7 Mẹo Nhỏ Tẩm Ướp Steak Ngon Chuẩn Vị Nhà Hàng

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm sống' bởi Linhchichi, 17/5/2022.

  1. Linhchichi

    Linhchichi Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    11/5/2022
    Bài viết:
    67
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    7 Mẹo nhỏ tẩm ướp steak ngon chuẩn vị nhà hàng
    Rất nhiều người ưa thích món Steak nhưng lại gặp khó khăn trong việc tẩm ướp và sơ chế thịt sao cho tươi ngon . Hôm nay 579 Mart sẽ chia sẻ cho các bạn mẹo ướp thịt làm Steak cực chi tiết :
    1.Chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản :

    + Muối : Bất kỳ loại nước sốt ướp beefsteak nào cũng sẽ dùng đến muối để gia tăng hương vị, giúp thịt ngon ngọt hơn. Muối sẽ đảm bảo độ ẩm từ nước sốt được hấp thụ vào từng thớ thịt giúp thịt sau khi được chế biến sẽ đậm đà hơn.

    + Dầu ăn : Dầu ăn là một nguyên liệu không thể thiếu trong khâu ướp thịt bò. Dầu ăn ngoài làm miếng thịt thêm mượt mà, còn giúp các gia vị, hương liệu khác được dậy mùi hơn.

    + Xì dầu (nước tương) : Một chút xì dầu cũng là cách ướp steak ngon, giúp hương vị thêm đậm đà và đặc biệt hơn.

    + Đường / Mật ong : Vị ngọt của đường hoặc mật ong sẽ giúp làm tăng hương vị của thịt bò cũng như giúp miếng thịt có hình thức đẹp hơn khi nướng. Nếu sử dụng mật ong thì bạn nên đun chảy mật ong rồi hòa vào nước sốt nhé.
    2.Chuẩn bị các loại thảo mộc và gia vị : Ngoài các gia vị cơ bản ai cũng có thể chuẩn bị thì bạn cần tạo cách ướp steak độc đáo cho riêng mình bằng cách sử dụng các loại gia vị và thảo mộc khác như: húng tây , hương thảo , tỏi.
    3.Dùng dĩa châm vào thịt trước khi ướp : Đây là cách làm giúp nước sốt dễ thấm vào thịt bò hơn. Nếu

    không có dĩa thì bạn có thể dùng dao khứa vài đường trên thân thịt nhé.
    4.Phủ thịt trong nước sốt : Muốn có món bò beefsteak chuẩn vị thì bắt buộc bạn phải biết cách ướp steak ngon sao cho miếng thịt được phủ đều nước sốt ở tất cả các mặt. Trong quá trình ướp bạn đừng quên đảo mặt miếng thịt nhé.
    5.Cho thịt đã ướp vào tủ lạnh : Vi sinh vật thích sinh sôi nảy nở ở nhiệt độ từ 5-40 ºC / 40-100 ºF. Đây là lý do tại sao bạn nên đặt thịt đã ướp vào tủ lạnh
    6.Ướp thịt trong vài giờ : Cách ướp thịt bò steak chuẩn đó là nên ướp trong khoảng 1-2 giờ để thịt thấm

    gia vị. Bạn đừng nên vội vàng lấy thịt mang đi chế biến chỉ sau vài chục phút ướp, bởi điều này sẽ khiến miếng thịt bò beefsteak của bạn có vị nhạt do gia vị chưa thể thẩm thấu đủ.
    7.Không sử dụng cùng 1 loại nước sốt 2 lần : Lấy ví dụ bạn đã sử dụng nước sốt để làm thịt nướng và giờ bạn muốn dùng lại nước sốt này để ướp thịt bò beefsteak. Nếu cứ để như vậy mà ướp thì món beefsteak của bạn sẽ chẳng thể nào ngon miệng được bởi những gì tinh túy nhất đã thẩm thấu vào món thịt nướng kia mất rồi. Hãy làm lại nước sốt mới cho món beefsteak của bạn nhé.

    _____
    579Mart - Chuyên hàng Nhập Khẩu.
    169 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.
    facebook.com/579mart
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Linhchichi
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    Phải thử mới được
     

Chia sẻ trang này