Cần tây là một phần của gia đình Umbelliferae , cùng họ với cà rốt, mùi tây và thì là. Một thực tế thú vị liên quan đến cần tây là trong thời La Mã cổ đại, cần tây được coi là một loại thuốc kích thích tình dục. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng cần tây có chứa androsterone là một pheromone khi được tiết ra qua tuyến mồ hôi của nam giới có thể thu hút nữ giới. TRỒNG CẦN TÂY Cần tây là một loại cây ưa thời tiết mát mẻ, phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 60 đến 70 độ F. Loại được trồng phổ biến nhất là Pascal. Để có kết quả tốt nhất, hạt giống nên được bắt đầu trong nhà 12 tuần trước khi cấy ra ngoài trời. Cần tây nên được trồng cách nhau ít nhất 8 inch. Cần tây mất tối thiểu 100 ngày sau khi cấy ghép để trưởng thành. Khi cây đã mọc tốt, hãy phủ một lớp mùn hoặc rơm rạ dày, điều này sẽ giúp giữ ẩm cũng như chần. Cần tây rất dễ bị ẩm; do đó, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng mặt đất không được để khô. Ngoài ra, cần tây cần lượng phân bón cao để tạo ra những thân cây cao và mọng nước. Nếu không tự trồng được hoặc không có thời gian làm nước ép cần tây, bạn có thể tham khảo mua Bột cần tây nguyên chất vê sử dụng. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CẦN TÂY Khẩu phần Cỡ 1/2 chén thái lát, thô (60g) Số lượng mỗi khẩu phần% Giá trị hàng ngày Calo 10 Calo từ Chất béo 0g Tổng chất béo 0g 0% Chất béo bão hòa 0g 0% Natri 50mg 2% Tổng Carbohydrate 2g 1% Chất xơ 1g 4% Đường 1g Protein 0,5g Vitamin A 6% Vitamin C 14% Canxi 2% Vitamin K 44% Kali 10% Folate 8% Sắt 3% LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA CẦN TÂY Cần tây được biết đến như một loại thuốc nhuận tràng tự nhiên. Nó cũng hoạt động như một chất lợi tiểu bằng cách tăng lượng nước tiểu. Lá cần tây chứa nhiều vitamin A, và thân cây có nhiều chất xơ, vitamin B và vitamin C. Cần tây từ lâu đã được biết đến như một loại rau giúp giảm huyết áp cao. Các nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng cần tây cũng có đặc tính ngăn ngừa ung thư. Cần tây chứa nhiều hợp chất chống ung thư như axetylen, axit phenolic và coumarin. KHAI THÁC TỐI ĐA CẦN TÂY CỦA BẠN Cần tây là nguyên liệu tuyệt vời hoặc nấu thành nhiều công thức nấu ăn. Cần tây có thể được chần và đông lạnh để sử dụng trong nấu ăn. Cần tây có thể được ép lấy nước và khi được tiêu thụ như vậy sẽ giúp tăng cường dinh dưỡng. Việc nấu chín cần tây không ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng. Cần tây có thể tồn tại đến một tháng trong ngăn kéo giòn của tủ lạnh khi được bảo quản trong túi nhựa. MỐI QUAN TÂM VÀ THẬN TRỌNG VỀ CẦN TÂY Cần tây chứa các loại thuốc trừ sâu riêng dưới dạng psoralens tự nhiên có thể gây kích ứng da ở một số người. Bạn nên mua cần tây hữu cơ hoặc tự trồng. Cần tây là một trong những loại rau xấu nhất khi chứa dư lượng thuốc trừ sâu. Trên thực tế, Nhóm Công tác Môi trường phát hiện cần tây có thể giữ lại 13 loại thuốc trừ sâu khác nhau nếu không được trồng theo phương pháp hữu cơ. Đọc thêm về các loại trái cây và rau quả Dirty Dozen có hàm lượng thuốc trừ sâu cao nhất. Đọc nhiều hơn ở: ToPhuongLoan.Com