Toàn quốc: Trà Hoa Cúc Chi Hưng Yên Sấy Lạnh - Tôi Yêu Trà

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi nov88, 24/2/2020.

  1. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Trà siêu sạch: Từng búp chè được thu hái trên những cây chè Shan Tuyết Cổ Thụ mọc

    tự nhiên trong các tán rừng. Những cây chè cổ thụ sống và phát triển trên núi cao (trên

    1000m so với mực nước biển) trong một điều kiện môi trường vô cùng trong lành và gần

    như không có sự tác động nào của con người như bón phân hay phun thuốc trừ sâu.

    Điều đó khẳng định sản phẩm Chè Shan Tuyết Cổ Thụ là siêu sạch, tuyệt đối an toàn

    cho sức khỏe con người.
    https://toiyeutra.vn/bach-tra-shan-tuyet.html
     
  2. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Trà shan tuyết tại Việt Nam chỉ có ở vùng núi cao Tây Bắc với các loại danh trà như: shan tuyết Suối Giàng (Yên Bái), shan tuyết Tây Côn Lĩnh (Hà Giang), shan tuyết Tà Xùa (Sơn La)… Trà được chế biến theo phương pháp thủ công của người dân tộc Mông, Dao. Tất cả các công ty thương mại, cửa hàng bán trà shan tuyết cũng đều lấy nguồn từ các khu vực này và thường rất ít vì vậy nếu như các bạn nghe người ta quảng cáo các loại trà shan tuyết miền Trung, shan tuyết Lâm Đồng hay shan tuyết abc… gì đó thì cần xem xét lại.
    https://toiyeutra.vn/bach-tra-shan-tuyet.html
     
  3. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Trà Earl Grey là một trong những loại trà phổ biến nhất ở phương Tây. Là sự kết hợp giữa trà đen và tinh dầu một loài cam vùng Địa Trung Hải tạo nên một hương vị trà hoàn hảo. Trà Earl Grey có thể thưởng thức nóng hoặc lạnh, và dùng kèm với đồ ăn nhẹ. Đó là lý do tại sao Earl Grey là lựa chọn yêu thích cho những buổi tiệc trà chiều đặc trưng của người Anh.

    Hãy cùng Tôi Yêu Trà tìm hiểu xem, vậy làm thế nào mà nước Anh và người yêu trà thế giới lại ưa thích loại trà đen có hương vị cam đặc biệt này?

    [​IMG]
    Earl Grey là một loại trà đen, vì vậy hương vị của nó rất đậm.

    Hương vị trà Earl Grey
    Giống như bột bánh quy đi với kem vani, bơ đậu phộng đi với sô cô la, và chanh đi với rượu tequila, hương vị berganot (cây họ cam) đi với trà đen để tạo ra một trong những loại trà được yêu thích nhất thế giới: Earl Grey.

    Earl Grey là một loại trà đen, vì vậy hương vị của nó rất đậm. Hương vị cam quýt của Earl Grey là do bổ sung dầu bergamot tự nhiên hoặc tổng hợp. Cam bergamot là một loại trái cây có mùi thơm thường được trồng ở Địa Trung Hải. Dầu Bergamot được chiết xuất từ vỏ của quả bergamot. Mặc dù Earl Grey thay đổi từ nhà sản xuất này sang nhà sản xuất khác, nhưng hương vị chung của trà thường được mô tả là tươi sáng, tươi mát và táo bạo.

    Nguồn gốc tên trà Earl Grey
    Trà Earl Grey được đặt theo tên của vị Bá tước Earl Charles Grey, ông làm thủ Tướng của Anh từ năm 1830 đến 1834, vì thế trà còn được gọi là trà Bá tước. Earl Charles Grey trong lịch sử nước Anh là người đã bãi bỏ chế độ nô lệ, nhưng ông được nhớ đến nhiều nhất qua loại trà mang tên mình.

    Một giai thoại kể về nguồn gốc của trà Earl Grey là do một trà sư người Trung Quốc sáng tạo ra, và tặng lại công thức trà cho bá tước Earl Grey. Vợ của bá tước Earl Grey, Lady Grey yêu trà đến mức bà chỉ suốt ngày giải trí với các thức trà này, bà đã yêu cầu các thương nhân ở London phát triển nó. Như vậy ta có thể hiểu trà Earl Grey được phổ biến bởi người Anh, nhưng nó không phải là một phát minh của người Anh.

