Toàn quốc: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi LaThaoDuoc, 31/12/2014.

  1. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Nước Mủ Trôm Giải Nhiệt Cơ Thể Cho Làn Da Mịn Màng.

    Mủ Trôm thiên nhiên có chứa trên 9 hợp chất vi lượng có tác dụng giúp cơ thể giải nhiệt, sảng khoái, ngủ ngon, giảm Stress, nhuận trường, giúp mau lành vết thương, chống lão hóa và cho làn da tươi đẹp.
    Tốt cho tuổi trẻ khỏe cho tuổi già: Tập thể dục thể thao thường xuyên kết hợp uống mủ Trôm thiên nhiên sẽ giúp cho cơ thể khỏe mạnh, cho làn da mịn màng tươi trẻ.
    Mủ trôm thiên nhiên.

    [​IMG]


    1.Giới thiệu cây mủ trôm:
    Cây Trôm là loại cây thân gỗ có tên khoa học là Sterculia foetida, phân bố rất nhiều ở các nước nhiệt đới như Ấn Độ, Úc, Pakistan, Panama, Thái Lan, Philippines, Indonesia, Senegal, Sudan và Việt Nam.

    Tại Việt Nam, cây Trôm mọc nhiều ở vùng rừng Ninh Thuận, Bình Thuận. Giá trị lớn nhất của cây Trôm là mủ, loại nguyên liệu cần thiết trong công nghiệp chế biến nước giải khát , mỹ phẩm ( kem ) . Mủ Trôm chứa nhiều khoáng chất như Mg, K, Zn, Fe, Na và Ca ở dạng hữu cơ giúp thanh nhiệt cơ thể, chống lão hóa, tiêu chảy, đặc biệt trị táo bón rất tốt.
    [​IMG]
    Ngày xưa, cây Trôm trong thiên nhiên thường mọc nhiều ở vùng rừng khu vực Vĩnh hảo (Bình Thuận) hay Ninh Phước, Thuận Nam (Ninh Thuận), người dân địa phương khi đi rừng thường khai thác mủ trôm đem về chế biến làm thức uống thanh nhiệt trong mùa hè, họ thường dùng mủ trôm như một vị thuốc trị táo bón hiệu quả nhất. Ngày nay, cây Trôm trong thiên nhiên gần như bị cạn kiệt tuy nhiên, ở 2 tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận, người dân đã ươm được giống và trồng cây Trôm đại trà trên vườn nhà và khai thác mủ trôm để bán cho các nhà máy chế biến nước giải khát.


    2.Chức năng của mủ trôm:
    Về mặt y học, nhựa Trôm hút nước mạnh nên có tác dụng làm trương nở và gây kích thích nhu động ruột, nhờ đó phân được đẩy ra dễ dàng. Vì vậy nhựa Trôm được xem là thuốc nhuận tràng, dùng điều trị chứng táo bón.



    Nhựa Trôm còn có tác dụng điều hòa đường huyết, ổn định huyết áp, mát gan, giải độc gan, chống lão hóa, cho làn da mịn màng tươi trẻ, giúp mau lành vết thương…
    Trong ngành dược, nhựa Trôm được sử dụng với vai trò chất kết dính, nhũ hóa và bảo quản rất tốt. Theo đông y, mủ Trôm có vị ngọt, tính mát, có nhiều vi lượng, hàm lượng khoáng chất cao vì thế ngoài chức năng thanh nhiệt, mủ Trôm còn là vị thuốc chữa các bệnh về tiêu hóa rất tốt , làm kem dưỡng da (mỹ phẩm) . Không những thế mủ Trôm còn có khả năng chữa được các bệnh như xơ gan, kiết lỵ, mụn nhọt nhờ vào hợp chất polysaccaride phân tử cao, đem thủy phân chiết xuất được đường D-galactose, L-rhamnose và acid D-galacturonic, một vài chất chuyển hóa acetylat và trimethylamin.
    [​IMG]
    Mủ Trôm còn chứa khoảng 37% uronic acid, nhiều khoáng tố như calcium và muối magnesium. Khi ngâm trong nước lạnh với tỉ lệ thấp (4-5%) mủ trôm sẽ trở thành dạng keo. Nhờ tính dính nên nhựa Trôm thường được dùng làm chất để kết dính trong ngành dược và kỹ nghệ.


    3.Cách sử dụng mủ trôm:

    Ngâm Mủ Trôm (2-3 thanh, viên) vào 1 lít nước lọc (nước đun xôi để nguội không ngâm nước nóng), chờ Mủ Trôm nở ra (khoảng 12 -24 tiếng), đối với mủ trôm dạng hạt đường thì thời gian ngâm nở hoàn toàn có thể nhanh hơn khoảng 30phút là mủ nở hoàn toàn pha thêm nước lọc hòa đường (đường phèn) bỏ tủ lạnh uống rất mát. Hoặc có thể thêm vài giọt chanh (tắc) uống rất ngon và bổ dưỡng. Ngoài ra nấu chè đậu xanh, hạt sen, khi chè nguội cho thêm Mủ trôm đã ngâm vào ăn cũng rất tuyệt. Còn 1 cách uống cũng rất tuyệt vời nữa là Mủ trôm, hạt é, đười ươi, đá đường giải nhiệt cơ thể những ngày oi bức.

    4. Công dụng của mủ trôm :
    - Giúp cơ thể sảng khoái, thanh nhiệt, ngủ ngon và giảm stress.
    - Giúp mau lành vết thương hở và chống lão hóa cho bạn làn da tươi đẹp.
    - Uống thường xuyên rất tốt cho hệ bài tiết.
    - Hàm lượng magiê trong mủ Trôm cao gấp 20 lần so với sữa. Magiê có vai trò cực kỳ quan trọng với cơ thể: xây dựng các tổ chức mô trong đó có xương, tham gia vào thành phần của nhiều loại men điều hòa các chức năng khác nhau của cơ thể. Một chế độ ăn thỏa mãn nhu cầu magiê của cơ thể là một trong các yếu tố giúp tăng cường sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh tật như bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường và loãng xương.
    - Đặc biệt, vào những lúc tiết trời mùa hè nóng nực như thế này, thì Mủ Trôm là một loại thức uống giải khát thanh nhiệt tốt nhất mà chúng ta có thể lựa chọn. Một ly Mủ Trôm lạnh hay một ly chè mủ trôm có thể giúp cho chúng ta sảng khoái hơn, ăn ngon miệng hơn và sẽ có một giấc ngủ ngon hơn. Và chắc chắn đó là một loại thức uống được nhiều người lựa chọn trong mùa hè nóng nực này.

