Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Nhìn thấy topic này em mừng quá. Em dự sinh vào ngày 2 tháng 4. Em siêu âm từ hồi 27 tuần cơ bé được 1,15kg. Các mẹ đã chuẩn bị đồ cho bé yêu chưa ạ? Em định ăn Tết xong mới đi sắm mà chưa biết mua những gì và mua ở đâu cho hợp lý. Nhà em ở khu Mỹ Đình. Em sinh bé đầu nên chưa có kinh nghiệm, các mẹ chỉ giáo em xin đa tạ.
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Mình cũng đợi ngoài tết mới tập trung đồ xem thiếu những gì mới đi sắm. chắc cuối tháng giêng mới đầy đủ đồ mà mua vì các cửa hàng còn mải đi chùa, đi hội. Các mẹ cũng nên chuẩn bị dần những đồ thiết yếu đi bởi chưa biết sinh lúc nào (nhiều trường hợp bị sinh sớm mà). các đò còn lại có thể mua sau cũng được. Mình đứa trước cũng bị sớm mất mấy tuần, thừa thiếu đồ lung tung beng lên. Mua thì đơn giản lắm. mình hay ra cửa hàng cô Dậu chỗ đầu cầu diễn ấy, họ sẽ đưa cho mình 1 tờ giấy liệt kê các thứ cần phải mua (họ list sẵn rồi), mình xem cái nào mua cái nào ko mua. mỗi loại có các mức giá khác nhau tuy bạn chọn. mua 1 lúc là ok ấy mà. về nhà giặt sạch sẽ, phơi khô gấp , phân loại (có thể đánh dấu các loại khăn: khăn sữa, khăn lau...- mua viền màu khác loại). nếu bạn cần cho địa chỉ email mình sẽ gửi list đồ cho.
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào hihi bé nhà mình hồi 27w cũng nặng chừng đó, mình cũng chưa sắm sửa gì, nghỉ tết xong đi sắm vậy, nghe các tiền bối nói mệt & tốn kém phết đấy May quá mẹ này có KN rùi, tha hồ hỏi han hihi. Mình định mua 1 ít, còn lại nhưng đồ có thể sd lại đc thì đi xin, theo mẹ nó có nên ko hay là nên sắm mới hết? Mà có nên sắm luôn đồ cho mẹ sau sinh ko mẹ nó? vì sinh xong chẳng có thời gian mà shopping rảnh rang như bi giờ.
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Tốt nhất là đi xin. thiếu cái gì mới mua thôi mà nên mua ít vì trẻ con rất nhanh lớn. - áo sơ sinh mua lấy tầm 5 cái - tã chéo: nếu bạn định dùng bỉm sơ sinh thì mua khoảng 15 cái còn ko thì tầm 30 cái bét nhè (đến đâu nên giặt luôn cho sạch sẽ). Đứa này mình định mặc quần luôn cho ấm bụng. - quần đóng bỉm tầm 5 cái Theo mình tốt nhất là đóng bỉm sơ sinh và mặc quần dài. Mình đẻ tháng 4 thì sang tháng 5 là nóng rồi, ngày trước mình đẻ mùa hè toàn dùng tã chéo + tã xô. - Tã xô: mua tầm 20-30 cái (cái này còn dùng lâu dài mua hơn cũng được vì sau này lớn còn lau cho con khi đi vệ sinh xong - nếu là gái) - khăn sữa: mua tầm 30 -40 cái, mua viền khác màu để đánh dấu khăn thấm sữa mẹ, khăn lau sữa cho con, khăn lau mồ hôi... - khăn tắm bằng vải xô nhật: tầm 3 cái. Sơ bộ thế ngaòi ra mua giấy ướt, giấy vệ sinh mềm, tưa lưỡi cho con, tăm bông, băng rốn, cứ tính tầm 10 ngày mới rụng rốn, mỗi ngyaf tắm và thay băng 1 lần, mua thêm lọ cồn 70 đọ để vệ sinh rốn. Bỉm thì mua ít thôi vì ko biết bé có thích ko, có hợp loại ấy ko sau này thiếu gì người nhà sẽ mua thêm. Quần áo của con nên mua vài số tăng dần để mặc dần đến tầm 4 tháng phòng trường hợp mẹ chư đi mua được còn nếu nhà gần chỗ mua thì mua sau là tốt nhất. Đồ sau sinh của mẹ thì mình ở nhà suốt, chỉ cần mấy bộ cài cúc, nếu đã có mặc khi chửa thì tận dụng luôn - tầm 3-4 bộ vì con đái ị ra suốt ngày, rồi còn trớ nữa, sữa mẹ chảy ra...đén hè tầm tháng 5 nóng là mình quần áo lửng cho mát, cũng mua lấy vài bộ. Về kích cỡ thì có mẹ đẻ xong béo lên có mẹ gầy đi nên chả biết thế nào. cứ mua từ từ cho đỡ tốn. tạm thế nhé.
