Kinh nghiệm: Làm Măng Ngon Ngày Tết Không Thể Bỏ Qua

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tây nguyên xanh, 22/1/2021.

  1. tây nguyên xanh

    tây nguyên xanh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/1/2021
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    CHẾ BIẾN MĂNG NGÀY TẾT

    Trong thực đơn mâm cỗ ngày tết thường có các món măng nè, không những thay đổi khẩu vị cho gia đình mà hương vị đậm đà, nóng hổi của măng cũng làm nhiều người nhớ đến.

    Ngoài những món măng khô thì những món lẫu, món canh măng chua ăn kèm với rau cũng được nhiều gia đình lựa chọn để giảm bớt độ ngán.

    Tuy nhiên để được những món ăn được chế biến từ măng ngon thì công đoạn chuẩn bị cũng cực kỳ quan trọng nè.

    Hôm nay tây nguyên xanh xin giới thiệu các chị em một số bí kíp làm măng ngon để áp dụng.

    CÁCH LUỘC MĂNG KHÔNG ĐẮNG

    Tùy vào từng loại măng mà độ đắng sẽ khác nhau, và cũng tùy vào khẩu vị của từng người mà có người thích ăn măng đắng có người thích ăn măng ngọt.

    Nếu chị em mình không thích vị đắng của măng thì có thể áp dụng một số mẹo sau nhé

    Mẹo 1: Luộc măng với lá bồ ngót

    Mẹo 2: Luộc măng với nước vo gạo

    Mẹo 3: Luộc măng nhiều lần và thay nước nhiều lần

    Đối với mẹo số 3 thì chị em lưu ý tùy vào kích thước măng và loại măng thì số lần luộc và số lần thay nước cũng sẽ thay đổi nhé.

    CÁCH LÀM MĂNG CHUA NGON

    Măng chua rất dễ chế biến với các món ăn, thậm chí măng chua ngâm ớt có thể là một món riêng mà không cần chế biến với các món khác.

    Bước 1: Vệ sinh và lột vỏ măng

    Bước 2: Thái măng thành những miếng nhỏ rồi ngâm nước muối

    Bước 3: Vớt măng ra rổ rồi để ráo

    Bước 4: Nấu nước sôi để nguội rồi cho muối vào đến khi không hòa tán được nữa.

    Bước 5: Cho ớt, tỏi, măng vào ngâm

    Để măng được ngâm đều, không bị đen ở trên thì bạn nên lấy rỗ hoặc bì nước muối để đè phần măng xuống ngập trong nước ngâm.

    Đậy nắp kín vài ngày là có thể dùng được rồi nè.

    CÁCH CHỌN MĂNG NGON

    Bước này cũng không kém phần quan trọng đâu nè, thao tác làm chuẩn hết rồi, mà măng ban đầu mua về không ngon thì cũng làm giảm chất lượng của món ăn làm ra.

    Bạn nên lựa nhưng đọt măng còn tươi, không bị héo, không bị chấm mốc ở gốc

    Không chọn măng bị dập nát, bị thâm màu hoặc có màu sắc lạ

    Nếu măng lột vỏ rồi thì nên chế biến càng sớm càng tốt

    Nếu bạn chưa biết mình nên dùng loại măng nào để làm thì có thể tham khảo các loại măng trên thị trường hiện nay nhé
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tây nguyên xanh
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    nhà mình thường không hay ăn măng lắm
     

Chia sẻ trang này