    Các loại trà Earl Grey
    Trà Earl Grey phổ biến đến mức nó đã được phát triển thành nhiều dòng trà tương tự. Một trong những dòng Earl Grey nổi tiếng nhất là Lady Grey, là sự pha trộn giữa trà Earl Grey và hoa thanh cúc (cornflower).
    Các biến thể trà Earl Grey phổ biến khác bao gồm:
    • Earl Grey Nga: Earl Grey được mix thêm vỏ cam - quýt
    • Decaf Earl Grey
    • Earl Red / Red Earl Grey / Earl Rooibos: Một loại trà rooibos nguồn gốc từ Nam Phi kết hợp hương vị cam bergamot.
    • Green Earl Grey: Một loại trà Earl Grey được pha trộn từ trà xanh với cam bergamot.
    [​IMG]
    Một trong những dòng Earl Grey nổi tiếng nhất là Lady Grey, là sự pha trộn giữa trà Earl Grey và hoa thanh cúc (cornflower).

    Một số nhà sản xuất trà còn phát triển thêm những thương hiệu trà với những tên trang trọng khác như Mademoiselle Grey hoặc Lord Grey. Chúng được pha trộn với các loại thảo mộc, hoa (như cánh hồng hoặc hoa oải hương), hoặc các gia vị khác.

    Cách pha chế và thưởng thức trà Earl Grey
    Giống như nhiều loại trà đen, Earl Grey khá dễ pha chế. Để pha trà Earl Grey, bạn sẽ cần chuẩn bị một ấm pha trà, một ít trà Earl Grey và nước tinh khiết ở nhiệt độ trên 95°C.
    Một số người thường làm ấm tách pha trà của họ bằng nước nóng trước khi pha trà, giúp duy trì nhiệt độ khi ủ trà. Để làm điều này, chỉ cần đổ nước sôi vào ấm trà, đợi một phút và sau đó đổ nước ra.

    Cách pha trà Earl Grey
    1. Sử dụng một muỗng cà phê lá trà (hoặc một túi trà lọc cỡ thường) cho mỗi tách trà
    2. Chế nước tinh khiết ở nhiệt độ sôi hoặc gần sôi và ấm trà và ủ trà trong khoảng 4 đến 5 phút, tùy thuộc vào trà và sở thích hương vị của bạn.
    3. Sau đó loại bỏ lá trà (hoặc túi lọc)

    [​IMG]
    Earl Grey kết hợp rất tốt với nhiều loại bánh ngọt, bánh nướng, và bánh qui...

    Thưởng thức
    Thưởng thức trà bạn có thể cho đường, hoặc lát chanh vào trong tách trà Earl Grey. Với một tách trà Earl Grey truyền thống thường không dùng thêm sữa, tuy nhiên thưởng thức trà Earl Grey với sữa cũng là một lựa chọn ưa thích của nhiều người.

    Trà Earl Grey là một trong những loại trà được yêu thích nhất cho các buổi trà chiều. Nó kết hợp rất tốt với nhiều loại bánh ngọt, bánh nướng, và bánh qui... hoặc bạn có thể dùng trà kèm một số loại bánh mặn khác.

    Hàm lượng caffeine trong trà Earl Grey
    Mộ số dòng Earl Grey khác nhau có thể có hàm lượng caffeine khác nhau, nhưng nói chung trà Earl Grey có lượng caffeine tương đương như các loại trà đen khác.
    Trà Earl Grey thông thường: có từ 55 đến 90 miligam caffeine trong mỗi cốc trà.

    Bài viết gốc: https://toiyeutra.vn/tra-earl-grey-la-gi-nguon-goc-va-cach-uong-tra-earl-grey.html
     
  4. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Cách pha chế và thưởng thức trà Earl Grey
    Giống như nhiều loại trà đen, Earl Grey khá dễ pha chế. Để pha trà Earl Grey, bạn sẽ cần chuẩn bị một ấm pha trà, một ít trà Earl Grey và nước tinh khiết ở nhiệt độ trên 95°C.
    Một số người thường làm ấm tách pha trà của họ bằng nước nóng trước khi pha trà, giúp duy trì nhiệt độ khi ủ trà. Để làm điều này, chỉ cần đổ nước sôi vào ấm trà, đợi một phút và sau đó đổ nước ra.
    https://toiyeutra.vn/tra-earl-grey-la-gi-nguon-goc-va-cach-uong-tra-earl-grey.html
     
