Hà Nội: Yến sào .. ..món quà tinh hoa Việt ..! sale off yến huyết hàng loại 1 chỉ còn 8tr9

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi tuabin, 1/4/2011.

  1. tuabin

    tuabin Thành viên mới

    Tham gia:
    1/4/2011
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Yến sào là món đứng đầu trong bát trân, tức 8 món ăn quý dành cho vua chúa (cùng với hải sâm, bào ngư, tay gấu…). Trong tổ yến có hàm lượng cao các axit amin thiết yếu cho cơ thể.
    [​IMG] Yến trắng tinh chế
    [​IMG] yến trắng lông
    [​IMG]yến huyết sơ chế

    STT TÊN SẢN PHẨM TRỌNG LƯỢNG (gram) GIÁ TIỀN (đồng)
    1 Yến trắng tinh chế Loại 1 (100) 3.800.000
    2 Yến trắng sơ chế Loại 1 (100) 3.800.000
    3 Yến trắng lông Loại 1 (100) 3.800.000
    4 Yến huyết đỏ Loại 1 (100) 8.900.000
    5 Yến huyết tinh chế Loại 1 (100) 6.500.000

    HOT EVENT : Mua từ 2 lạng giảm 200 mua 3 lạng giảm 300...SL có hạn
    Mình có bán thêm cả Hải Sâm nhé..ai cần thông tin thì để lại liên lạc 300K thôi
    Đảm bảo hàng thật và chất lượng 100% phát hiện hàng giả k đúng xin hoàn tiền 100%
    Liên hệ 0977160605 HN nhận giao hàng trong nội thành HN 1
    Trước khi qua nên gọi điện or nhắn tin trước sản phẩm và số lượng cần mua vì đây chỉ là địa điểm giao dịch ..thanks
    Địa chỉ 57 ngõ 82 nguyễn phúc lai ..Hà Nội

    Công Dụng Yến Sào:Yến sào có tác dụng bổ dưỡng cao, làm cường tráng, dai sức, kích thích tiêu hóa, giúp an thần, gây ngủ, cầm máu, chữa được bệnh ho, thổ huyết, kiết lỵ. Đây là vị thuốc bổ rất tốt cho người ốm yếu, cao tuổi, sản phụ băng huyết, trẻ em suy dinh dưỡng,Cảm Xúc Thăng Hoa,Đem lại Làn Da đẹp Trắng Hồng Cho Mọi Người...

    Nhận bán lẻ với giá phải chăng và cung cấp cho nhà hàng khách sạn
    Hàng giống ảnh 100% k như những chỗ khác nói hàng giống 100% đến nói là do người ta pts..
    Cách làm sạch ( nhặt lông )

    Cách 1: (Cách thông thường, dùng cho tổ yến tương đối ít lông)

    Chuẩn bị :


    . Một thau sạch
    . Một nhíp gắp (kẹp gắp)
    . Một cái ray sạch
    . Một cái muỗng
    . Một dĩa hay chén để đựng yến sạch

    Cách làm:

    Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1 , 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra.

    [​IMG][​IMG]
    Bước 2 : Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông.


    [​IMG]

    Bước 3 : Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước , dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ yến sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch.



    [​IMG] [​IMG]

    Quý khách có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh. Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần.
    Lưu ý : phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước.

    [​IMG]
    [​IMG]




    Cách 2: ( Dùng cho tổ yến có ********** và tạp chất )

    Chuẩn bị :
    . Một thau sạch (nên dùng thau nhựa màu trắng)
    . Một nhíp gắp (kẹp gắp)
    . Dầu ăn
    . Một dĩa hay chén để đựng yến sạch

    Cách làm:

    Bước 1 : Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng của tổ yến ( xem thêm bảng hướng dẫn thời gian ngâm tổ yến bên dưới ) ngâm cho đến khi tổ yến tơi ra rồi rửa lại bằng nước sạch.


    [​IMG]


    Bước 2 : Lau thau nhựa cho sạch và khô, sau đó thoa đều dầu ăn lên xung quanh thành thau, đổ tổ yến sau khi ngâm vào thau rồi dùng tay khuấy đều để sợi yến tơi ra, lông yến sẽ theo dầu ăn bám vào thành thau (làm 2 lần) lúc này ta đã có yến tương đối sạch tạp chất nhỏ và lông con, rửa sạch và tiếp tục thực hiện bước 3


    [​IMG] [​IMG]


    Bước 3 : rửa tổ yến lại bằng nước sạch, cho vào một dĩa trắng, dùng nhíp (kẹp gắp) nhặt sạch lông hay tạp chất còn sót lại, nhúng lông vào chén nước và để yến sạch sang một bên,ta sẽ có yến sạch.


