Sầu riêng là một loại quả khá đặc biệt, được mệnh danh là " Vua của các loại trái cây" nhờ hương vị nức mũi mà không phải ai cũng ăn được. Đùa một chút thôi! Sở dĩ mình nói như thế vì trừ những người mê đắm sầu riêng như mình ra thì nhiều người lại tỏ ra kinh sợ, thậm chí mô tả hương vị này như mùi hành thối. Nói đi cũng phải nói lại, đối với những người ăn được thì hương vị của những múi sầu riêng vàng ươm lại cực kì thơm ngon đúng không nào? Biến tấu với các cách chế biến sầu riêng truyền thống thì trong công thức này, Smoothie Days sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm kem sầu riêng béo ngậy, giải nhiệt cực đã cho mùa hè này. Let's goooo! Xem thêm: Cách làm kem trà sữa trân châu CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU 200gr thịt sầu riêng ( bạn có thể mua sầu riêng bổ sẵn để tiện hơn, nhưng nếu bạn mua theo quả thì có thể tham khảo cách bổ sầu riêng ở đây) 100ml sữa tươi không đường 250ml kem tươi ( whipping cream) 2 quả trứng gà Đường cát trắng ( bạn cho đường tùy thuộc vào độ ngọt mong muốn nhé) HƯỚNG DẪN LÀM KEM SẦU RIÊNG Bước 1: Sơ chế và xay sầu riêng Đối với phần cơm sầu riêng, bạn tách bỏ hạt, sau đó cho vào một nồi nhỏ cùng sữa tươi không đường và đun khoảng 1 phút trên lửa nhỏ. Lưu ý: Trong lúc đun, bạn khuấy đều và nhẹ tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau nhé. Tiếp theo bạn cho hỗn hợp sầu riêng này vào máy xay sinh tố, bật nút cho đến khi nhuyễn mịn thì tắt máy, để một lúc cho nguội. Bước 2: Đánh bông kem tươi Bạn tiếp tục đập trứng vào tô, cho thêm đường và một chút muối rồi tiến hành đun cách thủy. Lưu ý: Trong quá trình đun trứng, bạn dùng máy đánh trứng đánh 6-7 phút cho trứng bông xốp lên là được. Bước tiếp theo, bạn đánh kem tươi cho đến khi bông xốp lên, bạn chỉ đánh đến khi kem vừa đủ bông và xuất hiện gợn trắng là được, tránh đánh lâu quá khiến kem bị cứng nhé. Bước 3: Trộn kem và hoàn thành Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, bạn cho kem tươi, hỗn hợp sầu riêng và hỗn hợp trứng vào trộn đều để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Tiếp theo bạn cho kem vào khuôn hoặc hộp đã chuẩn bị sẵn, để trong ngăn đá tủ lạnh 6-7 tiếng để kem đông hoàn toàn. Lưu ý: Để kem được mềm mịn và không bị dăm đá thì cứ 1 tiếng bạn nên cho kem ra, xới đều rồi cất lại vào ngăn đá nhé. Vậy là Smoothie Days đã hướng dẫn đến bạn cách làm kem sầu riêng thơm ngon, béo ngậy rồi. Bên cạnh đó bạn có thể tham khảo thêm cách làm kem dừa để đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé!