Kinh nghiệm: Làm Bánh Bông Lan Ngon Không Cần Lò Nướng Và Máy Đánh Trứng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi NgTV, 19/7/2017.

  1. NgTV

    NgTV Thành viên chính thức

    Tham gia:
    8/5/2017
    Bài viết:
    146
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    18
    Với công thức làm bánh bông lan đơn giản này bạn có thể làm ngay một ổ bánh cho gia đình mà không cần có lò nướng hay máy đánh trứng đâu.

    Nguyên liệu: Tất cả định lượng trong công thức này sử dụng hộp sữa chua để làm đơn vị đo lường
    1 hộp sữa chua không đường
    1 hộp sữa chua vị trái cây
    1,5 hộp sữa chua bột mì đa dụng
    10g bột nở baking powder
    3/4 hộp sữa chua đường
    90g bơ
    3 quả trứng gà
    Vài giọt vani

    Thực hiện:
    Bước 1
    Đánh tan trứng.

    [​IMG]

    Bước 2
    Cho đường và sữa chua vào trộn đều lên.

    [​IMG]

    Bước 3
    Lấy 80g bơ cho vào lò vi sóng, quay 30s cho chảy, sau đó để nguội, rồi đổ vào phần trứng sữa chua.

    [​IMG]

    Bước 4
    Trộn đều bột mì và bột nở.

    [​IMG]

    Bước 5
    Rây từ từ bột mì vào tô trứng, vừa rây vừa dùng phới lồng trộn nhẹ nhàng.

    [​IMG]

    Bước 6
    Cho đến khi hỗn hợp đồng nhất thì cho vài giọt vani vào, trộn đều lên.

    [​IMG]

    Bước 7
    10g bơ còn lại phết đều xung quanh nồi cơm điện, kể cả nồi chống dính bạn vẫn cần phết bơ để giúp cho bánh ẩm hơn.

    [​IMG]

    Bước 8
    Đổ bột vào nồi, vỗ nhẹ để làm phẳng mặt bột. Cho vào nồi cơm điện, bật nút cook.

    [​IMG]


    Bước 9
    Khi nồi cơm nhảy nút chuyển sang chế độ Warm thì đợi thêm 10 phút nữa, lấy bánh ra lật úp mặt bánh xuống để đảm bảo bánh đều được chín vàng.

    [​IMG]

    Bước 10
    Bật nút cook 1 lần nữa, sau đó đợi bánh thêm khoảng 15 phút khi nồi cơm chuyển sang chế độ warm là có thể lấy bánh ra dùng được rồi.

    [​IMG]

    Lấy bánh ra có thể cắt dùng khi còn nóng, hoặc để nguội rồi thưởng thức. Công thức này tuy bánh không được nở nhiều như cách làm bánh thông thường nhưng bù lại bánh lại rất mềm, ẩm và có vị ngọt vừa phải quyện với vị béo thơm của sữa chua và bơ. Đây hứa hẹn là cách làm bánh bông lan mới đơn giản cho gia đình chưa có điều kiện sắm lò nướng hay 1 chiếc máy đánh trứng đấy.

    [​IMG]

    Chúc bạn thành công!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi NgTV
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,337
    Đã được thích:
    924
    Điểm thành tích:
    773
    ui cảm owmn các làm của chủ top ạ
     
  3. Truongngobt

    Truongngobt Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    5/10/2020
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    9
    Điểm thành tích:
    8
    nhưng bánh nồi cơm điện nó hơi bị chai ấy, dai dai chứ không xốp, phải vậy không nhỉ?
     

Chia sẻ trang này