Toàn quốc: Món Ngon, Bổ Dưỡng Cho Cả Nhà Bạn Là Đây!!!

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi khanhan_, 4/11/2021.

  1. khanhan_

    khanhan_ Thành viên tập sự

    Tham gia:
    4/11/2021
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Cháo thịt bò, sò huyết với nấm rơm
    [​IMG]

    Cháo thịt bò, sò huyết với nấm rơm (Ảnh: Internet)

    Nguyên liệu và sơ chế:
    Gạo tẻ: ½ chén vo sạch, để ráo, rang vàng đều sau đó vo lại gạo cho sạch

    Gạo nếp: ½ chén vo sạch, để ráo, rang vàng đều sau đó vo lại gạo cho sạch

    Sò huyết tươi: ½ kg ngâm trong nước chanh loãng khoảng 30p, chà sạch vỏ. Sau đó, luộc sò huyết cho tới khi bung miệng sò ra. Phần nước luộc giữ lại để nấu cháo. Phần thịt rửa sạch lại tránh dính cát.

    Thịt bò nạc: 150gr rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt với gừng, tỏi, dầu ăn, bột nêm, tiêu xay trong khoảng 20 phút.

    Nấm rơm: 150gr rửa sạch, chẻ đôi

    Gừng: 1 nhánh

    Hành lá: tùy khẩu vị ( ai không ăn hành bỏ qua )

    Hành khô: 4 củ

    Tỏi: 3 tép

    Rau cải non

    Chanh tươi: 1 quả

    Ớt: 1 quả

    Gia vị: tiêu xay, muối, hạt nêm, bột ngọt

    Cách nấu:
    Bước 1: Bắc nồi nước luộc sò huyết lên bếp ( kỹ hơn thì lọc nước qua ray 1 lần nữa cho hết cặn ). Khi nước sôi cho gạo rang vào đun cho tới khi cháo nhừ.

    Bước 2: Khi cháo đã nhừ thì cho sò huyết tươi đã luộc và nấm vào đun tiếp trong khoảng 20 phút tới khi các nguyên liệu đã chín rồi nêm nếm lại gia vị tới khi vừa ăn, sau đó tắt bếp.
    Còn tiếp tại đây nhé!
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi khanhan_
  2. bangthuynguyen

    bangthuynguyen Thành viên chính thức

    Tham gia:
    15/1/2018
    Bài viết:
    233
    Đã được thích:
    6
    Điểm thành tích:
    18
    Hi chào bạn, bên bạn là cửa hàng bán sản phẩm gì vậy ạ ? Mình muốn hợp tác, bên mình chuyên các sản phẩm về mật ong, mật ong rừng và phấn hoa, tinh bột nghệ nè
     

Chia sẻ trang này