Nghệ đen có tên quốc tế là Curcuma Zedoaria. Đây là một loại cây thân thảo nằm trong nhóm họ gừng. Cây nghệ đen cao chừng 1m, phần củ sẽ được mọc len lỏi xung quanh thân cây thảo với màu tím đậm. Củ nghệ đen chứa rất nhiều tinh dầu, có vị đắng, mùi hơi hăng và khá cay. Chính vì đặc điểm này mà nghệ đen ngày nay được dùng để bào chế thuốc chữa trị cho những căn bệnh thường gặp. Theo các chuyên gia, nghệ đen có rất nhiều lợi ích đối với người mẹ sau sinh. 7. Viêm xương khớp Chất ibuprofen trong nghệ đen có thể giúp điều chỉnh cơn đau do chứng bệnh này gây ra. Vì thế khi mẹ bị đau xương khớp có thể sử dụng nghệ đen trong thực đơn ăn uống hàng ngày của mình. 8. Hỗ trợ phòng chống bệnh ung thư Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chất curcumin có nhiều trong nghệ đen giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư phát triển. Đồng thời, chất này cũng có thể sửa đổi những thay đổi tiền ung thư ở các cơ quan trong cơ thể. Những lưu ý khi sử dụng nghệ đen Nghệ đen và tinh bột nghệ đen có rất nhiều công dụng tốt cho mẹ sau sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể sử dụng được loại tinh bột này. + Nghệ đen và tinh bột nghệ đen không thích hợp dùng cho những mẹ sau sinh đã và đang gặp triệu chứng viêm loét dạ dày. Bởi vì theo nghiên cứu từ y học, nghệ đen tính phá huyết cực mạnh, làm cho bệnh viêm loét dạ dày trở nên nghiêm trọng hơn. + Chị em sau sinh chỉ nên sử dụng 1 lượng nhỏ tinh bột nghệ đen. Bởi vì khác với tinh bột nghệ vàng, nghệ đen có đặc tính nóng (cay, đắng), dùng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khoẻ của mẹ. Link gốc:https://lamchame.vn/tac-dung-khong-ngo-cua-nghe-den-voi-phu-nu-sau-sinh-145546.html
Đúng là mẹ sau sinh không thể thiếu được nghệ, vừa giúp chăm sóc sức khỏe vừa là nguyên liệu làm đẹp da và hỗ trợ mẹ giảm cân sau sinh hiệu quả