Mình muốn chia sẻ với các mẹ cách nấu nước Daishi cho bé đơn giản, hiệu quả, thay thế nước hầm xương mà lại rất tốt cho bé. Nước Daishi được nấu từ rong Kombu và cá bào Katsuo. Trong rong Kombu hàm lượng canxi gấp 3 lần sữa bò còn cá bào Katsuo thì được làm từ cá ngừ, cung cấp DHA cho bé. Từ hồi mình dùng nước Daishi để nấu cháo cho con, mình không hề phải nêm gia vị mà cháo vẫn ngon. Và trộm vía con zai mình 16 tháng đã mọc đầy đủ răng, thiếu mỗi răng hàm trong cùng thôi, mà bé cg ko bị sốt, quấy khi mọc răng. Cách nấu Daishi: Rong Kombu: 20gr + cá bào Katsuo: 20gr + 1,200ml-1,500ml nước Bước 1: lau rong kombu với khăn sạch ẩm (hoặc rửa qua nước rất nhanh), ngâm rong với lượng nước trên ít nhất 30 phút. Không đổ nước ngâm rong đi nhé. Bước 2: cho lên bếp đun, khi nước sủi, hạ nhỏ lửa đun thêm 10 phút. Vớt rong ra. Bước 3: cho 20gr cá bào vào nước vừa đun (không cần rửa bào cá), đun nhỏ lửa 5-10 phút đến khi cá chìm hết xuống. Bước 4: dùng rây lọc bỏ bã cá, lấy nước daishi trong Nước Daishi trong, có màu vàng nhạt là được. Có thể cho vào tủ lạnh dùng trong 3 ngày. Bước 5: dùng nước Daishi nấu cháo như bình thường hoặc làm canh cho bé đã ăn cơm.
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah Chị thật chăm nghiên cứu. Các mẹ có điều kiện vào xem này
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah Có nhiều mẹ bán đồ Nhật có đấy mn ah. Tớ cg lấy kèm cho con ăn bán lại giá rất hợp lý vì bác tớ gửi về từ Nhật cho. Ấy vào hộ tớ link chữ ký nhé
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah Hihi tớ cho con ăn nc daishi từ lúc 10 tháng thì thấy 10 ngày mới hết 260k, tính ra cg ko đắt hơn mua xương ninh cháo, mà tốt hơn nc xương nhiều.
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah MN ơi, mình nấu rong biển từ Hàn Quốc và cá bào có được không? Cá bào thì MN ship cho mình 1 nhé! Mình nấu thử 1 gói trước đã (80gr)
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah Đọc nguyên liệu cảm tưởng như ở nước Hàn ấy nhể, k rõ có ở VN nữa không và mua ở đâu???
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah Mẹ nó ơi, tớ nghĩ nếu đã có rong rồi thì rong Hàn Quốc cũng được, miễn là rong Konbu . Cho mình địa chỉ mình ship cá bào cho, feeship nếu ở HN mn ah
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah Chị ơi, nguyên liệu thì rong có thể mua loại rong của Nhật hoặc Hàn cũng có (hơi khác của Nhật chút), cá bào có thể thay bằng tôm khô (nhưng vì các bé nhỏ thì nên đảm bảo tôm không bị tẩm hóa chất). 2 loại này em thấy cũng nhiều mẹ xách tay bán đó ah. Còn em có người nhà bên Nhật gửi về ^^
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah Ấy ơi, ở HN thì vào link chữ ký của tớ nhé. Tớ có freeship nội thành ^^
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah E oánh dấu, e cũng đang nghiên cứu cho bé nhà e chuẩn bị ăn dặm.
Re: Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah đánh dấu để biết cách làm, ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
Ðề: Cách nấu nước DAISHI cho bé, rất giàu CANXI các mẹ ah Mình vẫn hay cho ăn hàng ngày, từ hồi bắt đầu ăn là 10 tháng, toàn nấu cháo với Daishi. Thỉnh thoảng tớ đổi sang nước khác ^^
Cách này hay quá, phải lưu về học mới được. Bé nhà e bị thiếu canxi, em toàn dùng thực phẩm chức năng để bổ sung cho bé, e dùng Calciovin Liqid của dopperherz để bổ sung canxi và vitamin D3 giúp hỗ trợ phát triển xương. Thuốc e thấy khá hiệu quả khi dùng được nửa năm thấy bé cao vọt lên. Bây giờ làm thêm món daishi này nữa thì không lo bé bị lùn nữa rồi các mẹ ạ ^^