    5. Cách bảo quản mủ trôm:
    Bảo quản mủ Trôm ở những nơi khô ráo, sạch sẽ và tránh ánh sáng trực tiếp

    6. Lưu ý khi sử dụng mủ trôm:

    Không sử dụng Mủ Trôm trong các trường hợp:
    - Phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.
    - Người có khối u trong ruột.
    - Đang uống thuốc chữa bệnh. Vì nhựa Trôm có độ nhớt cao nên sẽ làm tăng nồng độ hấp thu của thuốc vào máu nếu uống Mủ Trôm cùng lúc với một loại thuốc chữa bệnh nào đó. Để ngăn ngừa hiện tượng tương tác này, tốt nhất nên uống Mủ Trôm ít nhất một giờ sau khi uống thuốc.

    Mủ trôm Vĩnh Tâm Có dịch vụ giao hàng tân nợi thu phí theo quận ở Tp.hcm 20 - 30k khi mua từ 1 - 2kg, khi mua 3kg trở lên sẽ miễn phí giao hàng, đối với các tỉnh thành khác sẽ áp dụng hình thức gửi bưu điện 30k/kg.


    [​IMG]
    Mủ trôm loại 1 giá bán 300.000/kg miễn phí giao hàng tận nơi

    QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU LÀM ĐẠI LÝ HOẶC LẤY HÀNG VỚI GIÁ SỈ XIN LIÊN HỆ:
    CÔNG TY VĨNH TÂM
    Vĩnh Tâm luôn đặt lương tâm và uy tín lên hàng đầu, chúng tôi biết rằng các bạn bỏ tiền ra thì phải lấy lại được những gì xứng đáng nhất, hãy tự mình kiểm chứng và đưa ra những quyết định đúng đắn nhất khi mua sản phẩm mủ trôm tại Thảo Dược Vĩnh Tâm.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ:

    THẢO DƯỢC VĨNH TÂM
    Địa chỉ:
    Số 122, Đường TX22, KP5, P.Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM
    HotLine(Zalo, Viber): 0976.479.602 Mr.Hùng or 090.669.2550 Ms.Thêu
    E-mail: phihung100888@gmail.com
    Website: http://thaoduocvinhtam.com/mu-trom/mu-trom-co-tac-dung-gi.html
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi LaThaoDuoc
    Sửa lần cuối: 18/2/2023
  2. sau0111235

    sau0111235 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    11/11/2014
    Bài viết:
    1,762
    Đã được thích:
    249
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    chưa nghe món này bao giờ ạ, chờ phản hồi của các mẹ, chúc chị đắt hàng
     
  3. S2 Kem

    S2 Kem Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    12/4/2012
    Bài viết:
    3,476
    Đã được thích:
    327
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    em đánh dấu, nghe hấp dẫn quá, đợi các mẹ ăn trước xem thé nào, hehe
     
  4. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Muốn mua thử 1 ít có bán ko bạn ơi.
     
  5. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến sản phẩm bên mình, mình bán 1kg mủ trôm loại 1 với giá 300k nếu bạn mua 1kg trở lên mình giao hàng miễn phí, còn nếu bạn mua nửa ký dùng thử thì mình để bạn giá 150k và xin thêm phí chuyển hàng là 20k. Nếu được bạn cho mình xin số điện thoại và địa chỉ mình giao hàng tận nhà, Cứ dùng thử thấy hiệu quả sau này ủng hộ mình nhiều hơn đừng ngại đặt hàng nhé.:)
     
    Sửa lần cuối: 4/1/2015
  6. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Cách ngâm mủ trôm thô nguyên chất.

    Lấy 3 đến 4 thanh Mủ Trôm thô ngâm với 1 tô nước ấm khoảng 600ml(Không ngâm mủ với nước đun sôi nhé), ngâm mủ trôm trong vòng 6h để đảm bảo trôm nở hết. mủ ngâm nở xong (sẽ được một bát tô đặc như thạch), đậy kín miệng bảo quản trong tủ lạnh, có thể dùng trong 1-2 tháng, khi pha các loại nước ép, sinh tố, trái cây, những thứ đồ uống bạn thích……, chỉ cần cho thêm khoảng 6-8 thìa cà phê (mủ đã ngâm nở sẵn) là có thể dùng được. Nếu pha lợn cợn với nước lọc hoặc nước ép trái cây có thể dùng thường xuyên thay nước. Ngon hơn khi cho thêm đường và uống lạnh. Trung bình 1kg mủ trôm khô sẽ pha được 1000 ly nước uống mủ trôm.
     
    Sửa lần cuối: 4/1/2015
  7. rongcon

    rongcon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    13/10/2008
    Bài viết:
    6,575
    Đã được thích:
    1,938
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    mình muốn mua 1 ít để thử trc đã vì chưa ăn loịa này bao giwof. Nếu đc gửi qua bưu điện phí cũng nhẹ thôi mà. Tớ sẽ nhắn địa chỉ rồi ck trc cho bạn. Ngon sẽ mua nhiều sau.
     
  8. Me_moka

    Me_moka

    Tham gia:
    19/4/2014
    Bài viết:
    10,001
    Đã được thích:
    1,148
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Thấy món này còn dùng làm đẹp nữa đấy
     
  9. true_clever

    true_clever Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    5/6/2011
    Bài viết:
    1,875
    Đã được thích:
    437
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Em ơi, chị thích mua dể thử dùng đã nên chị mua ít hơn dc ko? Và mủ chôm này có hạn sử dụng ko?
     
