Cần giúp: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

Thảo luận trong 'Sức khoẻ của trẻ' bởi bomekubin, 22/2/2012.

  1. bomekubin

    bomekubin Thành viên mới

    Tham gia:
    28/4/2011
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Bé cháu nhà em được 13 tháng nhưng bị táo bón quá, mỗi lầm đi vệ sinh là dặn đỏ cả mặt mà không đi được. bố mẹ cháu phải ngoáy đít thì cháu đi được nhưng sau lần phân rắn vậy thì lại đi phân bình thường.các chị có kinh nghiệm chỉ giúp cho mẹ cháu với ạ?:p
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi bomekubin
    Đang tải...


  2. Billthui-2706

    Billthui-2706 "-GIA AN-BILL-"

    Tham gia:
    20/10/2011
    Bài viết:
    379
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    mình có Sp thực phẩm chức năng Viên Sơ thực phẩm chiết xuất xellulo từ ngô và vi tinh chất xellulose. Bạn xem thêm thông tin Sp tại đây. http://vn.tiens.com/Product.aspx?ProductID=3153&CategoryID=1
    Mình đảm bảo con bạn sẽ hết táo bón, nếu ko mình sẽ hoàn lại tiền cho bạn, mình giúp bạn từ lương tâm để bạn yên tâm, vì người làm mẹ mình hiểu lỗi lo lắng của người mẹ và tình yêu của mẹ dành cho con, bạn yên tâm nhé, bạn cần Sp thì alo cho mình, mình sẽ viết giấy phôt CMT để cam kết với bạn. L hệ 0983 896 293
     
  3. wonderfullife

    wonderfullife ĐỒ ĐÔI GIA ĐÌNH

    Tham gia:
    30/10/2011
    Bài viết:
    3,836
    Đã được thích:
    601
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    mẹ nó bé ăn nhiêù rau lên, ăn thêm chuôí, uống nước cam, nêú ko đỡ thì rau lang rửa sạch xay lâý nước cho bé uống thử xem.

    Mẹ nó đôỉ sữa mát cho con xem
     
  4. MeHuuDuy

    MeHuuDuy Tay ôm con, tay kiếm tiền

    Tham gia:
    2/3/2010
    Bài viết:
    4,844
    Đã được thích:
    1,378
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    Mình làm thế này bạn ạ, lấy khoai lang sống nghiền lấy nước cho bé uống hoặc lấy bí xanh ninh cùng với khoai lang, rồi lấy nước đó pa sữa cho bé uống. Bạn thử làm 2 cách đó xem sao nhé!
     
    Dayeucafemuoi thích bài này.
  5. Dayeucafemuoi

    Dayeucafemuoi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    15/9/2010
    Bài viết:
    2,175
    Đã được thích:
    936
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    bé nhà m thì tuần nào m cũng cho ăn 1 củ nhỏ khoai lang, 1 mớ rau mùng tơi(sữa m nóng), trọm vía con đi đều mỗi ngày 1 lần sau bữa ăn trưa.
     
  6. Heoxinhxan

    Heoxinhxan Banned

    Tham gia:
    23/2/2012
    Bài viết:
    14
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    Lên tham khảo ý kiến các mẹ để đề phòng con em có bị em còn biết đường chữa cho cháu
     
  7. bskhoe

    bskhoe Thành viên tích cực

    Tham gia:
    4/10/2011
    Bài viết:
    708
    Đã được thích:
    215
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    Bé bị táo chắc là do bé uống ít nước, ăn ít rau, ăn ít các chất xơ. Bạn cho trẻ uống thêm nước cam, nước cà chua. Bạn cũng bổ sung các thức ăn giúp trẻ nhuận trường như: cà chua, đu đủ, chuối, khoai tây, khoai lang, các loại rau…
     
    Dayeucafemuoi thích bài này.
  8. lehanako

    lehanako Yêu Ỉn Cốm

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    5,038
    Đã được thích:
    1,850
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    Táo bón có nhiều nguyên nhân, nếu chỉ nhất thời thì có thể dùng các cách ăn thêm rau hoặc thực phẩm giàu chất xơ, nhưng nếu ban vẫn cho con ăn nhiều rau mà con vẫn táo bón thì nguyên nhân có thể là con bị loạn khuẩn đường ruột dạng táo ( có bé thì dạng lỏng hoặc phân sống), bạn nên cho con đi khám dinh dưỡng và nõi rõ tình trạng của bé với bs...vì ở đây bạn chỉ nói cháu 13 tháng nhưng k nói cháu được bao nhiêu kg, phát triển bình thường hay có hiện tượng suy dinh dưỡng,táo bón đã lâu chưa vì tất cả những yếu tố này đều có thể dẫn đến việc con bị táo bón bạn ạ...Cho con đi khám sớm đi bạn nhé....Chúc bé mau khỏi và hay ăn chóng lớn...
     
