Đã xong Thanh Lý Rươi Tứ Kỳ Loại To Vip Chỉ 440k/kg - Bao Giá Rẻ Nhất Hà Nội

Thảo luận trong 'ĐỒ THANH LÝ' bởi baoanh2019, 6/12/2021.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,577
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    Thèm món chả rươi mà ra chợ hỏi các bác hét khét nẹt 550k/kg, em đành nhờ bà chị về quê chồng mua giúp gửi lên. Gía em gom = giá dưới đầm + cước xe. Em công khai : 440k/kg (bao giá toàn HN)
    Rươi VIP to ngon, đều con, sống khỏe
    Em Hiền -57 Láng Hạ, Ba Đình. SĐT 0359697095
    HÌNH ẢNH THẬT DO CHÍNH TAY CHỊ EM CHỤP
    259871101_2084101038433922_5391888230212926324_n.jpg 111111.jpg 716cbf8cab7860263969.jpg 247982779_1397675377316130_357568807532953141_n.jpg
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi baoanh2019
    Đang tải...


  2. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,577
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    Em gom cơ quan mua chung còn dư khoảng 7kg. Thương mời quý cô chú anh chị !
     
  3. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,577
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG CỦA CON " RƯƠI"

    Con rươi hay còn gọi với một cái tên khác: “Rồng đất” là thực phẩm, nguyên liệu chế biến ra được khá nhiều món ăn và cũng là đặc sản nổi tiếng của Tứ Kỳ - Hải Dương… Từ con rươi ta có thể làm nhiều món ăn, món nào cũng thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, con rươi cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng và nhiều loại muối khoáng quan trọng giúp tăng cường sức khỏe.
    259479607_2084101068433919_4867258116227305506_n.jpg
     
  4. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,577
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    Các món ngon chế biến từ rươi !

    1. Món RIÊU RƯƠI

    Nguyên liệu :
    • Cà chua chín :3 quả
    • Rươi tươi: 0,5kg
    • Mẻ ngấu: 100gr
    • Thì là, hành khô, rau thơm, hành lá, một vài miếng khế bỏ hột, vỏ quýt
    • Gia vị: dầu ăn (mỡ heo), hạt nêm, mì chính, dầu ăn, đường, nước mắm…
    Sơ chế :
    • Rươi tươi mua về phải được làm sạch, loại bỏ rác, loại bỏ rươi chết và nhớt của rươi. Sau đó trụng qua nước sôi vài lần để lông rươi rụng rồi mới bắt đầu chế biến.
    • Vỏ quýt rửa sạch, thái sợi nhỏ. Đây là nguyên liệu không thể thiếu trong các món rươi để làm tạo nên hương vị độc đáo, đồng thời hỗ trợ hệ tiêu hóa.
    • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
    • Khế rửa sạch, bỏ hột, thái miếng.
    • Hành khô bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn.
    • Thì là và hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
    Cách nấu :
    Bước 1: Cho rươi vào 1 bát tô lớn, dùng đũa đánh nhuyễn rươi với thìa muối nhỏ. Rươi khi gặp muối sẽ tan ra, khi đánh rươi không bị vữa ra thành nước mà sẽ quánh và dính. Bạn có thể không đánh cho rươi tan hẳn mà đánh nhẹ để con rươi còn nguyên hình thù tùy theo ý thích.

    Sau khi đánh xong bạn cho rươi vào nồi, cho thêm 500ml nước lọc rồi bắc lên bếp đun to lửa, đun cho tới khi sôi. Khi đó rươi sẽ đóng bánh gạch chắc nịch như gạch cua.
    Bước 2: Lọc mẻ ngấu lấy nước đặc cho vào nồi gạch rươi, cho thêm mấy miếng khế vào nồi riêu để món ăn có thêm hương vị và tăng tính thẩm mỹ.

    Bước 3: Bắc một chiếc nồi khác lên bếp, thêm dầu ăn, tiếp đến phi thơm hành khô và xào cà chua cùng một lúc cho chín. Nêm nếm gia vị như hạt nêm, nước mắm, mì chính… sao cho đầy đủ và vừa miệng người ăn.

