Các mẹ cho em hỏi ngày mình đăng ký mổ nên xê dịch so với ngày dự sinh là bao nhiêu ngày thì vừa ạ? À, mà ngày dự sinh tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối có chuẩn không hả các mẹ, chu kỳ của em là 26-28 ngày, rất đều ạ.
Ðề: Đăng ký mổ ngày nào thì vừa tớ cũng thắc mắc như mẹ này. hay nhỉ, sao giơ các mẹ cứ thích mổ đẻ nhỉ.
Ðề: Đăng ký mổ ngày nào thì vừa Có thể mẹ ấy đẻ lần 2 khi lần 1 đẻ mổ rồi. Tớ cũng thế lần 2 đẻ mổ nên chọn ngày luôn, tầm tuần 38 -39 tuần là ok thai đủ tháng mà ko sợ quá già và nước ối cạn.
Ðề: Đăng ký mổ ngày nào thì vừa Lần 1 mổ đẻ lần 2 vẫn có thể đẻ thường, nhưng cái đó phải do bác sỹ có kiên trì với mình k thôi, các mẹ đang lạm dụng cái đó quá, mọi người chưa hình dung hết về mổ đẻ đâu. nhất là khi e bé chưa đến ngày sinh, nghĩa là chưa chuyển dạ đã "moi" bé ra. Dù có phải mổ đẻ các mẹ cũng nên để chuyển dạ tự nhiên rồi hãy mổ nhé.
Ðề: Đăng ký mổ ngày nào thì vừa Đẻ mổ bs bảo tớ đk khoảng tuần 39 trc khi chuyển dạ, vì sợ cạn nước ối. Mình đẻ mổ vì bé ngôi ngược chứ cũng muốn đẻ thường lắm. Vì mẹ thì to như voi mà con có 2.8kg thôi. Đẻ thường chắc dễ.
Ðề: Đăng ký mổ ngày nào thì vừa vẫn được nhưng không an toàn, đẻ mổ cho yên tâm, lúc trở dạ biết như thế nào được, lúc lôi ra, kéo mạnh quá thì rách, ko kéo ra được thì bé ngạt, tuỳ cơ ứng biến và theo quyết định của bác sĩ thôi. Ngày xưa khoa học ko tiên tiến, ko biết ngôi ngược thì vẫn để đẻ thường chứ giờ thì ko nên chút nào cả.
Ðề: Đăng ký mổ ngày nào thì vừa trường hợp của bạn, có thể nước ối của bạn ít đấy. Kinh nghiệm của bạn tớ nhé, 37 tuần, hơi ít ối, bác sĩ quen, nên bác sĩ chỉ định truyền nước, truyền ngày 6 chai, 3 ngày liền, cố đến tròn 39 tuần rồi mới mổ, 2 tuần cũng được từ 2.8 đến 3.2kg đấy. Vì tháng cuối cùng, nếu nước ối bình thường, bé sẽ tăng khoảng 1kg, nếu ít ối, bé sẽ ít tăng cân. bạn thử hỏi kỹ bác sĩ xem nhé. Bạn mình mổ ở BV bưu điện, bạn ko có bác sĩ sản riêng thi có thể PM mình, mình cho số đt 1 bác sĩ sản mà hỏi, đừng ngại.
Ðề: Đăng ký mổ ngày nào thì vừa Bình thường, về lý thuyết, đẻ mổ lần 1, tầm 5 năm sau vẫn có thể đẻ thường được. Nhưng hiện nay, do cách sinh hoạt, vận động của nhiều phụ nữ, nên nhiều nguời ko có cơn đau, tiêm thuốc để có cơn co mà đến khi mở rồi chả còn sức để đẻ thường được nữa, nên trương hợp đẻ mổ rất nhiều, hoặc người ta có bệnh lý nên phải chỉ định đẻ mổ. Tớ thấy ở viện C, đẻ thường được là người ta không cho đẻ mổ đâu. Nhưng bạn tớ, cũng để đẻ thường, nhưng mãi ko mở tử cung, cho lên mổ, thì lúc đó có cơn co tử cung rồi, chảy máu nhiều quá, ko cầm được, suýt toi đấy, nên nếu biết lường trước, đủ ngày đủ tháng, nước ối trong thì bác sĩ cho mổ là an toàn cho cả mẹ và con. Chứ cứ đợi đau đẻ tả tơi, rồi mới cho đi mổ, khổ lắm í. 2 đứa bạn tớ đều như thế, ỏ BV phụ sản, về toàn bị mọi người mắng cho là có tiền mà dại, ko nói trước với bác sĩ, nhưng thực ra là bác sĩ các bệnh viện sản đềumuốn BN đẻ thường chứ chả ai muốn đẻ mổ đâu. Chia se với các mẹ thế, chứ tớ đẻ 2 đứa đều đẻ thường, hì hì.