Cách Làm Kem Đu Đủ Thơm Ngon, Khó Cưỡng

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng' bởi Nguyễn Thanh Nhi, 13/5/2021.

  1. Nguyễn Thanh Nhi

    Nguyễn Thanh Nhi Thành viên mới

    Tham gia:
    7/10/2020
    Bài viết:
    47
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Kem là một món ăn được yêu thích nhất trong mùa hè và nó có một đặc điểm là nó không trừ lứa tuổi nào, cả trẻ nhỏ cũng như người lớn.
    Ở các công thức trước, mình cũng đã hướng dẫn bạn một số công thức làm kem trái cây đơn giản. Hôm nay, Smoothie Days sẽ đem đến cho bạn một món kem với loại trái cây vô cùng quen thuộc với người dân Việt Nam, các bạn đã đoán ra chưa nào?
    Một món kem với màu vàng ươm đẹp mắt, hương vị ngọt tự nhiên hòa quyện với độ béo ngậy của kem tươi, cùng bắt tay vào làm với cách làm kem đu đủ thơm ngon ngay tại nhà nhé!

    Xem thêm: Tác dụng của đu đủ

    [​IMG]

    CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
    350gr đu đủ chín
    200ml kem tươi
    200ml sữa tươi
    250ml sữa đặc
    50gr đường cát trắng ( bạn có thể cân chỉnh lượng đường tùy khẩu vị và độ ngọt của đu đủ nha)
    2 lòng trắng trứng.

    HƯỚNG DẪN LÀM KEM ĐU ĐỦ

    Bước 1: Sơ chế đu đủ và đánh bông kem tươi
    Đầu tiên, đối với đu đủ bạn rửa sạch, sau đó gọt bỏ phần vỏ và hạt, sau đó cắt thành từng miếng nhỏ cho dễ xay.
    [​IMG]
    Bạn cho đu đủ đã sơ chế vào máy xay sinh tố, bật nút rồi xay cho nhuyễn mịn.
    Về phần kem tươi, bạn cho vào một tô lớn, sau đó dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi kem bông mịn và tạo chóp là được.
    Lưu ý: Để kem dễ bông hơn thì bạn nên cho kem vào tủ lạnh trước khi đánh nhé. Bạn đánh từ tốc độ chậm rồi tăng dần lên đến khi nhấc que đánh lên kem không bị chảy xuống là được, tránh trường hợp đánh lâu quá làm kem bị cứng.
    [​IMG]

    Bước 2: Nấu hỗn hợp kem
    Bạn cho tất cả các nguyên liệu bao gồm sữa đặc, sữa tươi, đường và lòng trắng trứng vào một nồi nhỏ rồi trộn đều.
    Tiếp theo bạn cho nồi này lên bếp, đun cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp.
    Lưu ý: Trong quá trình đun, bạn để nhỏ lửa và khuấy đều tay để các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau nhé.
    Sau khi hỗn hợp đường trứng sữa nguội thì bạn cho whipping cream đã đánh bông và đu đủ đã xay nhuyễn vào trộn đều là đã món kem đu đủ cơ bản đã hoàn thành rồi.

    Bước 3: Làm đông kem và hoàn thành
    [​IMG]
    Sau khi đã hoàn thành xong kem đu đủ, bạn cho kem vào khuôn hoặc hộp nhựa đã chuẩn bị, đậy nắp lại rồi cho vào ngăn đá đến khi đông hoàn toàn nha.
    Để kem được tơi xốp, mềm mịn và không bị dăm đá thì cứ khoảng 1 tiếng bạn lấy hộp kem ra, dùng thìa xới đều hoặc lấy máy đánh qua một lượt. Bạn lặp lại thao tác này từ 4-5 lần thì kem sẽ ngon lành như ngoài hàng đó.
    [​IMG]
    Với cách làm kem đu đủ thơm ngon mà Smoothie Days đã chia sẻ trên đây thì chắc chắn rằng bạn sẽ có thể dễ dàng trổ tài cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức. Ngoài ra, từ quả đu đủ quen thuộc này thì bạn có thể tham khảo cách làm sinh tố đu đủ cực lạ miệng, thanh mát trong mùa hè này nha.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Nguyễn Thanh Nhi
    Đang tải...


Chia sẻ trang này