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào hi chị, em cũng định khám trước khi nghỉ tết mà mấy hnay lười quá, hihi.Nhà e ở đại la nên đi ra PSHN hơi xa, em phân vân không bít sinh ở đâu cho tiện. Chị đã chuẩn bị gì cho bé con chưa ah? nhà e là bé gái, còn bé nhà chị là trai hay gái ah?
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào nếu thai của mẹ nó binh thường & chưa đến hẹn khám thì sau tết khám cũng đc, mình đang phải theo dõi đa ối nên mới phải đi khám liên tục. Bạn đang theo BS nào? nhà bạ ở đó mà sinh ở Việt Nhật thì gần nhỉ. mình chưa cbi gì cho bé cả, dự định sau tết sắm bé nhà mình là anh mèo, trộm vía đẹp trai lắm, xin làm thông gia với mẹ nó đc hok, hihi
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Mình vừa đi siêu âm về trưa nay, theo kỳ kinh thì bé được 28tuần 1 ngày, con theo siêu âm 29 tuần 2 ngày, cân nặng 1281g, tốt hơn bình thường 1 tuần về tuổi thai và 100g về cân nặng. Nhưng ối thì vẫn thế, gần như không thay đổi, góc sâu nhất 71.19mm (so với trước 71.15mm), bác sỹ khám cũng kê kháng sinh amoxicilin 500mg nhưng đợt rồi vừa uống 5.5 ngày do bị ho nên bác sỹ bảo thôi không uống nữa. Bác sỹ bảo em bé vẫn phát triển bình thường nên vẫn yên tâm. Đây chỉ là trường hợp dư ối thông thường thôi.Mình chỉ mong sao nó không giảm thì thôi đừng có tăng nữa.Tết này chắc ông xãc cũng chẳng cho đi đâu rồi, chỉ ở nhà ngủ thôi!
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào mẹ nó ơi kqua như thế là tạm yên tâm rồi đấy, hok bị tăng nữa mà, mình thì cách tuần đi SA mà vẫn lên, trong khi uống KS râu ngô đủ kiểu. Mẹ nó đừng lo lắng gì nhé, ăn tết cho vui vẻ. Giờ mình nghe quen rồi, xác định đằng nào cũng bị nhiều ối như vậy & chưa biết có cách nào làm giảm đc hok nên thôi hok thèm lo nữa kẻo lại ah đến con. Nhưng vụ ăn uống, đi lại thì phải cẩn thận rồi, tốt nhất cứ ở nhà ngủ vừa ấm vừa đỡ lo. à mà mẹ nó vừa SA bs nào về đấy?
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào tks mẹ nó đã chia sẻ nhé, quả là hữu ích với những ng lần đầu có eb như mình. Các mẹ khác chưa có KN hay đang cbi mua sắm thì lấy giấy bút ghi lại nhé, hihi
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Cảm ơn mẹ chich b nhé. Mình sẽ ghi nhớ để ra Tết đi mua. Email của mình là haininh020382@yahoo.com. Mẹ nó có thể cho mình xin 1 list được không? Vì mình nghe nói cái list ở các cửa hàng nếu mà mua theo họ sẽ dễ bị thừa có cái không dùng đến nên muốn hỏi bậc tiền bối đi trước cho chắc. Thanks mẹ nó nha!
