Bơ là nguồn thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho hầu hết tất cả mọi người. Việc bảo quản, lựa chọn bơ, cách làm bơ nhanh chín cũng là một trong những yếu tố cần thiết cho người tiêu dùng khi có nhu cầu mua bơ về sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Hiểu điều đó, chúng tôi đã tổng hợp lại được một số cách làm chín quả bơ an toàn, tự nhiên ngay tại nhà. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé: Cách thứ nhất Chuẩn bị: Những chiếc túi giấy (hãy chắc chắn là nó không bị thủng), một quả chuối, táo hoặc cà chua. Cách làm: Bạn chỉ đơn giản bỏ bơ vào túi giấy cùng với những loại quả trên. Những loại trái cây này sẽ phát ra nhiều khí ethylene, khí kích thích sự chín của bơ. Tránh để túi này tiếp xúc với ánh nắng mặt trời; nhiệt độ tốt nhất trong khoảng 18º-24º C. Cách thứ hai Nguyên liệu: chanh, giấy bọc thực phẩm hoặc hộp đóng kín. Cách làm: Hãy rưới nước chanh lên quả bơ đã được cắt. Úp hai nửa của quả bơ lại với nhau. Tiếp đó, bọc chúng lại như một quả bơ hoàn chỉnh hoặc cho vào hộp kín có nắp đóng. Cuối cùng, nhanh chóng đặt bơ vào trong tủ lạnh. Lưu ý: Cách này áp dụng trong trường hợp bạn cắt hẳn trái bơ ra mà mới phát hiện bơ chưa chín. Trên đây là hai cách làm chín bơ an toàn từ tự nhiên, hiệu quả ngay tại nhà mà các chị em nội trợ có thể tham khảo qua. Chúc các bạn thành công!
Mình hay nhét vào thùng cơm á, xong thi thoảng là lấy ra bóp xem mềm chưa https://epco.vn/hat-chia-nam-my-epco-foods-200g-p810199499-910010251534948.html