  5. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Bạch trà shan tuyết là loại trà shan tuyết chất lượng cao cấp nhất tại Việt Nam, được chế biến bằng cách hái búp non nhất trên ngọn trà trước khi búp non này nở thành lá. Búp trà shan tuyết được thu hái theo cách này còn giữ nguyên lớp lông non màu trắng bạc và cho ra màu nước vàng nhạt, ngọt tự nhiên và mềm mại. Loại trà shan tuyết loại 2 là shan tuyết một tôm (búp) một lá, lớp lá được sấy khô theo hình dạng tự nhiên của chúng, tạo ra sự pha trộn giữa màu đậm của lá và màu bạc của búp trà.
    Xem chi tiết: https://toiyeutra.vn/bach-tra-shan-tuyet.html
     
  6. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    trà san tuyết tại Tôi yêu Trà
     
  7. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Có vẻ như tất cả chúng ta đều thưởng thức một tách trà nóng - hoặc trà thảo dược - ít nhất là theo thời gian, nếu không phải trên cơ sở hàng ngày. Nhưng những lợi ích sức khỏe quan trọng nhất mà một số loại trà làm này có thể mang lại cho chúng ta là gì? Đọc để tìm hiểu thêm về các loại trà tốt cho sức khỏe của chúng tôi.

    [​IMG]
    Trà atiso đỏ là một chất chống oxy hóa và có thể mang lại lợi ích cho tim mạch.


    Một số loại trà và thảo dược từ lâu đã được đánh giá cao vì lợi ích sức khỏe bị cáo buộc của chúng, nhưng nghiên cứu có gì để nói?

    Trà bắt đầu được dùng như một loại thuốc và phát triển thành một loại đồ uống, trong cuốn sách viết của một học giả Nhật Bản thế kỷ 19 Okakura Kakuzo trong ấn phẩm nổi tiếng The Book of Tea . Trong đó, ông nói rất dài về lịch sử trà và triết lý của trà đạo truyền thống Nhật Bản.

    Kakuzo đã đúng: nghiên cứu hiện đại về lịch sử uống trà trên thế giới xác nhận rằng đồ uống này ban đầu được tiêu thụ ít hơn cho niềm vui hoặc như một sự trợ giúp chánh niệm, kêu gọi người uống uống từng ngụm chậm và ngay lập tức.

    Thay vào đó, như được trình bày bởi Giáo sư Victor Henry Mair - từ Đại học Pennsylvania ở Philadelphia - trong cuốn Lịch sử thực sự của trà , vào đầu lịch sử, cây trà ( Camellia sinensis ) đã trở nên phổ biến vì tính chất dược liệu của nó đó là trà tốt cho sức khỏe.

    Các giống chính của cây trà - Camellia sinensis sinensis và Camellia sinensis assamica - chịu trách nhiệm cho hầu hết các loại trà mà chúng ta quen thuộc: trà đen, trà xanh , trà trắng và trà ô long.

    Có nhiều loại trà và dịch truyền khác sử dụng nhiều loại cây khác, chẳng hạn như Aspalathus linearis , được biết đến nhiều hơn với tên gọi là rooibos, hay redbush. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan về năm loại trà hàng đầu là những loại trà tốt cho sức khỏe của bạn.