    Dayeucafemuoi thích bài này.
  9. trangly1207

    trangly1207 Thành viên tập sự

    Tham gia:
    11/2/2012
    Bài viết:
    12
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    GIẢI PHÁP GIÚP BÉ HẾT TÁO BÓN
    Táo bón là một triệu chứng thường gặp ở trẻ em với biểu hiện dễ nhận thấy thông qua việc giảm số lần đại tiện bình thường, khó và đau khi đại tiện do phân rắn hoặc quá to. Nếu để tình trạng này diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.
    Trẻ được coi là bị táo bón nếu dưới 2 lần đại tiện/ngày đối với trẻ sơ sinh, dưới 3 lần đại tiện/tuần (trên 2 ngày/lần) với trẻ đang bú mẹ, dưới 2 lần đại tiện/tuần (trên 3 ngày /lần)với trẻ lớn.
    Có 2 nguyên nhân dẫn đến táo bón ở trẻ:
    - Do tổn thương thực thể ở đường tiêu hóa: đó là các dị tật bẩm sinh: phình to đại tràng, bệnh suy giáp trạng. Khi mắc các bệnh này, trẻ thường bị táo bón rất sớm từ ngay sau khi sinh.. . Loại này hiếm gặp thường chỉ chiếm 5% trong số các trường hợp táo bón.
    - Do nguyên nhân cơ năng: Hệ tiêu hóa của trẻ chưa thực sự hoàn thiện, đồng thời là sai lầm trong chế độ ăn uống như uống ít nước dẫn đến thiếu nước, ăn quá nhiều chất đạm, ít chất xơ (do ăn ít rau xanh, quả chín), pha sữa quá đặc, ăn chưa đủ về số lượng hàng ngày. Trẻ bú sữa ngoài dễ bị táo bón hơn bú sữa mẹ.
    - Ngoài ra, còn do nguyên nhân khác như trẻ bị nứt hậu môn, trĩ, nên đi tiêu bị đau, gây co thắt hậu môn. Trẻ lớn có thói quen nhịn đại tiện do sợ bẩn hoặc ngại đi đại tiện và đây cũng là nguyên nhân gây táo.
    - Rất nhiều trẻ bị táo bón khi không được bú sữa mẹ mà dùng sữa bò, sữa công thức. Lúc này, người mẹ cần lựa chọn loại sữa phù hợp với con, vì hệ miễn dịch của trẻ sơ sinh rất non nớt.
    Hậu quả của táo bón nếu không được điều trị
    - Trẻ biếng ăn, chậm lớn, còi cọc, suy dinh dưỡng, chướng bụng, đầy hơi, ăn khó tiêu, nôn trớ.
    - Những chất độc trong phân cần được thải ra ngoài hàng ngày bị tích lại trong ruột có thể bị hấp thu trở lại trong máu gây hại cho sức khoẻ của trẻ.
    - Bị sa trực tràng (lòi dom) do rặn và ngồi chờ lâu, chảy máu trực tràng do phân quá rắn, dẫn tới bệnh trĩ.
    Giải pháp giúp bé hết táo bón
    1. Chế độ ăn uống:
    - Uống nhiều nước: trẻ dưới 6 tháng bú mẹ hoàn toàn không cần uống nước nhưng nếu bé bị táo bón thì vẫn cho uống 100 – 200 ml nước/ngày. Trẻ bắt đầu ăn dặm từ 6 – 12 tháng uống 200 – 300 ml nước/ngày. Trẻ 1 – 3 tuổi uống 500 – 600 ml nước/ngày. Trẻ 3 – 5 tuổi uống 1000 ml nước/ngày. Trẻ lớn hơn 10 tuổi uống bằng người lớn: 1500 – 2000 ml nước/ngày.
    - Ăn nhiều rau xanh và quả chín: Chọn các loại rau quả có tính chất nhận tràng: rau khoai lang, mồng tơi, củ khoai lang, đu đủ, chuối tiêu, cam, bưởi. Nên tập cho trẻ thói quen ăn nhiều rau, quả chín từ nhỏ.
    - Chọn loại sữa không gây táo bón: Có bổ sung thêm chất xơ, pha sữa với nước cháo loãng hoặc nước bột khoai lang nghiền (đối với trẻ nuôi sữa ngoài).
    - Trẻ lớn: Không nên ăn các loại hoa quả có vị chát: Ổi, hồng xiêm, bánh kẹo, nước uống có gas, cà phê…
    - Điều trị táo bón cho mẹ: nếu mẹ bị táo bón khi nuôi con bú phải điều trị kịp thời, cách tốt nhất là điều chỉnh chế độ ăn uống của mẹ.
    2. Chế độ vận động:
    - Tăng cường vận động cơ thành bụng và cơ tròn hậu môn: Chạy nhảy nô đùa, tập thể dục, thể thao (trẻ lớn).
    - Xoa bụng cho trẻ: Theo khung đại tràng từ phải qua trái ngày 3 – 4 lần vào khoảng cách giữa 2 bữa ăn (trẻ dưới 1 tuổi).
    - Vệ sinh đại tiện: Tập cho trẻ đại tiện đúng giờ quy định, trẻ nhỏ thì xi ị hoặc cho trẻ ngồi bô vào một giờ nhất định trong ngày, đồng thời xoa bụng.
     