  10. Thảo Bé

    Thảo Bé Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    2/10/2014
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    36
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Em ngĩ nnê bán thử ít trước, tầm 2-3 lạng một gì đó chứ mua lúc cả cân về không dùng hết ý
     
  11. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Cám ơn mẹ nó đã quan tâm đến mủ trôm của mình, mình bán 35k/lạng , 150k/ nửa ký và 300k/kg mủ trôm nguyên chất được rất nhiều ngừơi sử dụng, khi ngâm 3 đến 4 thanh vào 1 lít nứơc sau 5h đồng hồ sẽ nở ra 1 tô đặc như thạch, cho thêm nước và đường + đá uống ngon y như nước yến. mình bán hàng có địa chỉ , hạn sử dụng và số điện thoại liên hệ hẳn hỏi nên bạn cứ yên tâm lời mình nói.
    Liên Hệ: 0976.479.602 Mr.Hùng để được tư vấn chi tiết hơn nhé.
     
    Sửa lần cuối: 7/1/2015
  12. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Dạ em bán giá dùng thử là 35k/lạng nếu được chị ủng hộ em từ 2 lạng trở lên nhé. phí chuyển hàng không đổi là 20k. dùng thử thấy được ủng hộ em nhiều hơn. Đặc tính mủ trôm khi gặp nước sẽ nở rất nhiều nên chị phải bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, mủ em mới nhập có thể bảo quản đến 2 năm nên chị cứ yên tâm về hạn sử dụng.
     
  13. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Xây dựng thương hiệu mủ trôm Bình Thuận

    Cây trôm là một phát hiện thú vị của huyện Tuy Phong (Bình Thuận), một minh chứng cho nỗ lực biến khó khăn, thách thức thành lợi thế của người nông dân ở vùng đất khô hạn nhất nước này.
    Tuy Phong nổi tiếng là vùng đất cát khô hạn, nhiều nắng gió, nơi có lượng mưa trung bình thấp nhất cả nước, nhưng chính vì sự khắc nghiệt ấy, mà sản phẩm mủ trôm nơi đây có chất lượng hơn hẳn so với các vùng nhiều mưa khác.
    Là loại cây chịu hạn, thích nghi tốt với vùng đất khô cằn, cây trôm ban đầu chỉ là loại cây trồng để phủ xanh đất trống đồi trọc ở Tuy Phong. Sau này, phát hiện cây trôm có nhiều công dụng quý, nông dân Tuy Phong tập trung đầu tư phát triển cây trôm. Toàn tỉnh có hơn 500ha trôm, thì ở Tuy Phong có hơn 400ha, tập trung ở xã Vĩnh Hảo, Vĩnh Tân, Phong Phú. Với năng suất bình quân 300 kg mủ/ha/năm, cây trôm cho thu nhập từ 20 – 30 triệu đồng/ha/năm, giúp nhiều hộ thoát nghèo, vươn lên làm giàu, tạo công ăn việc làm, thu nhập cho nhiều người, nhất là lao động nữ.

    [​IMG]

    Giá trị nhất của cây trôm là mủ (nhựa) trôm, là loại nguyên liệu quan trọng dùng trong công nghiệp sản xuất nước giải khát, mỹ phẩm. Mủ trôm đáng quý vì ngoài tác dụng thanh nhiệt, mát gan, giải độc, giảm mỡ trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh gan, mụn nhọt, còn có công dụng chữa trị các bệnh về da nhờn, nhiều mụn, ngăn ngừa nhăn da, giúp da tươi sáng, làm chậm tiến trình lão hóa, rất cần cho phụ nữ.
    Trôm còn là loại cây thân gỗ, sống lâu năm, trồng khai thác gỗ rất kinh tế. Gỗ trôm dùng làm bao bì, bột giấy, ván dăm, ván sợi…
    Đa tác dụng, nhưng sản phẩm chế biến từ mủ trôm chưa đa dạng, chủ yếu sử dụng làm nước giải khát. Công ty mỹ phẩm Vĩnh Tân đã nghiên cứu sản xuất thành công kem dưỡng da làm từ mủ trôm (đã đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế tại Cục Sở hữu trí tuệ).
    Ngoại trừ sản phẩm của 2 doanh nghiệp (Công ty mỹ phẩm Vĩnh Tân và DNTN Liên Hảo) có nhãn mác, còn hầu như mủ trôm bán trên thị trường không có nhãn mác, người tiêu dùng không thể nhận biết xuất xứ của sản phẩm.

    [​IMG]

    Hoạt động quảng bá mủ trôm Tuy Phong chưa nhiều, chưa rộng rãi; chỉ có 2 doanh nghiệp trên tham gia hội chợ, đưa sản phẩm bán ở nhiều nơi. Có thể nói mủ trôm Tuy Phong chưa có tên tuổi, thương hiệu rõ ràng trên thương trường, nên còn ít người tiêu dùng biết đến. Rất nhiều phụ nữ Bình Thuận không biết hình dạng cây trôm thế nào? Mủ trôm là gì? Công dụng ra sao? Mua dùng thử ở đâu?.
    Nỗ lực đáng kể nhất là vào tháng 8 năm nay Sở Khoa học và Công nghiệp phối hợp Liên Hiệp hội Khoa học kỹ thuật và huyện Tuy Phong tổ chức Hội thảo khoa học “Định hướng xây dựng và phát triển thương hiệu mủ trôm Tuy Phong”. Hội thảo này đặt ra một số vấn đề: nghiên cứu, đánh giá chất lượng của mủ trôm Tuy Phong, kỹ thuật trồng, thâm canh cây trôm, hỗ trợ doanh nghiệp đẩy mạnh tìm kiếm thị trường, quy hoạch phát triển cây trôm, đa dạng hóa sản phẩm từ cây trôm… nhưng thu hút được các doanh nghiệp, các nhà khoa học, đầu tư tiền bạc và chất xám vào cây trôm Tuy Phong, thì còn nhiều việc cụ thể phải làm.
    Xây dựng và nâng tầm thương hiệu mủ trôm Tuy Phong (và nhiều sản phẩm lợi thế khác nữa của Bình Thuận), là việc phải đầu tư đúng mức, đúng tầm, để nông dân yên tâm phát triển sản xuất.
     