    1. Trà xanh
    • Được yêu thích với những người uống trà ở khắp mọi nơi, trà xanh đã được ca ngợi vì tính chất dược liệu của nó trong nhiều năm. Một số nghiên cứu gần đây đã xác nhận một số lợi ích này, cho thấy trà xanh có thể bảo vệ các khía cạnh khác nhau của sức khỏe của chúng ta.
    • Trà xanh có thể làm tăng chức năng nhận thức.
    • Để bắt đầu, đồ uống này đã được tìm thấy để tăng cường chức năng nhận thức, với một nghiên cứu kết nối nó với bộ nhớ làm việc tốt hơn, loại chúng ta sử dụng hàng ngày.
    • Các nhà nghiên cứu từ Bệnh viện Đại học Basel ở Thụy Sĩ đã phát hiện ra rằng những người khỏe mạnh đồng ý tiêu thụ một loại nước ngọt có chứa 27,5 gram chiết xuất trà xanh cho thấy hoạt động mạnh mẽ hơn ở các vùng não liên quan đến trí nhớ làm việc.
    • Do đó, những người tham gia đã uống chiết xuất trà xanh có sự kết nối tốt hơn giữa thùy trước và thùy não, là hai khu vực liên quan đến các khía cạnh học tập, quá trình ghi nhớ và ra quyết định.
    • Những lợi ích sức khỏe do trà xanh mang lại có liên quan đến hàm lượng polyphenol của chúng , đó là các vi chất dinh dưỡng có đặc tính chống oxy hóa . Là chất chống oxy hóa, các chất này có thể bảo vệ chống lại tác động của các gốc tự do, gây ra loại tổn thương tế bào phù hợp với sự lão hóa.
    • Một nghiên cứu năm 2017 được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Hóa học Hoa Kỳ đã phát hiện ra rằng một loại polyphenol như vậy được tìm thấy trong trà xanh - được gọi là epigallocatechin gallate - có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer bằng cách tương tác với các khối xây dựng của khối đá hình thành nên các mảng beta-amyloid.
    • Sự tích tụ của các mảng bám trong não là điển hình của tình trạng này và làm suy yếu tín hiệu tế bào não. Epigallocatechin gallate, nghiên cứu này cho thấy, có thể ngăn beta-amyloid hình thành thành mảng, có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
    • Polyphenol trà xanh tương tự này cũng đã được cho là làm chậm sự phát triển của các tế bào khối u của một số loại ung thư , chẳng hạn như ung thư tuyến tụy .
    • Nghiên cứu do Viện nghiên cứu y sinh Los Angeles ở California dẫn đầu đã chỉ ra rằng epigallocatechin gallate có thể phá vỡ sự trao đổi chất của các tế bào ung thư tuyến tụy, do đó làm suy yếu sự phát triển của chúng.


    2. Trà hoa nhài
    • Những gì chúng tôi đề cập đến như trà hoa nhài Nhật Bản là một loại đồ uống thường có trà xanh ở cơ sở của nó, mà hoa nhài được thêm vào để có hương thơm phong phú.
    • Trà hoa nhài là một thành phần quan trọng trong chế độ ăn uống của một trong những quần thể sống lâu nhất trên thế giới.
    • Nhưng lợi ích của trà hoa nhài không chỉ do tác dụng chống oxy hóa của cây trà, vì hoa nhài cũng mang các đặc tính dược liệu riêng của chúng vào hỗn hợp.
    • Trong cuốn sách Ikigai: Bí mật Nhật Bản về cuộc sống lâu dài và hạnh phúc , các tác giả Héctor García và Francesc Miralles lưu ý rằng cư dân của một cộng đồng lâu đời, khỏe mạnh ở tỉnh Okinawa của Nhật Bản là những người nghiện rượu Sanpin-cha, một sự pha trộn đặc biệt trà xanh và hoa nhài.
    • Người Okinawa viết nhiều hơn Sanpin-cha - một hỗn hợp trà xanh và hoa nhài - hơn bất kỳ loại trà nào khác, họ viết, cho thấy rằng sự pha trộn này có thể đóng một vai trò trong việc giữ cho người dân Okinawa khỏe mạnh và nhanh nhẹn về tinh thần khi về già . Điều này có thể là do, giống như cây trà, hoa nhài có chứa chất chống oxy hóa - có thể bảo vệ các tế bào khỏi thiệt hại liên quan đến tuổi tác.
    • Bản thân Jasmine đã được liên kết với sức khỏe thể chất được cải thiện và được cho là làm giảm tác động của căng thẳng . Đó là lý do tại sao một số nhà nghiên cứu đã thử nghiệm các hợp chất có nguồn gốc từ loại cây này để tìm kiếm các liệu pháp tốt hơn.
    • Ví dụ, Giáo sư Eliezer Flescher - từ Đại học Tel Aviv ở Israel - nhận thấy rằng methyl jasmonate , một hợp chất thu được từ axit jasmonic, được tìm thấy trong cây hoa nhài, gây ra cái chết của các tế bào ung thư cổ tử cung.
    • Và, nếu bạn thích uống trà hoa nhài chỉ đơn giản vì bạn thích mùi hương của nó, thực sự có một lý do tốt cho điều đó. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng Châu Âu giải thích rằng mùi trà hoa nhài rất dịu, có khả năng làm dịu thần kinh và có thể giúp điều chỉnh tâm trạng.