    Bước 4: Bước cuối cùng là rưới hỗn hợp sốt cà chua vừa làm ở trên lên bánh gạch rươi. Đun nhỏ lửa cho nồi riêu rươi sôi trở lại thì cho hành lá, thì đã thái nhỏ và vỏ quýt băm sợi nhỏ vào đảo nhẹ rồi tắt bếp, bỏ ra ăn nóng.
    2.jpg
     
  5. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,577
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    2. Rươi kho niêu đất
    Đầu tiên phải chuẩn bị một nồi đất rửa sạch để ráo, rồi lót một lớp lá gừng, giềng lát mỏng và vài ba lát gừng mỏng, vỏ quýt tươi hoặc khô thái mỏng cùng với các loại rau thơm, rau răm, rồi tới rươi làm sạch lên trên.
    Để món ăn thơm ngon, tăng độ béo ngầy ngậy chúng ta có thể thêm thịt ba chỉ thái con chì. Cuối cùng là nêm muối hoặc nước mắm cho ít hạt tiêu rồi om nhỏ lửa khoảng đôi ba tiếng là được. Nhiều nơi còn cho thêm ít khế chua tạo vị thanh mát rất ngon, có nơi thêm lá gấc non tạo thêm hương vị mới. Món kho này ăn ăn kèm với bún là hợp nhất.
    444.jpg
     
  6. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,577
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    Nhưng ngon nhất phải kể đến món chả rươi
    Bước 1: Nguyên liệu chế biến chả rươi
    Đối với món chả rươi thì nguyên liệu không quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chuẩn bị:
    • Rươi tươi hoặc rươi đông lạnh: Đối với rươi tươi bạn phải chọn những con có màu hồng hoặc đỏ, bơi khỏe và thân hình béo mập. Tránh những con bơi yếu, màu xanh nhờ nhờ đó là những con sắp chết. Còn rươi đông lạnh thì phải giã đông.
    • Thịt lợn: Thịt lợn sẽ đem xay nhỏ, ngon hơn nếu bạn sử dụng thịt nạc vai. Với món rươi thì càng ít thịt lợn chả rươi càng mềm, càng ngọt.
    • Vỏ trần bì: Đó chính là vỏ quýt, đây được xem là nguyên liệu không thể thiếu cho bất kỳ món ăn nào được chế biến từ rươi.
    • Trứng gà: Tùy theo số rươi bạn làm, thông thường chỉ nên cho từ 3 đến 4 quả, không nên cho nhiều không thì chả sẽ nát
    • Hành lá, lá lốt, thì là.
    • Bạn có thể thêm nguyên liệu yêu thích như ớt tươi, rau mùi tùy theo sở thích gia đình bạn
    • Gia vị: muối, mỳ chính.
    Bước 2: Đánh nhuyễn rươi
    • Đầu tiên rươi mua về phải được sơ chế. Đổ rươi ra chậu, rồi đổ từ từ nước nóng vào chậu và khuấy nhẹ (nước ở 90oC là tốt nhất). Làm như vậy 2 đến 3 lần là bùn cát và lông rươi sẽ rụng hết. Bước này người ta gọi là “làm lông” cho rươi. Sau đó vớt rươi để ra rổ cho ráo nước.
    • Cho tất cả thịt lợn xay, vỏ quýt thái chỉ, hành lá thái nhỏ, thì là thái nhỏ vào trong 1 bát lớn, rồi đổ rươi, đập trứng vào trong bát. Lúc này ta sẽ cho gia vị vào bát, vừa cho vừa đánh đều tay, đánh đến bao giờ mọi nguyên liệu nhuyễn ra hết, bát rươi sẽ sóng sánh như bột là đạt yêu cầu.
    261146220_4817077498349547_7830913861241230857_n.jpg 259657427_4817077531682877_1238436971193954625_n.jpg

    • Sau khi đánh nhuyễn xong ta mới cho chảo dầu vào lửa, đun chảo nóng già và xúc từng thìa bột rươi nhỏ vào chảo, đun nhỏ lửa đến khi miếng chả rươi dậy mùi thơm, chín vàng đều 2 mặt là được (khi rán chả rươi phải đun nhỏ lửa).
    88.jpg

    247982779_1397675377316130_357568807532953141_n.jpg
     
  7. baoanh2019

    baoanh2019 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    7/5/2018
    Bài viết:
    2,577
    Đã được thích:
    34
    Điểm thành tích:
    98
    Em còn nhõn 3kg thui nha. Các mom nhanh tay !
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này