Sinh tố hoa quả được rất nhiều người yêu thích. Bởi hương vị thơm ngon, ngọt mát và rất tốt cho sức khỏe, làm đẹp. Mỗi loại quả sẽ có hương vị sinh tố khác nhau. Sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu phương pháp làm sinh tố đào dầm mật ong nhé! 1. Nguyên liệu làm sinh tố đào dầm mật ong Đào tươi: 3 quả Mật ong: 20ml Hạt chia: 5gam Dứa tươi: ¼ quả Đường phèn: 10gam Máy say sinh tố: 1 Rây lọc: 1 Các gia vị và vật dụng thường dùng trong bếp: muối hồng, bình thủy tinh,… 2. Phương pháp pha chế sinh tố đào dầm mật ong Bước 1: sơ chế nguyên liệu Đào sau khi mua về bạn rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút để loại bỏ bớt tạp chất còn xót lại trong đào. Tiếp theo, bạn gọt sạch phần vỏ đào và loại bỏ phần hạt đào. Phần thịt quả đào bạn ướp với đường phèn trong vòng 20 phút. Dứa mua về bạn loại bỏ hết phần vỏ, mắt dứa còn xót lại. Sau đó bạn cho dứa vào máy say nhuyễn rồi dùng rây lọc chắt lấy phần nước cốt. Bạn hãy bỏ phần nước cốt này vào tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon nhé! Hạt chia bạn nhặt sạch phần tạp chất còn xót lại để lát dùng cùng sinh tố. Bước 2: làm sinh tố đào dầm mật ong Bạn cho ½ đào vào máy say say nhuyễn rồi đổ ra cốc. Phần còn lại bạn thái hạt lựu để cho vào sinh tố. Bạn cho thêm mật ong, hạt chia và nước cốt dứa vào khuấy đều để thu được hỗn hợp sinh tố hòa quyện. Món sinh tố sẽ ngon hơn khi ăn kèm với đã bào và thạch hoa quả nhé!