp. Nếu thấy nước sốt hơi đặc bạn có thể cho thêm nước vào rồi đun sôi khoảng 20 tới khi nước cạn một nửa thì nêm gia vị muối và tiêu theo khẩu vị Bạn có bị món ăn này hấp dẫn? Nếu có thì ngay cuối tuần này hãy thực hiện ngay thôi, cách làm thật đơn giản phải không nào nhưng hương vị thì rất tuyệt đấy nhé, nhất định bạn và gia đình sẽ có một bữa tối cuối tuần ấm cúng bên nhau! https://matongthiennhienso1.vn/ =AZVG-MLeebN5YKRIIz-xC3CREgUnyIEDf5TyCxSMu_N7viCfDqI2Z2no9admfSlNXOn975cMA18WJ-8GzTD-RBHiopfipwW70u5s6UCO9Lhs0dmi2pw84dUcvyj8BJdmWcJymm14sUJz8FcNS15qmRAbFayrRtkPmfLgBSucQpFDmdUPFYP_RvQyxqEsjEtmdY0&__tn__=EH-R'] =AZVG-MLeebN5YKRIIz-xC3CREgUnyIEDf5TyCxSMu_N7viCfDqI2Z2no9admfSlNXOn975cMA18WJ-8GzTD-RBHiopfipwW70u5s6UCO9Lhs0dmi2pw84dUcvyj8BJdmWcJymm14sUJz8FcNS15qmRAbFayrRtkPmfLgBSucQpFDmdUPFYP_RvQyxqEsjEtmdY0&__tn__=EH-R'] 2 người đã xem Thích Bình luận
Cảm ơn chủ thớt nhé, mình sẽ thử áp dụng cho cuối tuần này bên gia đình https://epco.vn/hat-chia-nam-my-epco-foods-200g-p810199499-910010251534948.html