Kinh nghiệm: Da Giòn Thịt Mềm Ngon Bất Bại Cách Làm Món Gà Sốt Xì Dầu Kiểu Quảng Đông Cực Đơn Giản

Thảo luận trong 'Các vấn đề chăm sóc khác' bởi Đại Cát 2022, 30/8/2022.

  1. Đại Cát 2022

    Đại Cát 2022 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    25/2/2022
    Bài viết:
    1,220
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    38
    Món gà sốt xì dầu đậm đà, thơm ngon hơn hẳn gà luộc thông thường nhưng vẫn giữ được vị thơm mềm, mọng nước của thịt gà nguyên bản.
    Gà là loại thịt trắng giàu đạm, ít mỡ, có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon. Cách chế biến gà của người Quảng Đông, Trung Quốc thường không cho quá nhiều gia vị để giữ trọn vẹn nhất hương vị tươi ngon của thịt gà. Món gà sốt xì dầu chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng không khó nhưng thành phẩm vô cùng đáng kinh ngạc, da gà giòn sần sật, thịt thơm ngon. Dù là món ăn trong bữa cơm gia đình bình thường hay dùng để đãi khách cũng đều phù hợp.

    Nguyên liệu:

    - 1 con gà tươi

    - Đường phèn

    - 1 viên đường nâu

    - 1 bát xì dầu

    - 1 thìa hắc xì dầu

    - Nửa bát rượu nấu ăn

    - Gừng, hành lá

    Cách làm:

    Bước 1: Gừng cạo vỏ, đập dập, hành lá rửa sạch rồi cắt khúc dài. Phi thơm gừng và hành lá trong nồi, sau đó đổ một lượng nước thích hợp vào. Tiếp tục thêm đường phèn và đường nâu, đun sôi nước rồi vặn lửa nhỏ, nấu cho đến khi đường tan hết thì chuyển sang lửa vừa. Cho xì dầu, hắc xì dầu, rượu nấu ăn vào nồi nước đường, nêm nếm thêm gia vị cho phù hợp với khẩu vị rồi đảo đều. Đường nâu không chỉ giúp cho gà sốt xì dầu thêm hồng hào, bóng bẩy mà còn làm cho hương vị trở nên đậm đà, tinh tế hơn.

    Bước 2: Gà rửa sạch, để ráo nước. Dùng giấy bếp lau khô bề mặt và bụng gà sau đó cho gà đã sơ chế vào nồi nước sốt. Dùng thìa múc nước sốt rưới liên tục lên mình, chân, cánh và bụng gà. Lật gà sau 6-7 lần tưới và tiếp tục lặp lại động tác.

    Bước 3: Tiếp tục rưới nước sốt lên mình gà, bước này sẽ làm cho da gà se lại, sau khi nấu da gà sẽ không dễ bị nứt. Kiên trì thực hiện trong khoảng 10 phút để gà ngấm đều gia vị, thời gian cụ thể cần điều chỉnh theo kích thước của con gà.

    Bước 4: Sau hơn 10 phút liên tục rưới nước sốt, da gà đã trở nên săn lại, lúc này đậy nắp nồi, nấu gà trong khoảng 25 phút ở lửa vừa nhỏ, cứ 5 phút thì lật mặt gà một lần. Đến khi nào nước sốt cạn lại sền sệt, dùng đũa cắm vào chỗ dày nhất của gà mà không thấy nước đỏ chảy ra là được.

    Gà đã chín vớt ra để nguội bớt thì chặt nhỏ và bày ra đĩa là có thể thưởng thức.

    Nguồn : thay bàn phím laptop quận gò vấp nhanh và thay mực máy in quận gò vấp giá rẻ
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Đại Cát 2022
    Đang tải...


  2. mật ong thiên nhiên số 1

    mật ong thiên nhiên số 1 Mật ong thiên nhiên nguyên chất 100%

    Tham gia:
    13/11/2018
    Bài viết:
    18,352
    Đã được thích:
    925
    Điểm thành tích:
    773
    món này có màu rất đẹp,
     
  3. Đặng Thế Nhật

    Đặng Thế Nhật Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    30/3/2022
    Bài viết:
    98
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    ăn xong nhớ vệ sinh răng mình sạch sẽ nha các bạn : máy tăm nước
     

Chia sẻ trang này