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Mình siêu âm bác sỹ Vĩ ở dốc phụ sản mẹ nó ah. Bé nhà bạn trai hay gái? là bé thứ 2 ah?
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào mẹ nó ơi cùng 1 bsy & cùng 1 máy SA mà ko bị tăng thêm là tình hình khả quan rồi đấy, vui lên nhé. nhà mình là mèo đẹp trai, bé đầu avatar là bé của mẹ khác xài cùng nick này - bọn mình bán quần áo trẻ em XK mà, sau này các mẹ qua ủng hộ nhé hihi
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Em dự sinh đầu tháng 5 nhưng chẳng thấy nhà tháng 5 đâu hết, vào nhà các mẹ luôn nhé
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào hihi welcome mẹ nó. Mùa này mẹ nó trong SG tha hồ ấm áp + tắm nắng nhỉ, CPN cho các mẹ ngoài này ít nắng ấm đi nào
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Hehe, hi mẹ bé. SG mùa này mát mẻ, ấm áp, nói vậy chứ lấy chồng HN, cũng thèm cảm giác lành lạnh của ngoài Bắc. Nhưng mà đợt này lạnh quá, không thèm. Hihi. Đợt này mình lại nhớ tới đợt rét kỷ lục 2008, là năm đầu tiên mình ra nhà chồng, ặc ặc, năm rét kỷ lục phải không các mẹ. Mặc bao nhiêu áo, không thấy ấm, hở chỗ nào ra là lạnh toát chỗ đó. hix.
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Có mẹ nào có thai mà lại "ghiền" uống nước trà như mình kg. Hix.
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Chào cả nhà, các mẹ và các bé ăn tết vui vẻ, bình an cả chứ? Bé nhà các mẹ có đc lì xì ko? Bé nhà mình được bà nội với các bác phát lì xì từ trong bụng mẹ rồi đấy, hihi, kiểu này năm nay nhiều lộc lắm đây. mẹ nó ui mình thỉnh thoảng cũng uống trà nhưng chỉ dám uống trà thật loãng, nghe nói uống trà cafe hok tốt đâu mẹ nó ạ, hay mẹ nó thử chuyển qua trà tươi xem?
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Mẹ nó ui 2 mẹ con ăn tết vui hok? mình ở nhà suốt hok đi đâu cả, chồng cũng hok dám cho đi đâu, hôm trc tết mình đi SA bs Vỹ, nước ối góc sâu nhất vọt lên hơn 100mm, dài xương đùi trong vòng 6 ngày cũng tăng thêm khoảng 9mm trong khi bình thường thằng ku nhà mình mỗi tuần chỉ lên đc thêm 1-2mm >>>>> sai số khủng khiếp nên giờ chỉ tin vừa vừa thôi, AQ 1 tí cho đỡ lo, hehe
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Hôm qua đi SA chỗ BS Vỹ, đông khủng khiếp, đợi từ gần 10h sáng đến chiều, oải quá đành bỏ cuộc sang 125 thái thịnh SA. 31w5d con được 1841g, bs nói trọng lượng TB, mình đứa trước sinh bé nên áp lực vào cân nặng con lắm. các chỉ số khác BS nói binh thường.
Ðề: Hội mèo sinh tháng 4 - các mẹ vào điểm danh nào Hic có mẹ nào theo khám ở phòng khám bs Hưng không ạ? Ra Tết đang sốt ruột được đi khám để nhìn mặt con và biết con yêu lớn thế nào mà gọi điện hẹn không thể gọi được toàn máy bận còn nếu không bận thì lại không có người nghe máy. Liệu phòng khám đã mở cửa làm việc chưa nhỉ? Mình sốt ruột lắm rồi có mẹ nào đi khám rồi cho mình biết với nhé.