Nấu Cháo Măng Tây, Cua Ghẹ Cho Bé Ăn Dặm.

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Măng tây - Rau Hoàng Đế, 5/8/2016.

  1. Măng tây - Rau Hoàng Đế

    Măng tây - Rau Hoàng Đế Măng tây - Rau Hoàng Đế

    Tham gia:
    5/8/2016
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Cách nấu cháo cua ghẹ với măng tây cực ngon cho bé ăn dặm
    Cách nấu cháo cua ghẹ với măng tây cực ngon cho bé ăn dặm: Đối với các mẹ Tây, măng tây khá quen thuộc trong thực đơn của gia đình. Tuy nhiên, các mẹ Việt chúng ta mới biết vài năm trở lại đây vì măng tây tươi trước chưa được nhập và giờ vẫn khá đắt đỏ. Thường thấy trong thực đơn của một số nhà hàng sang trọng có đầu bếp nước ngoài.
    Súp/cháo măng tây nấu cùng cua/ghẹ: Cho bé ăn dặm từ 9 tháng tuổi trở lên
    Dưới đây là một số lợi ích cụ thể về sức khỏe măng tây sẽ mang lại cho bạn:

    • Măng tây là nguồn giàu chất xơ và protein – hai dưỡng chất có tác dụng giúp tăng cường tiêu hóa và hệ miễn dịch.
    • Măng tây được biết có đặc tính chống viêm, giúp bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bị bệnh tim và bệnh tiểu đường. Măng tây có chứa một chất chống oxy hóa gọi là glutathione, có tác dụng bảo vệ da trước tác hại gây ra từ ánh nắng mặt trời.
    • Măng tây là nguồn dồi dào vitamin K, giúp cho quá trình đông máu nhanh hơn, đồng thời giúp tăng cường sức khỏe của xương. Do chứa nhiều vitamin B, măng tây có thể giúp kiểm soát mức đường huyết.
    [​IMG]

    Cách nấu cháo ghẹ và măng tây cho bé ăn dặm:
    1. Nguyên liệu:

    – 6-7 ngọn măng tây non (chỉ lấy phần ngọn sẽ ít bị xơ, phần thân người lớn có thể ăn).

    – Tinh bột: Có thể nấu cùng cháo trắng hoặc bột năng (để làm súp cũng được).

    – Chất đạm: thịt cua/ ghẹ là hợp nhất có thể kết hợp cùng tôm tuỳ món thay đổi cho bé nhé.

    2. Cách chế biến:

    – Măng tây rửa sạch, cắt phần ngọn non, thái nhỏ như hạt lựu.

    – Cua/ghẹ rửa sạch, cho xíu nước để hấp chín (cho 1 ít gừng và xả để cho thơm). Nếu bé lớn có thể lấy nước này nấu cho bé, nếu bé nhỏ thì thôi sợ bé khó tiêu.

    – Gỡ phần thịt cua/ghẹ/ tôm khoảng 15-20g tuỳ độ tuổi của bé nhưng không nên ăn nhiều quá bé chưa hấp thu hết do thịt cua/ ghẹ nhiều chất.

    – Đổ hộp nước dùng vào nồi nấu cùng cháo và măng tây, khi chín cho thịt cua/ghẹ vưa đỡ vào rồi 1 thìa nước tương/ hoặc ít hạt nêm dashi.

    – Tắt bếp nên thêm dầu ăn rồi đổ ra bát cho bé nhé.

    Măng tây là một loại thực phẩm quý giá, có nguồn gốc từ châu Âu, măng tây chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Về dinh dưỡng, măng tây có hàm lượng dinh dưỡng cao. Ngoài chất xơ, đạm, glucid, các vitammin K, C, A, pyridoxine (B6), riboflavin (B2), thiamin (B1), acid folid, các chất khoáng cần thiết cho cơ thể con người như: kali, magnê, canxi, sắt, kẽm… rất tốt cho bà mẹ mang thai và trẻ em phát triển trí não toàn diện. Măng tây trắng có đặc điểm là mềm hơn măng tây xanh và mùi vị của măng tây trắng nhẹ hơn. Nhưng măng xanh có nhiều chất xơ hơn măng trắng. Măng tây có vị ngọt, ngon, khi được chế biến có mùi thơm, rất mềm. Đây là “thứ rau hoàng đế” về chất dinh dưỡng. Chúc các mẹ sẽ thành công với cách nấu cháo cua ghẹ với măng tây đã được Mecuben.com chia sẻ trên đây & đừng quên truy câp Mecuben.com để cập nhật thêm các món ngon cho bé khác nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Măng tây - Rau Hoàng Đế
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    ôi t nghĩ chưa được đâu vì lúc này hệ tiêu hóa của bé đang kém lắm
     

Chia sẻ trang này