    [​IMG] [​IMG]
    Quý khách có thể ngâm 2 đến 3 tổ yến một lúc sau đó làm sạch, để ráo nước và bỏ vào ngăn mát của tủ lạnh.Thời gian tối đa có thể giữ trong tủ lạnh là 1 tuần. Lưu ý : phải để khô sợi yến trước khi để vào tủ lạnh, tuyệt đối không để yến còn nước ( chỉ có tính tương đối, không cần phải vắt khô sợi yến ).
    [​IMG]

    Cách thông thường và tốt nhất để chế biến và thưởng thức Yến là chưng cách thủy, (tham khảo bảng trên để biết thời gian chưng thích hợp cho từng loại yến). Nếu quý khách muốn ăn mềm hay người bệnh bệnh nặng không thể ăn được thì thời gian chưng có thể lâu hơn.





    [​IMG]
    Cách chế biến tổ yến

    Nguyên Liệu
    60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế

    200 Gr thịt ức gà
    3 con sò khô
    1 ly gạo
    3 ly nước gà luộc
    7 ly nước
    Hành ta cắt nhỏ
    Dầu ăn
    Bột nêm



    Gia Vị Ướp

    1/2 muỗng cà phê muối
    1/4 muỗng đường cát
    1 muỗng cà phê xì dầu
    1 muỗng cà phê nước gừng
    1 muỗng cà phê rượu
    3/4 muỗng cà phê bột ngô
    vài giọt dầu mè
    một nhúm tiêu trắng
    1/2 thìa dầu



    Cách Làm

    Bước 1. Vo gạo. Thêm một ít dầu và muối. Ướp khoảng 1 giờ.
    Bước 2. Ngâm sò khô cho đến khi mềm. Cắt nhỏ.

    Bước 3. Hấp thịt ức gà khoảng 20 phút. Ðể nguội. Xé mỏng và cho gia vị vào ướp.
    Bước 4. Nước đun sôi. Cho điệp khô và gạo vào. Nấu sôi sau đó vặn lửa nhỏ để nấu thành cháo. Cho gà và tổ yến vào cháo. Nấu sôi khoảng 5 phút. Nêm cháo với 1 chút muối. Rắc hành lên trên. Ăn nóng.

    Cơm gà và tổ Yến
    [​IMG]




    Nguyên Liệu



    30gr yến tươi (hay 5g yến khô) đã qua sơ chế


    200 Gr thịt đùi gà
    2 nấm rơm đen khô
    4 trái chà là đỏ
    1 ly nước cốt gà
    1 1/2 ly nước
    2 ly gạo
    hành lá thái nhỏ
    xì dầu












    Gia vị ướp



    1/2 muỗng cà phê muối
    2 muỗng cà phê xì dầu
    1/2 muỗng cà phê xì dầu đặc
    1 muỗng cà phê rượu
    1 muỗng cà phê nước gừng
    3/4 muỗng cà phê bột ngô
    1/2 muỗng cà phê dầu mè
    1 muỗng cà phê dầu



    Cách Làm

    Bước 1. Tổ yến sau khi ngâm để ráo nước. Nấu với nước cốt gà cho sôi khoảng 2 phút và để cạn.
    Bước 2. Thịt gà rửa sạch. Lau khô và cắt thành từng miếng vừa ăn. Nấm rơm và chà là ngâm cho mềm. Cắt thành từng lát mỏng. Cho thịt gà, nấm rơm và chà là vào nồi. Cho gia vị ướp vào, trộn đều và để sang một bên.
    Bước 3. Vo gạo. Cho vào nồi nấu cho đến khi nửa chín nửa sượng. Cho gà, nấm rơm và chà là lên phần trên. Ðể lửa nhỏ và nấu thêm 1 lúc nữa. Sau đó cho tổ yến vào. Ðậy nắp lại cho đến khi cơm chín. Nêm xì dầu vào cơm cho vừa ăn và có màu sắc thích hợp. Rắc hành lên trên và ăn nóng.