    3. Trà rooibos

    • Một loại trà khác có đặc tính chống oxy hóa là rooibos , hay trà redbush, được chế biến từ cây Aspalathus linearis có nguồn gốc từ Nam Phi.
    • Trà rooibos có thể bảo vệ sức khỏe gan.
    • Nghiên cứu đã đề xuất rằng tác dụng chống oxy hóa của rooibos tương tự, nếu không hoàn toàn mạnh như của trà xanh.
    • Một nghiên cứu gần đây về mô hình chuột đã gợi ý rằng các chất chống oxy hóa trong trà rooibos có thể bảo vệ gan khỏi stress oxy hóa, giúp làm cho cơ quan này dẻo dai hơn để gây ra thiệt hại.
    • Các nhà nghiên cứu thực hiện nghiên cứu lưu ý rằng những phát hiện của họ cho thấy rằng trà rooibos hoặc các chất bổ sung chế độ ăn uống có nguồn gốc từ rooibos có thể giúp tăng cường sức khỏe hữu ích.
    • “ Các kết quả từ nghiên cứu này cho thấy rằng tiêu thụ hàng ngày của rooibos chưa lên men trà thảo dược hoặc có nguồn gốc rooibos thương mại bổ sung có thể được hưởng lợi sức khoẻ con người bằng cách cung cấp gan với công suất chống oxy hóa tăng cường để giảm thiệt hại gây ra bởi các chất độc hại.”
    • Hơn nữa, rooibos cũng đã được trích dẫn là hữu ích trong việc hạ huyết áp và thư giãn các cơ bắp căng thẳng, cho thấy rằng thành phần hoạt chất trong trường hợp này có thể là một trong những flavonoid (sắc tố) có chứa: chrysoeriol.
    • Không giống như trà xanh hoặc đen, rooibos không chứa bất kỳ caffeine nào, vì vậy nó sẽ không có tác dụng kích thích tương tự. Điều này làm cho nó an toàn để uống tốt vào buổi tối.


    4. Trà hoa atiso đỏ
    • Những người bạn thưởng thức hương vị tươi mát của một loại bia chua hơn cũng có thể quen thuộc với truyền thảo dược của cây atiso đỏ , một loại cây có thể sử dụng hoa không chỉ để làm đồ uống tiếp thêm sinh lực, mà còn để tạo ra một loại nước ép tinh tế cho món salad, hoặc như một trang trí thanh lịch cho các món ăn tinh vi.
    • Trà atiso đỏ là một chất chống oxy hóa và có thể mang lại lợi ích cho tim mạch.
    • Giống được sử dụng phổ biến nhất là Hibiscus sabdariffa , còn được gọi là hoa hồng hồng.
    • Đối với trà - hay chính xác hơn là Trà tisane (trà thảo dược) - calyces của nó thường được sử dụng, mặc dù các bộ phận khác của cây, như lá, hạt và rễ, an toàn cho tiêu dùng .
    • Các nghiên cứu đã đề xuất rằng chất chiết xuất từ cây dâm bụt và lá dâm bụt có tác dụng chống oxy hóa và chống ung thư .
    • Do đó, chúng có thể bảo vệ chống lại hành động lão hóa của các gốc tự do ở cấp độ tế bào, cũng như chống lại một số loại tế bào ung thư bạch cầu.
    • Trà atiso đỏ cũng đã được gắn liền với lợi ích tim mạch , giúp điều chỉnh huyết áp tâm thu và tâm trương huyết áp - có nghĩa là, huyết áp trong và ở giữa nhịp đập trái tim, tương ứng.
    • Mặc dù không được sử dụng phổ biến để pha trà, lá hibiscus cũng đã được liên kết nhiều lần với một loạt các lợi ích sức khỏe. Do đó, các polyphenol trong lá dâm bụt có thể giúp gây chết tế bào khối u trong ung thư da , theo một nghiên cứu năm 2015 .
    • Một nghiên cứu khác cùng năm cũng lập luận rằng chiết xuất lá dâm bụt có thể ức chế hoạt động của các tế bào ung thư tuyến tiền liệt .

