Mẹo Bảo Quản Cốt Chanh Để Cả Tháng Vẫn Thơm, Không Bị Đắng Tí Nào

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Linhsanzo, 20/4/2021.

  1. Linhsanzo

    Linhsanzo Thành viên chính thức

    Tham gia:
    1/4/2021
    Bài viết:
    126
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    18
    Nhiều người rất thường xuyên sử dụng chanh hàng ngày nhưng không phải ai cũng kiên nhẫn vắt từng quả chanh, lọc từng hạt chanh, họ luôn muốn có một phương pháp giúp mình tiết kiệm thời gian trong việc vắt chanh. Hoặc đôi khi không biết phải làm sao vì nhiều khi chanh rất khan hiếm, khó mua, hoặc lỡ mua quá nhiều chanh không dùng hết được.

    Mới đây, trên cộng đồng nấu ăn đã chia sẻ nhau cách bảo quản nước cốt chanh được lâu mà vẫn ngon, không bị đắng, tiết kiệm thời gian sơ chế. Có rất nhiều người quan tâm và dành nhiều lời khen ngợi cho sự sáng tạo này. Họ có thể dễ dàng làm nước sốt hoặc nước chanh mà không mất thời gian với phương pháp này. Vậy phương pháp bảo quản là gì? Cùng Kinggroup tìm hiểu các kiến thức nhà bếp này nhé!

    Bước 1: Chuẩn bị chanh và khay đá
    [​IMG]

    Với chanh bạn nên chọn những quả chanh có kích thước nhỏ, vỏ mỏng, điều quan trọng là chanh phải già, để nhiều nước chanh và nước chanh sẽ thơm hơn.

    Khay làm đá: rửa sạch khay làm đá và để ráo nước.
    >>>>> Có thể bạn quan tâm:
    CÁCH NHANH NHẤT ĐỂ CÓ MÓN THỊT BÒ NƯỚNG NGON CHÍNH LÀ LỰA CHỌN THỊT BÒ NGON
    BẬT MÍ 5 ĐẶC ĐIỂM CHỌN TRÁI BƠ SÁP NGON NGAY TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN


    Bước 2: Làm đông nước chanh
    [​IMG]

    Sau khi vắt nước cốt chanh, bạn đổ vào khay đá. Lưu ý, lượng nước chanh trong mỗi hộp nên bằng lượng nước chanh bạn muốn dùng trong một lần, nếu làm nhiều hơn có thể bị chua. Cứ như vậy, bạn đổ đầy nước chanh vào khay đá.

    Lưu ý: Khi vắt chanh, bạn chỉ nên vắt vừa phải, không nên cố vắt hết nước, điều này sẽ khiến nước chanh bị đắng.

    Đặt khay đá có chứa nước chanh vào ngăn đá của tủ lạnh và đợi cho đến khi nước chanh đông lại hoàn toàn.

    Bước 3: Cho vào ngăn đá tủ lạnh
    [​IMG]

    Bạn lấy những viên nước chanh ra khỏi khay đá và cho vào túi ni lông, túi zip hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy kín, sau đó buộc chặt rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản. Mỗi khi muốn dùng nước cốt chanh, bạn chỉ cần lấy 1 lượng nước cốt đông lạnh ra và cho vào món ăn, thế là xong. Quá đơn giản đúng không!

    [​IMG]

    Xem thêm nhiều mẹo vặt hay tại đây: https://kinggroup.info/meo-vat

    Có rất nhiều cách khác để bảo quản nước cốt chanh được lâu nhưng với nhiều bước và nguyên liệu hơn nên tốn khá nhiều thời gian và công sức của bạn. Bạn có thể áp dụng ngay cách bảo quản nước chanh tốt đơn giản, dễ làm nhất mà Kinggroup hướng dẫn trên đây, nguyên liệu có sẵn ngay tại nhà mà không cần đi chợ nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhsanzo
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    hay quá cách này ai cũng nên biết
     
  3. ngoctannhatrang

    ngoctannhatrang Thành viên mới

    Tham gia:
    30/10/2019
    Bài viết:
    33
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    hồi xưa dưới quê không có tủ lạnh, rau cải mà muốn tươi là cứ treo trên thạp nước :)
     

Chia sẻ trang này