    Sửa lần cuối: 17/1/2015
  14. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: Cần bán sỉ lẻ mủ trôm khô nguyên chất tự nhiên đặc sản Bình Thuận

    Cách Làm Mặt Nạ Từ Mủ Trôm

    Phụ nữ Việt Nam có đến trên 70% phụ nữ bị nám, tàn nhang do nội tiết và sau sinh (cho dù dùng bất cứ loại mỹ phẩm nào cũng chỉ có thể làm mờ đi mà không khỏi tận gốc) nhưng không ít chị e vì quá mong mỏi có 1 làn da đẹp hết nám, tàn nhang mà đã không tiếc tiền và ngần ngại dùng những mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thậm chí cả kem trộn, gây teo da và mỏng da nhìn thấy cả nhưng gân máu nhỏ, đỏ ngay trên bề mặt da, điều đó rất nguy hiểm. Ngoài ra cũng không ít người vì thiếu kiến thức về mỹ phẩm và làn da của chính mình, khiến càng dùng, càng xấu hoặc dùng quá lạm dụng các loại mỹ phẩm gây hậu quả khôn lường cho làn da.

    Mủ trôm có tính mát, nhanh lành vết thương nhất là vết thương hở, mủ trôm hay còn gọi là nhựa trôm,ngoài tác dụng uống mát, thải độc, phòng và chữa được nhiều bệnh khỏe trong và đẹp ngoài. Hiểu được điều đó chúng tôi đã tìm ra cách làm mặt nạ từ mủ thô, giúp phục hồi những làn da bị tổn thương do sự mài mòn quá mức cho phép của mỹ phẩm, khiến da mặt không những không đẹp mà còn dễ bắt nắng, da dễ bị nám sạm, nổi mụn li ti như bị kê, da đỏ nhìn rõ cả những gân máu, sưng tấy, da sần, thậm chí là xuất hiện những mụn bọc, trứng cá một cách vô cớ, dù trước khi sử dụng kem da không hề có mụn…
    Mặt nạ mủ trôm giúp trẻ hóa da, căng da, mịn da, se khít lỗ chân lông làm da săn chắc và trắng sáng. Ngoài ra mặt nạ mủ trôm giúp làn da mỏng ,đỏ,gân máu trở lên chắc khỏe, giảm thiểu tình trạng chùng nhão do thiếu collagen, chống nhăn da và cải thiện đáng kể làn da khô, mỏng và thâm nám .
    ** Cách dùng:
    Lấy 20-30 gram Mủ Trôm thô ngâm với 1 tô nước ấm khoảng 300 ml dưới 800C, mủ trôm ngâm nở xong (sẽ được một bát tô đặc như thạch), đậy kín miệng bảo quản trong tủ lạnh, có thể dùng (từ 2 tuần - 1 tháng)
    Múc 1 lượng vừa đủ (Mủ trôm đã ngâm) cho vào bát sạch lấy thìa đánh nhuyễn đến khi đặc dính,trắng,dẻo,dai là xong
    * Rửa mặt sạch với nước ấm hoặc sữa rửa mặt (dịu nhẹ), lấy mủ trôm đắp 1 lớp lên khắp mặt, đợi mủ trôm khô, bóc ra rồi rửa sạch với nước (nếu có thời gian thì bôi dày).
    * Bôi kem dưỡng da (nếu muốn)
    * Lưu ý: Mủ trôm thô loại to nhất có độ nhớt cao nhất, nhưng nhược điểm là ngâm lâu, ngâm từ tối hôm nay đến ngày mai mới có thể nở ra và dùng được.
    Có thể dùng hàng ngày, vì là loại mủ cây tự nhiên được công nhận và có mặt trong "cây thuốc việt số 13"
    TapChiMuTrom chúc các chị mau chóng có làn da đẹp và mau lành mọi tổn thương da.
     
  15. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Hướng dẫn cách sử dụng mủ trôm thô

    Mủ Trôm tự nhiên, nguyên chất chứa nhiều khoáng chất như Mg, K, Zn, Fe, Na và Ca ở dạng hữu cơ giúp thanh nhiệt cơ thể, chống lão hóa, tiêu chảy, đặc biệt trị táo bón rất tốt. Mủ trôm có nhiều khoáng chất hơn mủ gòn và tốt hơn mủ gòn.

    Cây Trôm (còn được gọi là Cây Mủ Trôm) thuộc loài mọc hoang tại rừng miền Trung Nam Bộ nước ta, hiện nay cây Trôm được trồng ở rất nhiều ở Ninh Thuận, Bình Thuận,… do cây Trôm có đặc tính sinh trưởng dễ trồng, dễ chăm sóc lại ít bị sâu bệnh, đặc biệt Cây Trôm cho mủ Trôm (nhựa Trôm) được khai thác và sử dụng cho mục đích giải khát như một thức uống có nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe con người, ngày nay mủ Trôm được xem như loại thức uống thiên nhiên đặc sản của Việt Nam.Vậy cách sử dụng mủ cây Trôm như thế nào là hiệu quả và tiết kiệm nhất.

    [​IMG]


    Sau đây chúng tôi xin chia sẻ cách ngâm Mủ Trôm tự nhiên (mủ trôm nguyên chất) sau cho hợp lý nhất:

    1. Cách chọn lựa và cách sử dụng Mủ cây Trôm nguyên chất (còn gọi là Mủ Trôm thô) đúng cách:

    Mủ trôm nguyên chất có nhiều dạng với kích thước khác nhau như: màu trắng đục, màu trắng hơi hồng, loại nhựa có sợi, loại vón cục vo tròn…tùy thuộc vào vị trí và tuổi cây Trôm khi lấy nhựa.Nên chọn loại mủ Trôm tự nhiên có dạng sợi màu trắng hồng, không nên chọn loại trắng đục vo thành cục tròn to sẽ rất cứng phải mất thời gian ngâm rất lâu (nếu lỡ mua Mủ Trôm loại to thì nên dùng dụng cụ cắt nhỏ ra).

    2. Cách ngâm Mủ Trôm nguyên chất:

    Mủ trôm nguyên chất trước khi sử dụng nên rửa sạch bằng nước nóng sau đó dùng nước ấm ngâm Mủ Trôm, sẽ giúp Mủ Trôm mau nở trong nước, thường dùng một thau hay chậu nhỏ ( chứa khoảng 1 lít nước) đổ đầy nước pha với 1 muỗng canh mủ Trôm. Sáng ngâm thì chiều uống, tối ngâm thì sáng hôm sau uống. Nếu thấy mủ Trôm nở quá đặc có thể thêm nước vào sao cho vừa uống sẽ ngon hơn.

