Cùng biến tấu món mực chiên giòn nhé Mẹ ơi. Chỉ cần điểm thêm chút sốt cam là có ngay một món ngon dễ làm lạ vị, càng ăn càng ghiền. NGUYÊN LIỆU: Mực lá 500g Cam 1 quả Cải xoong baby 100g Ngò tây 1 nhánh Gia vị: Tiêu, dầu ăn, rượu trắng Hạt nêm Sốt Mayonnaise Bột chiên giòn Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe 1. SƠ CHẾ: - Cam tách ra lấy 1M tép cam, phần còn lại vắt lấy 3M nước cam. - Ngò tây băm nhỏ lấy 1m. Cải xoong để ráo. - Ướp mực: Mực lá rửa sạch, khứa caro và cắt que sợi dài 7cm. Ướp mực với 1M rượu trắng, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm trộn đều, để thấm. 2. THỰC HIỆN: - Pha bột: Múc ra 1M bột chiên giòn khô, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1M nước cam và 1m ngò tây băm, khuấy đều. - Tẩm bột: tẩm mực que và cải xoong qua phần bột chiên giòn khô. - Chiên: Đun nóng dầu, lần lượt nhúng mực và cải xoong vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. - Pha sốt chấm: Trộn đều 3M sốt Mayonnaise với 2M nước cam và 1M tép cam. 3. CÁCH DÙNG: - Xếp mực và cải xoong chiên giòn ra đĩa, khi ăn chấm với sốt Mayonnaise trộn cam.
hixxx, món này cuốn thế không biết nữa https://epco.vn/hat-chia-trang-uc-epco-white-chia-seeds-p352501001-198485649495753.html