Xúc xích Đức là món ăn rất được yêu thích bởi hương vị thơm ngon, béo bùi và lạ miệng. Bạn đã biết cách chế biến xúc xích Đức thành những món ăn hấp dẫn chưa? Hãy cùng Gofood khám phá một số cách chế biến xúc xích Đức dưới đây để thay đổi khẩu vị bạn nhé. 4 cách chế biến xúc xích Đức thơm ngon và hấp dẫn Xúc xích Đức nướng vỉ Đây là cách chế biến xúc xích Đức giúp món ăn dậy lên một mùi thơm rất kích thích vị giác. Cách chế biến như sau: - Bước 1: Xếp xúc xích lên vỉ, mỗi cây xúc xích cách nhau một khoảng trống để dễ chín đều. Sau đó bạn tiến hành mồi lửa. - Bước 2: Nướng xúc xích Đức sơ qua trong khoảng 1 phút rồi lật sang mặt còn lại. - Bước 3: Sau khi hai mặt của xúc xích có màu nâu đều thì bạn gắp xúc xích từ vỉ này bỏ sang một chiếc vỉ khác gọi là “vỉ nướng nguội”. Điều này sẽ giúp xúc xích chín mà không bị cháy. - Bước 4: Tiếp tục nướng trong khoảng 1-2 phút, thỉnh thoảng lật xúc xích đến khi bên ngoài có màu nâu đều, thịt chắc và nước thịt chảy ra phải trong suốt thì gắp ra đĩa. Xúc xích nướng thơm bùi, có lớp vỏ ngoài xém vàng bắt mắt Xúc xích chiên Chế biến xúc xích Đức theo hình thức chiên được rất nhiều người ưa chuộng bởi nó mang lại hương thơm cũng như tăng thêm độ béo bùi cho món ăn. Cách chế biến như sau: - Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo (bạn không cần cho quá nhiều dầu bởi xúc xích Đức sẽ tự tiết ra phần mỡ của thịt bên trong), đợi khoảng 1-2 phút cho chảo dầu nóng đều. - Bước 2: Cho xúc xích vào chảo và chiên mỗi mặt trong khoảng 2 phút sao cho chín vàng đều. - Bước 3: Tắt bếp, bày xúc xích cùng một ít tương ớt, xà lách rồi thưởng thức. Xúc xích chiên nóng hổi, chấm tương ớt là ngon hết nấc Xúc xích Đức luộc Nếu bạn ngại dầu mỡ thì có thể áp dụng cách chế biến xúc xích này, vừa đơn giản lại vẫn đảm bảo giữ nguyên hương vị của xúc xích. Cách chế biến như sau: - Bước 1: Tùy vào lượng xúc xích bạn cần chế biến mà bạn cho lượng nước tương ứng vào nồi. Bạn có thể dùng nước lọc hoặc sáng tạo các loại nước khác để gia tăng hương vị cho món ăn như: nước hầm thịt, bia, rượu vang… - Bước 2: Đun sôi nước. - Bước 3: Cho xúc xích vào nước đang sôi. - Bước 4: Đậy nắp nồi lại và chờ khoảng 3-4 phút để xúc xích chín đều. Món xúc xích luộc sẽ khác món nướng, món chiên ở điểm bên ngoài không có màu vàng nâu. Và cách để xác định xúc xích chín hay chưa đó là phụ thuộc vào độ chắc của thịt và phần nước bên chảy ra phải trong. Luộc sẽ giúp hạn chế lượng dầu mỡ nhưng vẫn giữ được vị thơm ngon của xúc xích Lưu ý: Không luộc xúc xích Đức quá 4 phút vì dễ khiến xúc xích bị mất nước, khô và mặn. Nướng xúc xích bằng lò vi sóng Bạn chỉ cần cho xúc xích vào lò vi sóng và đặt mức nhiệt ở hiệu suất 850 - 1000 watts trong 10 - 30 giây. Phương pháp này sạch sẽ, nhanh chóng, giúp xúc xích chín từ bên trong. Tuy nhiên, so với phương pháp hấp bằng hơi nước thì việc quay xúc xích trong lò vi sóng sẽ khiến món ăn khô hơn do một phần nước đã bị bốc hơi. Nướng bằng lò vi sóng bạn cần căn thời gian để tránh xúc xích bị quá khô Một số lưu ý khi chế biến xúc xích - Đối với phương pháp luộc xúc xích thì để nước sôi khỏi bắn ra, bạn nên dùng kẹp hoặc đũa dài để từ từ đặt từng chiếc xúc xích vào sát nồi. Không nên thả từ trên cao xuống sẽ khiến nước bắn ra gây nguy hiểm. - Bởi xúc xích Đức Leon King tại Gofood đã chín hoàn toàn nhờ phương pháp xông khói hoặc luộc truyền thống của nghệ nhân Đức Klaus Rutt, nên thời gian chế biến cần ngắn để tránh việc xúc xích Đức bị mất nước, khô và mặn, mất đi hương vị thơm ngon ban đầu. Vì xúc xích Đức đã chín nên khi chế biến nên nấu dưới 4 phút để tránh xúc xích bị mất nước, khô và mặn Hy vọng với những cách chế biến xúc xích Đức mà Gofood vừa chia sẻ, chúng tôi đã có thể giúp bạn có thêm những gợi ý để thay đổi khẩu phần ăn hằng ngày. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này.