Cách Làm Món Mực Que Chiên Giòn Sốt Cam

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi thanhtrang151091, 4/8/2020.

  1. thanhtrang151091

    thanhtrang151091 Thành viên chính thức

    Tham gia:
    9/6/2020
    Bài viết:
    152
    Đã được thích:
    11
    Điểm thành tích:
    18
    Cùng biến tấu món mực chiên giòn nhé Mẹ ơi. Chỉ cần điểm thêm chút sốt cam là có ngay một món ngon dễ làm lạ vị, càng ăn càng ghiền.

    [​IMG]

    NGUYÊN LIỆU:
    • Mực lá 500g
    • Cam 1 quả
    • Cải xoong baby 100g
    • Ngò tây 1 nhánh
    • Gia vị: Tiêu, dầu ăn, rượu trắng
    • Hạt nêm
    • Sốt Mayonnaise
    • Bột chiên giòn
    Lưu ý: M: muỗng canh - m: muỗng cafe

    1. SƠ CHẾ:
    - Cam tách ra lấy 1M tép cam, phần còn lại vắt lấy 3M nước cam.

    - Ngò tây băm nhỏ lấy 1m. Cải xoong để ráo.

    - Ướp mực: Mực lá rửa sạch, khứa caro và cắt que sợi dài 7cm. Ướp mực với 1M rượu trắng, 1/2m tiêu, 1m hạt nêm trộn đều, để thấm.

    2. THỰC HIỆN:
    - Pha bột: Múc ra 1M bột chiên giòn khô, phần còn lại pha với nước thành hỗn hợp sánh sệt, thêm vào 1M nước cam và 1m ngò tây băm, khuấy đều.

    - Tẩm bột: tẩm mực que và cải xoong qua phần bột chiên giòn khô.

    - Chiên: Đun nóng dầu, lần lượt nhúng mực và cải xoong vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi cho vào chảo chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

    - Pha sốt chấm: Trộn đều 3M sốt Mayonnaise với 2M nước cam và 1M tép cam.

    3. CÁCH DÙNG:
    - Xếp mực và cải xoong chiên giòn ra đĩa, khi ăn chấm với sốt Mayonnaise trộn cam.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thanhtrang151091
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    quá ngon luônnnn
     
  3. Anh Tuan Buon Me

    Anh Tuan Buon Me Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    23/10/2020
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8

Chia sẻ trang này