    Nên tránh ngâm ít nước làm Mủ Trôm chưa nở hết mà sử dụng sẽ gây tắc ruột do mủ Trôm trương nở trong bụng.

    3. Về lợi ích và dược tính của Mủ Trôm:

    Mủ trôm nguyên chất được sử dụng ngâm nước với tỷ lệ thấp dùng như nước giải khác có tác dụng thanh nhiệt giải độc và cung cấp nhiều chất xơ, ngoài ra mủ Trôm có tính mát gan giúp giải độc gan.

    Mủ Trôm có tính hàn nên cần lưu ý hạn chế sử dụng đối với người đang bị bệnh hoặc lạnh yếu trong người, phụ nữ đang có thai hay đang cho con bú.

    Ngoài ra, có thể tận dụng Mủ Trôm tươi bằng cách ngâm cọng lá Cây Mủ Trôm (sau khi cắt bỏ lá) vào nước ấm sẽ cho nước Trôm vừa thơm vừa mát do nhựa Trôm có trong những cọng lá không quá đậm đặc nhưng còn hương vị thơm tự nhiên.
     
  16. Bong Bin Bin

    Bong Bin Bin Thành viên chính thức

    Tham gia:
    11/8/2015
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    31
    Điểm thành tích:
    28
    Ở HN có ship ko mn?
     
  17. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Cách ngâm mủ trôm thô (dạng viên):

    [​IMG]

    - Nên đập bễ ra thành từng hạt nhỏ như hạt đậu xanh (mủ trôm càng nhỏ thì nở càng đều, càng nhanh và thể tích nở càng nhiều)

    - Rửa sơ qua bằng nước sôi để loại bỏ vi sinh vật bám bên ngoài mủ trôm

    - Ngâm 1 thìa cafe mủ trôm đã đập tương đương với 1 lít nước (dùng nước lọc hoặc nước đun sôi để nguội đều được)

    - Ngâm khoảng 5 – 6 tiếng, mủ trôm sẽ nở tràn lên trên mặt nước. Nếu thấy đặc thì có thể cho thêm nước để mủ trôm tiếp tục nở đến giới hạn tối đa.

    - Cho đường (hoặc nước đường phèn) vào là có ngay thức uống mủ trôm giải nhiệt đầy chất lượng.

    - Trường hợp hỗ trợ điều trị bệnh tiều đường thì nên uống không đường để đạt hiệu quả cao nhất.

    Cách ngâm mủ trôm thô (dạng bột):


    Đối với mủ trôm thô dạng bột thì quá tiện lợi, vì mủ trôm đã được nghiền nhỏ nên chúng ta chỉ cần hòa 5g - 7g Mủ Trôm với 150ml nước ấm hoặc nguội, sau 3 - 5 phút thêm đường khuấy đều và thưởng thức.

    [​IMG]

    Với bài hướng dẫn cách ngâm mủ trôm thô này, hy vọng các bạn sẽ thực hiện đúng và cho ra những sản phẩm Mủ Trôm giải nhiệt tuyệt hảo!

    Lưu ý: Tránh ngâm ít nước làm Mủ Trôm chưa nở hết mà sử dụng sẽ gây tắc ruột do Mủ Trôm trương nở trong bụng.

    Hoặc đơn giản hơn, các bạn có thể mua sản phẩm Mủ Trôm bột (có đường) để thưởng thức nhanh chóng và tiện lợi hơn. Các bạn tham khảo những sản phẩm Mủ Trôm Vĩnh Tâm dưới đây nhé!

    THẢO DƯỢC VĨNH TÂM
    Địa chỉ: 122, Đường TX22, Phường Thạnh Xuân, Quận 12, TP.HCM.

    [​IMG](Zalo, Viber)0976.479.602 Mr.Hùng or 0987.877.193 Ms.Thêu
    [​IMG] Email: phihung100888@gmail.com

    Website: http://thaoduocvinhtam.com/
     
  18. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Sản phẩm Mủ trôm Vĩnh Tâm là thức uống giàu chất dinh dưỡng. Hãy bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho cộng đồng. Chúng ta cùng tìm hiểu uống nước mủ trôm có tác dụng gì với bài viết sau nhé!

    [​IMG]

    1. Tại sao cần phải bảo vệ sức khoẻ ?

    - Bảo vệ sức khoẻ là nhân tố quyết định của con người, có sức khoẻ là có tất cả. Vì vậy mỗi người chúng ta cần phải vun đắp để có một sức khoẻ dồi dào là vấn đề vô cùng quan trọng để phục vụ cho gia đình và xã hội.

    2. Các nhân tố ảnh hưởng đến sức khoẻ:

    - Biến đổi khí hậu, nhiệt độ cao, môi trường ô nhiễm …. làm ảnh hưởng đến sức khoẻ, quan trọng hơn cuộc sống xã hội công nghiệp hoá ngày càng nhiều, môi trường sống của chúng ta bị ô nhiễm làm ảnh hưởng đến sức khoẻ .

    3. Giải pháp nào giúp con người khoẻ ?

    - Tập thể dục, ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, sống trong môi trường trong sạch, chọn sản phẩm tốt để dùng có nhiều dinh dưỡng như mủ trôm vĩnh tâm chứa nhiều chất dinh dường như: Na, Ka, Ca, Mg, Zn, Fe …….. giúp con người khoẻ, ăn ngon, ngủ ngon.

    4. Uống mủ trôm có tác dụng gì?

    Đặc tính nổi trội sản phẩm nước uống thiên nhiên mủ trôm Vĩnh tâm

    [​IMG]

    - Mủ trôm là sản phẩm giàu chất dinh dưỡng số 1 tại Việt Nam.

    - Tinh chất chiết xuất từ thân cây trôm hoàn toàn thiên nhiên.

    - Các thành phần dinh dưỡng dạng hữu cơ không làm ảnh hưởng đến sức khoẻ cho người tiêu dùng.

    - Sản phẩm không sử dụng chất bảo quản, thanh trùng bằng tia cực tím, an toàn vệ sinh thực phẩm.

    5. Lợi ích uống mủ trôm vĩnh tâm

    - Uống mủ trôm vĩnh tâm bổ sung các khoáng chất như: Na, Ka, Mg, Zn, Fe….. tăng sức đề kháng, chống biến đổi khí hậu, giảm bệnh tật.