    Tổ Yến với súp bồ câu non
    [​IMG]


    Nguyên Liệu

    60gr yến tươi (hay 10g yến khô) đã qua sơ chế

    1 bồ câu non
    60 Gr hạt sen
    100 Gr thịt heo nạc
    1/4 miếng vỏ quýt khô
    8 ly nước sôi
    Bột nêm



    Cách Làm
    Bước 1. Ngâm nước vỏ quýt khô và gỡ lớp màng xốp phía trong vỏ. Rửa hạt sen cho sạch và ngâm nước khoảng 30 phút.
    Bước 2. Mổ bụng bồ câu lấy ruột và rửa sạch. Luộc sơ bồ câu và thịt nạc. Rửa và để ráo nước.
    Bước 3. Cho bồ câu, thịt nạc và hạt sen vào trong nồi hấp. Ðổ nước sôi vào và đậy nắp lại. Hầm khoảng 2 giờ rưỡi. Sau đó cho tổ yến vào và hầm thêm 10 phút nữa. Nêm muối cho vừa và ăn nóng.



    Trái cây tổ Yến [​IMG]
    Nguyên Liệu

    30gr yến tươi (hay 5g yến khô) đã qua sơ chế


    3 muỗng cafe đường phèn
    viên dưa hấu tùy thích
    viên dưa gang tùy thích
    2 chén nước đầy








    Cách Làm

    Bước 1. Đế ráo nước tổ yến
    Bước 2. Cho đường phèn vào 1 nồi nước nhỏ, đong 2 chén nước đầy vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường phèn tan hết là được.
    Bước 3. Lấy 1 chén nhỏ hay thố nhỏ dùng để chưng yến, cho nước đường đã nấu ở trên vào, cho tiếp tổ yến vào.Đem chưng cách thủy thêm 30ph
    Bước 4. Cho thêm viên dưa hấu, dưa gang hay trái cây tùy thích và thường thức.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi tuabin
  2. manhquan

    manhquan Banned

    Tham gia:
    31/3/2011
    Bài viết:
    8
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Yến sào .. ..món quà tinh hoa Việt ..! sale off yến huyết hàng loại 1 chỉ còn 8tr9

    Món này ăn chắc bổ lắm bác nhỉ
     
    tuabin thích bài này.
  3. jobbid.vn

    jobbid.vn Thành viên tập sự

    Tham gia:
    20/3/2011
    Bài viết:
    19
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: Yến sào .. ..món quà tinh hoa Việt ..! sale off yến huyết hàng loại 1 chỉ còn 8tr9

    Yến này nhập từ đâu vậy bạn? Mình đang quan tâm đến yến của Khánh Hòa thôi
     
    tuabin thích bài này.
  4. tuabin

    tuabin Thành viên mới

    Tham gia:
    1/4/2011
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Yến sào .. ..món quà tinh hoa Việt ..! sale off yến huyết hàng loại 1 chỉ còn 8tr9

    cực kì bổ luôn bạn à :D giá thành cao đồng nghĩa vs chất lượng
     
  5. tuabin

    tuabin Thành viên mới

    Tham gia:
    1/4/2011
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Yến sào .. ..món quà tinh hoa Việt ..! sale off yến huyết hàng loại 1 chỉ còn 8tr9

    bạn cứ xem hàng vì yến sào đều có công dụng như nhau ..yến sào sài gòn cũng lấy từ đảo cả mà :D
     
  6. tuabin

    tuabin Thành viên mới

    Tham gia:
    1/4/2011
    Bài viết:
    21
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Ðề: Yến sào .. ..món quà tinh hoa Việt ..! sale off yến huyết hàng loại 1 chỉ còn 8tr9

    làm sao để bài lên trang đầu khi 2pic vắng khách thế này..mod nào chỉ giúp vs
     
  7. meyeucon84

    meyeucon84 Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    12/5/2009
    Bài viết:
    63
    Đã được thích:
    13
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Yến sào .. ..món quà tinh hoa Việt ..! sale off yến huyết hàng loại 1 chỉ còn 8tr9

    Em bán Yến lọ cao cấp, chai và lon. Bác nào có nhu cầu alo em nhé. Xin lỗi chủ hàng cho em ké nhà một chút. Thanks
     

Chia sẻ trang này