Gỏi Thịt Bò Rau Lang Trộn Mắm Me Thanh Mát

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Hồng Ngọc 2, 18/7/2019.

  1. Hồng Ngọc 2

    Hồng Ngọc 2 Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/6/2018
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    10
    Điểm thành tích:
    8
    Chỉ vài phút là xong món gỏi thịt bò rau lang trộn mắm me giòn giòn, chua chua, ngọt ngọt lại thanh mát để thưởng thức trong ngày nắng nóng.

    Gỏi (nộm) là một món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình và rất phù hơp trong những ngày nắng như thế này. Món gỏi ngon không chỉ phụ thuộc vào nguyên liệu mà quan trọng là nước trộn gỏi. Ngoài nước mắm chua ngọt thì người dân miền Nam còn có một loại nước trộn gỏi rất ngon, hấp dẫn đó là mắm me.

    Hãy vào bếp đổi món cho bữa cơm gia đình bạn với món gỏi rau lang thịt bò mắm me lạ miệng nhưng ngon tuyệt, hấp dẫn này nhé!

    Nguyên liệu:

    – 1 bó rau lang

    – 200g thịt bò

    – 1 vắt me nhỏ

    – 30g đậu phộng

    – Rau húng lủi, tỏi, ớt

    – Nước mắm, đường, muối, dầu ăn, bột nêm, dầu hào, tiêu.

    [​IMG]

    Nguyên liệu làm món gỏi thịt bò rau lang mắm me

    Cách làm:

    Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

    – Rau lang nhặt bỏ phần gốc, lá già, chỉ lấy phần ngọn non. Sau đó rửa thật sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi rửa lại, vớt ra để ráo.

    – Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt nhỏ. Me ngâm với 1/2 bát nước ấm cho mềm, sau đó qua rây chà lấy phần nước cốt. Rau húng lủi nhặt bỏ gốc già, lá úa giập, rửa sạch, để ráo nước. Đậu phộng rang chín, bóc vỏ giã giập.

    [​IMG]

    – Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng.

    Bước 2: Ướp thịt bò

    Ướp thịt với 1/2 chỗ tỏi bằm ở trên, 1 thìa dầu hào, ít bột nêm và xíu tiêu khoảng 10 phút cho thịt ngấm gia vị.

    [​IMG]

    Bước 3: Làm nước trộn mắm me

    – Cho 2 thìa nước cốt me, 2 thìa nước mắm và 2 thìa đường vào bát khấy tan. Bắc chảo lên bếp. Chảo khô cho 1 /2 thìa dầu ăn vào, dâu nóng cho phần tỏi còn lại vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp nước mắm me ở trên vào đun cho hơi sệt lại chút, nêm nếm vừa ăn thì tắt bếp, cho ra bát, thêm ớt xắt là được nước sốt trộn gỏi.

    Lưu ý: Bạn có thể không cần chưng mắm mà chỉ cần trộn các nguyên liệu nước cốt me, nước mắm, đường, tỏi và ớt là được. Nhưng khi chưng sẽ giúp món gỏi thơm hơn và không bị ra nước nhiều.

    [​IMG]

    Bước 4: Trộn gỏi

    – Thêm 1/2 thìa dầu ăn vào chảo trên, dầu nóng cho thịt bò vào đảo đều tay. Thịt chín cho ra đĩa để riêng.

    [​IMG]

    – Bắc nồi nước sôi, khi nước sôi thêm xíu muối vào nồi để rau được xanh hơn. Sau đó cho rau lang vào luộc sơ. Nước sôi trở lại, đảo đều rau sau đó vớt ra rổ, tãi đều cho rau nguội nhanh và xanh.

    – Cho rau lang, thịt bò vào 1 tô lớn, cho từ từ phần mắm me ở trên vào trộn đều, nêm nếm vừa ăn. Sau đó thêm rau húng lủi xắt nhỏ, 1/2 chỗ đậu phộng vào trộn đều.

    [​IMG]
    Cho gỏi thịt bò rau lang mắm me ra đĩa, rắc phần đậu phộng còn lại lên là được.
    [​IMG]
    Chúc các bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Hồng Ngọc 2
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    thêm một gợi ý hay cho món thịt bò mà chị em có thể tham khảo
     
  3. Anh Tuan Buon Me

    Anh Tuan Buon Me Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/10/2020
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8

Chia sẻ trang này