    Với bài viết này, đã giúp các bạn hiểu rõ hơn uống mủ trôm có tác dụng gì rồi phải không nào?

    Hãy mang món quà thiên nhiên này gửi đến những người thân yêu của bạn nhé!

    Hotline: 0976.479.602
     
  19. LaThaoDuoc

    LaThaoDuoc Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    11/10/2014
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    18
    Hạt chia là gì, tác dụng của hạt chia, hướng dẫn sử dụng hạt chia đúng cách

    Hạt chia một loại thực phẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng được sử dụng rộng rãi. Chúng ta hãy cùng điểm qua những cách chế biến hạt chia vừa ngon vừa không bị mất chất dinh dưỡng.

    Hàng ngày để tăng cường sức khỏe bạn cần bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng tốt như: Omega 3, Omega 6 và các khoáng chất có trong hạt chia vào bữa ăn của mình. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng các bạn một vài cách chế biến hạt chia nhanh gọn mà hấp dẫn.
    Hạt chia là gì?

    Hạt chia hay còn được gọi là chia seeds hoặc hạt Salvia. Loại hạt ngũ cốc này là hạt của cây chia, có tên khoa học là Salvia Hispaniola, là một loài cây thuộc họ nhà bạc hà. Giống cây này có nguồn gốc từ khu vực phía Nam và Trung Mexico. Chia seeds rất nhỏ bé, kích thước chỉ khoảng 1 – 2mm.

    Rất nhiều người hay nhầm hạt chia với hạt é, vì nhìn bề ngoài 2 hạt này rất giống nhau, tuy nhiên nếu xem kỹ, ta thấy chia seeds có các vân sọc đặc trưng, khác với màu đen hoàn toàn từ hạt é.

    [​IMG]

    Hạt chia hay còn được gọi là chia seeds hoặc hạt Salvia

    Phân biệt hạt é và hạt chia
    Thoạt nhìn thì hạt é và hạt chia giống nhau nhưng đây là 2 loại hạt khác nhau. Sau đây sẽ là những đặc điểm giúp phân biệt hạt é và hạt chia.

    • Nguồn gốc: hạt é lag hạt của cây é và được trồng ở nhiều nơi tại Việt Nam. Hạt chia là hạt của cây Salvia Hispaniola, không thể trồng ở Việt Nam vì khí hậu không phù hợp.
    • Màu sắc: Hạt é chỉ có màu đen, hạt chia có 4 màu: đen, trắng, nâu, xám, màu.
    • Kích thước: hạy é lớn hơn hạt chia 1 chút.
    • Về dinh dưỡng: chất dinh dưỡng trong hạt chia cao hơn một chút so với hạt é. Hạt é giàu chất xơ và carbohydrate còn hạt chia giàu omega-3 và protein.
    2 Các loại hạt chia
    Hiện nay trên thị trường có 2 loại hạt chia là hạt chia Mỹ và hạt chia Úc, tên gọi dựa theo nơi sản xuất của hạt chia.

    Hạt chia Úc sinh trưởng không sử dụng đến hóa chất hoặc phân bón hóa học, hoàn toàn phát triển tự nhiên và cho ra sản lượng ổn định. Hạt chia Úc được chứng nhận Organic bởi tổ chức Australian Certified Organic. Giá tham khảo khoảng 250.000 - 400.000đ.

    [​IMG]


    Có 2 loại hạt chia là hạt chia Mỹ và hạt chia Úc

    Hạt chia Mỹ thường được trồng ở khu vực Nam Mỹ hoặc Trung Mỹ, tuy là nơi xuất xứ của cây chia nhưng lại không trồng phổ biến. Nhờ những điều kiện xung quanh thuận lợi cho cây chia nên hạt chia Mỹ có giá trị dinh dưỡng cao. Ngoài ra loại hạt này cũng đạt tiêu chuẩn Organic hữu cơ chứng nhận bởi FDA và Bộ nông nghiệp Hoa Kỳ, không dùng chất hóa học hay phun hóa chất. Giá tham khảo khoảng 250.000 - 500.000đ

    3Giá trị dinh dưỡng của hạt chia
    Tuy bề ngoài nhỏ bé nhưng hạt chia lại mang trong mình nguồn dinh dưỡng tiềm tàng quý giá. Vì sở hữu nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe nên chia seeds có rất nhiều giá trị dinh dưỡng như:

    • Là nguồn chất xơ dồi dào
    • Cung cấp lượng protein cao
    • Giàu chất chống oxy hoá
    • Bổ sung Omega-3
    • Cung cấp Vitamin B1 và vitamin B3
    [​IMG]


    Bề ngoài nhỏ bé nhưng hạt chia lại mang trong mình nguồn dinh dưỡng tiềm tàng quý giá

    4Lợi ích sức khỏe của hạt chia
    Hỗ trợ giảm cân hiệu quả
    Khi uống hạt chia sẽ giúp làm chậm quá trình tiêu hóa, giảm hấp thụ calo đồng thời giúp bạn kéo dài cảm giác no lâu và đánh tan cảm giác thèm ăn. Đã uống hạt chia bạn không cần phải ăn nhiều mà vẫn đủ năng lượng hoạt động cả ngày chỉ cần uống hạt chia và kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh tập luyện hợp lý sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả.

    [​IMG]

    Uống hạt chia giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả

    Hỗ trợ tốt cho hệ tiêu hóa
    Trong hạt chia có chứa nhiều chất xơ hòa tan có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, giúp hệ tiêu hóa của bạn dễ hấp thu và tiêu hóa thức ăn, loại bỏ các chất độc trong cơ thể một cách tự nhiên, loại bỏ các cholesterol bị dính lại ở thành ruột, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về đường tiêu hóa.

    Tốt cho da, tóc, móng tay
    Hạt chia có chứa nhiều Omega 6 ALA, chất đạm cũng như chất oxy hóa cao, đây đều là những chất quan trọng giúp bảo vệ da, tóc và móng tay của bạn.