  10. laudaivang

    laudaivang Banned

    Tham gia:
    11/2/2012
    Bài viết:
    95
    Đã được thích:
    25
    Điểm thành tích:
    18
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    Nếu bé đã bị táo bón rồi thì không nên lạm dụng việc bơm hậu môn cho bé nhiều, mà nên tập trung kiểm tra lại cách thức pha sữa có hợp lý không. Pha quá đặc sữa cũng không tốt. Kiểm tra chế độ rau củ trong thức ăn của trẻ có thiếu không và có bổ sung thức ăn phụ đầy đủ không. Trường hợp đã kiểm tra hết các yếu tố trên nhưng vẫn không khắc phục được bệnh, nên cho bé đi kiểm tra ở các cơ sở y tế xem có bị bệnh lý gì về hệ tiêu hóa.
     
  11. lavanghp

    lavanghp Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    25/11/2010
    Bài viết:
    9,012
    Đã được thích:
    2,358
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    Ngoài các cách trên, bạn có thể dùng cách này phòng khi con ị ko nổi:
    Bạn nướng quả bồ kết, đun lên với nước. Như đun để gội đầu ấy, sau đó lọc cho vào 1 lọ nhỏ, cất tủ lạnh. Khi nào con táo, ko ị đc, bạn lấy ra 1 ít, hâm lên cho ấm, dùng cái xi lanh kim tiêm (bỏ kim đi), bơm vào hậu môn bé. Nó tác dụng y như thuốc thụt, nhưng ko hại tí nào.
    Đây là biện pháp tình thế thôi. Còn về lâu dài, bạn nên cải thiện chế độ ăn uống cho con giống các mẹ đã tư vấn ấy.
    Ngoài ra mình còn 10 gói thuốc Cam làng Cót, mua cho con uống, nhưng vì khó uống nên ko chịu uống. Nếu cần thì bạn qua mình lấy nhé.
     
    men.be.phot thích bài này.
  12. men.be.phot

    men.be.phot 0933851367

    Tham gia:
    26/12/2011
    Bài viết:
    13,694
    Đã được thích:
    2,509
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: bé 13 tháng tbuổi táo bón quá

    bạn ơi, thử mua cho con sữa friso Comfort xem thế nào, sữa này mát, nhiêu chất sơ + ăn sữa chua nữa + ép nước bưởi cho con ăn,.....
    con bị táo thương lắm...hcichi
     
  13. T.Vũ

    T.Vũ Tuấn Vũ

    Tham gia:
    5/7/2016
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    4
    Điểm thành tích:
    8
  14. vimottuonglai

    vimottuonglai Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    24/9/2016
    Bài viết:
    68
    Đã được thích:
    28
    Điểm thành tích:
    18
    Lúc đầu mà phân bé là rắn thì cũng là bị táo rồi đấy mn ạ! 13 tháng tuổi mà bị táo bón thì có thể do chế độ ăn uống của bé không đủ chất xơ đó. Mn cho con uống cái siro Isilax Bimbi của Ý ấy, vì bé nhà e uống giúp cải thiện táo bón hiệu quả lắm!
     
  15. lavender1403

    lavender1403 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    28/6/2010
    Bài viết:
    504
    Đã được thích:
    15
    Điểm thành tích:
    18
  16. maihanhhanh

    maihanhhanh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    16/12/2017
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    cho bé uống enzyme sau 3 hôm khỏi đấy mom, thuốc dạng siro trong ống tiện lợi có bán ngoài hiệu thuốc đấy
     
  17. Cafemmo

    Cafemmo

    Tham gia:
    12/10/2023
    Bài viết:
    10,161
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    86
    Review Map 3s thôi là có tiền
    Mình ở nhà chăm con vẫn tranh thủ vài phút đánh giá địa điểm, mỗi ngày vài chục nghìn, vui cả nhà! https://bit.ly/KiemTienReview
    Review Map 3s thôi là có tiền
    The most delicious cocktails often have the highest alcohol content. Always pace yourself to preserve your dignity.
     

Chia sẻ trang này