    5. Trà cỏ roi chanh
    • Một loại trà thảo dược khác có đặc tính dược phẩm ngày càng được công nhận là được tạo ra từ cỏ roi chanh , được đặt tên khoa học là Aactsia citrodora .
    • Truyền dịch với cỏ roi chanh được cho là giúp kiểm soát cân nặng.
    • Nó là anh em họ có hương vị cam quýt của một loại cây nổi tiếng đã được sử dụng trong truyền thảo dược trong nhiều năm: cỏ roi ngựa, hoặc vervain ( Verbena officinalis ).
    • Infusions được làm bằng cỏ roi chanh là tuyệt vời cho những người, giống như tôi, thích một mùi hương cam quýt tinh tế hơn trong đồ uống nóng của họ, hơn là hương vị mạnh mẽ, pha trộn của trà trộn cam quýt thường được thương mại hóa.
    • Lần đầu tiên tôi bắt gặp cây này được bán dưới dạng thảo mộc tisane là trong một cửa hàng hữu cơ địa phương đã bán nó dưới dạng trà giảm cân.
    • Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng polyphenol trong loại cây này có thể làm giảm sự hình thành các axit béo, đánh dấu công dụng tiềm năng của nó trong điều trị các vấn đề sức khỏe liên quan đến béo phì.
    • Các nhà nghiên cứu cũng cho rằng chiết xuất cỏ roi ngựa chanh có thể giúp giảm mức độ dấu hiệu viêm trong máu của một số người bị bệnh đa xơ cứng .
    • Các kết quả nghiên cứu đã chứng minh rằng việc bổ sung với chiết xuất cỏ roi chanh có thể ảnh hưởng đến hồ sơ cytokine [ dấu hiệu viêm ] tùy thuộc vào phân nhóm lâm sàng, các tác giả nghiên cứu kết luận.
    • Có một tách trà của bạn - hoặc tisane - có thể là một cách dễ chịu để khắc chế một số thời gian tự sướng và kích thích cơ thể và tinh thần của bạn một cách tinh tế.
    Nhưng hãy luôn nhớ rằng, như người ta vẫn nói, một con én không phải là một mùa hè, thì và những lợi ích sức khỏe mạnh nhất được gặt hái tốt nhất bằng cách sống một lối sống lành mạnh, lành mạnh và kết hợp với việc uống trà tốt cho sức khỏe của bạn.

    Nguồn tham khảo: https://toiyeutra.vn/10-loai-tra-thao-moc-tot-cho-suc-khoe-ban-nen-thu.html
     
  8. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Trà thảo mộc thơm ngon, dễ uống thay nước hàng ngày, một số loại trà thảo mộc có công dụng tăng cường sức khỏe, giúp làm đẹp, an thần... Trong y học phương Đông, trà thảo mộc đã được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên cho nhiều loại bệnh hàng ngàn năm qua.
     
  9. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    Uống trà Earl Grey rất ngon
     
  10. nov88

    nov88 http://toiyeutra.vn/

    Tham gia:
    29/3/2013
    Bài viết:
    70
    Đã được thích:
    8
    Điểm thành tích:
    8
    lạ nhỉ
     
  11. phonglien.vn

    phonglien.vn Trà hoa cúc La Mã - Chamomile Tôi Yêu Trà

    Tham gia:
    24/2/2020
    Bài viết:
    52
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    8
    Bài thuốc từ hoa cúc chi chữa nhiều bệnh:

    Chữa ho, sốt, cảm:

    Bài thuốc “Tang cúc ẩm” trị sốt, ho, cảm mạo: cúc chi hoa vàng, lá dâu mỗi vị 6g; liên kiều, bạc hà, cam thảo, cát cánh mỗi vị 4g, sắc cùng 600ml nước đến khi còn 200ml, chia 3 lần uống trong ngày.

    Chữa cảm sốt: cúc chi hoa vàng, địa liền mỗi vị 5g; cúc tần, lá tre, bạc hà, kinh giới, tía tô, cát căn mỗi vị 20g. Tán thuốc bột hoặc chế thành thuốc viên, uống mỗi ngày 2 - 3 lần, mỗi lần 4 - 6g.

    Chữa cảm phong hàn (chủ yếu có cảm giác lạnh): cúc chi hoa vàng 5g, địa liền 5g; bạc hà, kinh giới, tía tô, cát căn mỗi vị 20g. Sắc uống.
     

Chia sẻ trang này