    Rất tốt cho tim mạch
    Trong hạt chia có tới 20% là Omega 3 ALA một chất có trong hạt chia rất có lợi trong việc giảm lượng cholesterol xấu duy trì chức năng hệ tim mạch, giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim. Ngoài ra hạt chia còn có hàm lượng cao chất chống oxy hóa giúp máu lưu thông tốt hơn tránh nguy cơ bị xơ vữa thành động mạch, nhồi máu cơ tim, tăng huyết áp, đột quỵ.

    [​IMG]

    Hạt chia rất tốt cho tim mạch

    Giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương
    Hạt chia giúp cung cấp nguồn canxi dồi dào đặc biệt là đối với những người không uống sữa, trong 100g hạt chia chứa 631mg canxi chiếm khoảng 63% nhu cầu canxi hàng ngày của cơ thể, giúp xương chắc khỏe, ngăn ngừa loãng xương.

    [​IMG]

    Hạt chia giúp xương chắc khỏe, phòng ngừa loãng xương

    Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường
    Hàm lượng chất xơ cao trong hạt chia sẽ giúp giảm cảm giác thèm ngọt nhờ đó giúp bạn ổn định lượng đường trong máu, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường đặc biệt tránh khỏi nguy cơ tăng cân, béo phì.

    Làm chậm quá trình lão hóa, giúp làn da khỏe mạnh
    Các thành phần gồm Omega 3 ALA, chống oxy hóa và protein có trong hạt chia góp phần làm chậm quá trình lão hóa; đào thải chất độc ra khỏi cơ thể giúp bạn có một làn da khỏe mạnh, hồng hào, ngăn ngừa lão hóa hiệu quả.

    Bổ sung Omega 3 dồi dào
    Hạt chia là một trong những thực phẩm giàu Omega 3 tự nhiên, cao hơn hẳn cá hồi lại không chứa thủy ngân rất tốt cho hệ thần kinh và tim mạch.

    Bổ sung khoáng chất cho cơ thể
    Hạt chia có chứa nhiều vitamin khoáng chất như: canxi, kali, sắt, magie, photpho... giúp cung cấp nguồn năng dồi dào cơ thể, cho bạn nguồn năng lượng tốt nhất để hoạt động mỗi ngày.

    [​IMG]

    Hạt chia bổ sung khoáng chất cho cơ thể

    Cung cấp năng lượng, giúp tăng cường sức bền
    Trong hạt chia còn có lượng protein khá cao (16.54 g/100g hạt chia) để tăng cường lượng Kcal, đa số các vận động viên đều thích sử dụng hạt chia để cung cấp cho cơ thể một nguồn năng lượng dồi dào, tăng sức bền, tăng khả năng phục hồi cơ bắp.

    Rất tốt cho phụ nữ mang thai
    Hạt chia rất giàu Folat và Omega 3 là thành phần quan trọng rất tốt cho não bộ của thai nhi, giúp hỗ trợ phòng tránh dị tật ống thần kinh thai nhi.Sử dụng hạt chia trong quá trình mang thai sẽ giúp mẹ bầu có một thai kỳ khỏe mạnh và nguồn sữa dồi dào sau sinh.

    [​IMG]

    Hạt chia rất tốt cho phụ nữ mang thai

    Thích hợp với người ăn chay
    Hàm lượng chất đạm trong hạt chia cao hơn các thực phẩm khác có thể, bổ sung nguồn đạm tuyệt vời cho những người ít hoặc không ăn các loại động vật.

    Tham khảo thêm Hạt chia uống nhiều có tốt không và cách dùng hạt chia an toàn

    5Ai nên dùng hạt chia
    Hạt chia mang lại nguồn dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, đó là điều không thể bàn cãi. Tuy nhiên, một số người dưới đây thì không nên dùng hạt chia để tránh bị tác dụng phụ.

    • Người dùng hạt chia để giảm cân
    • Phụ nữ mang thai
    • Những người bị tiểu đường
    • Những người bị rối loạn tiêu hóa
    6Liều lượng sử dụng hạt chia
    Hạt chia cung cấp lượng chất xơ lớn nên nếu sử dụng nhiều dễ dẫn đến những tác động xấu cho cơ thể, đặc biêt là hệ tiêu hóa. Một số triệu chứng thường gặp như đau bụng, đầy hơi, khó tiêu, táo bón hoặc tiêu chảy,...

    Tuy hạt chia rất tốt cho sức khỏe nhưng không vì thế chúng ta lạm dụng loại hạt dinh dưỡng này mà cần có một liều lượng sử dụng thích hợp. Với từng nhóm người khác nhau thì liều lượng sẽ như sau:

    • Trẻ em nên sử dụng hạt chia 10gram/ngày, vì trẻ em còn nhỏ hệ tiêu hóa cũng như các cơ quan chức năng khác chưa phát triển toàn diện
    • Đối với người lớn sử dụng hạt chia 15gram/ngày, giúp bổ sung chất dinh dưỡng thiết yếu
    • Còn phụ nữ mang thai sử dụng hạt chia là 20gram/ngày, mẹ bầu thường hay mắc chứng táo bón nên liều dùng không nên quá nhiều
    • Vận động viên nên sử dụng hạt chia 25 – 30gram/ngày, đối với các vận động viên được các chuyên gia khuyên dùng nhiều để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết.
    [​IMG]


    Liều lượng sử dụng hạt chia khác nhau tùy theo từng nhóm người

    7Hướng dẫn sử dụng hạt chia đúng cách
    Tùy theo tuổi tác, giới tính mà bạn có thể chia liều lượng hạt chia sử dụng sao cho linh hoạt và thích hợp.

    Với nguyên liệu là hạt chia nếu không muốn chế biến bạn có thể ăn trực tiếp nhưng lưu ý sau khi ăn phải uống thật nhiều nước hoặc cho hạt chia vào nước lọc, nước ép trái cây, sinh tố để thưởng thức.

    [​IMG]


    Cách sử dụng hạt chia đúng cách

    Bạn còn có thể rắc hạt chia lên các món salad, sữa chua, sữa trái cây, kem, bánh ngọt, món canh, cháo,… vừa để trang trí lại dễ ăn hơn.

    Nếu muốn tiết kiệm thời gian pha chế bạn hãy cho hạt chia vào hũ lớn thêm nước khuấy đều, đậy kín nắp cho vào tủ lạnh dùng dần trong thời gian 2 tuần. Tránh để quá lâu sẽ làm mất chất bổ dưỡng có trong hạt chia

    Ngoài hạt chia thì dầu được chiết xuất từ hạt chia cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dầu hạt chia có nhiều công dụng tốt sức khoẻ và cả lợi ích cho làm đẹp như cải thiện tim mạch, chống lão hóa sớm, hỗ trợ não bộ, giảm cân, giúp tóc bóng mượt,...

    8Cách chế biến hạt chia thành những món ngon
    Chế biến hạt chia cho bé ăn dặm
    [​IMG]

    Chế biến hạt chia cho bé ăn dặm

    Nguồn axit béo Omega 3 và Omega 6 có trong hạt chia sẽ giúp trẻ phát triển trí não đây là điều kiện tiền đề để giúp bé nhanh nhận biết được thế giới bên ngoài, phát triển một cách toàn diện nhất.

    • Bước 1 Lấy khoảng 4-5g hạt chia khô đem ngâm nước cho nở ra hoặc dùng chỗ hạt này cho vào máy sinh tố xay nhuyễn với lượng này bé có thể dùng được cả ngày.
    • Bước 2 Nấu cháo cho nhừ.
    • Bước 3 Cho bột hạt chia vào cháo khi cháo đang sôi. Đun thêm khoảng 2 phút là có thể dùng ngay được.
    Ngoài ra bạn cũng có thể dùng hạt chia đã được ngâm nở cho trực tiếp vào cháo đã nấu chín hay bột, sữa chua trái cây đều được...Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm cách sử dụng hạt chia tốt cho sức khỏe để phát huy được tối đa công dụng của loại hạt này nhé.

    Lưu ý:
    từ 12 tháng tuổi trở lên mới thích hợp dùng hạt chia vì dưới 12 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện và dễ bị những tác động bất thường.
    Khi cho ăn nên ăn từng ít một để thử xem phản ứng của trẻ thế nào nếu thấy không có gì bất thường thì có thể cho bé dùng tiếp.

    Chế biến hạt chia giảm cân
    [​IMG]

    Chế biến hạt chia giảm cân

    Bạn có thể dùng một ly nước ấm để pha hạt chia, đây được coi là phương pháp đơn giản nhất, mà hiệu quả giảm cân cũng rất tốt.

    • Bước 1 Chuẩn bị 1 chén nước ấm, 1 quả chanh, 1 muỗng hạt chia, 1 muỗng mật ong.
    • Bước 2 Cho hạt chia vào nước ấm ngâm trong khoảng 10-15 phút để hạt chia nở ra.
    • Bước 3 Thêm 2 muỗng nước cốt chanh tươi và 1 muỗng mật ong vào trộn đều.
    • Bước 4 Khuấy đều và thưởng thức ngay.
    Sữa chua hạt chia trái cây
    [​IMG]

    Sữa chua hạt chia trái cây

    • Bước 1 Chuẩn bị 1 muỗng hạt chia, sữa chua hoặc kem, trái cây yêu thích cả trái cây tươi hay khô đều được
    • Bước 2 Ngâm hạt chia trong nước ấm khoảng 15 phút, để hạt chia nở.
    • Bước 3 Các loại trái cây mang đi cắt hạt lựu.
    • Bước 4 Trộn đều các nguyên liệu trên lại bạn sẽ có một ly trái cây sữa chua hạt chia bổ dưỡng, thơm ngon.
    Nước uống hạt chia
    [​IMG]

    Nước uống hạt chia

    • Bước 1 Chuẩn bị 1 muỗng hạt chia, đường phèn, nước lọc ấm hoặc nước ép trái cây, nước sâm, nước trà.
    • Bước 2 Cho hạt chia vào nước ấm ngâm cho hạt chia nở ra.
    • Bước 3 Cho đường phèn vào khuấy đều bạn sẽ có ngay một món nước uống thanh mát.
    [​IMG]

    Cách làm Pudding hạt chia.

    Pudding hạt chia là món tráng miệng không những thơm ngon mà còn bổ dưỡng đối với sức khỏe. Chỉ với vài bước đơn giản là có ngay món ăn ngon rồi. Pudding hạt chia có thể dùng để ăn tráng miệng hoặc dùng để thay thế bữa sáng.

    Sinh tố trộn hạt chia
    • Bước 1 Bạn làm một ly sinh tố bất kỳ mà mình yêu thích.
    • Bước 2 Cho 1-2 muỗng cà phê hạt chia vào.
    • Bước 3 Trộn đều với đá xay, hoặc đá bào thế là xong sinh tố trộn hạt chia nhé.
    [​IMG]

    Salad hạt Chia

    • Bước 1 Bạn chế biến salad rau củ trộn loại mà bạn thích.
    • Bước 2 Cho 1-2 muỗng hạt chia trộn đều cùng salad tăng dinh dưỡng và lạ miệng.
    Một số lưu ý khi chế biến hạt chia
    - Liều lượng hạt chia được khuyên dùng tốt nhất là mỗi người chỉ nên sử dụng từ 5-10g hạt khô một tuần. Một ngày chỉ nên dùng 1 muỗng hạt chia đã đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho bạn.
    - Không nên ăn hạt chia khô mà nên ngâm nở nó ra để tránh tình trạng bị tắc nghẽn thực quản.

    9 Cách bảo quản hạt chia
    Đối với hạt chia khô: tránh bảo quản ở nơi ẩm, có ánh nắng trực tiếp chiếu vào. Cho hạt chia đã khui vào hộp kín ở tủ bếp hoặc ngăn mát tủ lạnh.

    Hạt chia đã được xay nhuyễn: với hạt chia đã xay bạn chỉ cần cho vào khay hay hộp rồi đậy kín gió, bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Hạt chia ngâm với nước đã nở: với hạt chia đã nở mà chưa dùng hết thì bạn cho vào hộp thủy tinh và cho vào tủ lạnh, bảo quản tối đa 1 tuần.

    Tab: áo gia đình | mủ trôm | hạt điều rang muối | hạt chia là gì | công dụng của mủ trôm | đồng phục gia đình | cao lá vằng | cao chè vằng
     
    Sửa lần cuối: 19/4/2023

Chia sẻ trang này