Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Vâng, chị nói vậy cũng đúng, vì mình nhìn ở khía cạnh là mình làm việc thêm 15-30p ở cty cũng chả thêm được j, chỉ tốn tiền điện, tiền mạng, tiền trà cafe của cty thêm. Nhưng sếp lại nhìn theo cách khác. Còn chuyện giờ giấc thì em cũng thấy là nhiều cty còn siết chặt hơn nữa... Có lẽ em sẽ phải nghĩ lại để chờ thời cơ xin vào nhà nước. Chắc chỉ có vào nhà nước mới có giờ giấc dễ chịu hơn mà thôi
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Làm mà ức chế thế đau đầu lắm, nhiều khi về còn cáu lây sang chồng con ấy chứ, mẹ nó làm theo cách mọi người khuyên ấy, đi tìm chỗ khác được rồi nghỉ
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Em bé nhà chị tính ra cũng cứng cáp rồi, việc về trưa thì cũng có thể bớt đi một chút chị ạ. Còn về công việc, cái gì mới bắt đầu mà chả khó. Ko làm lâu rồi thì đến công ty nào cũng sẽ phải tiếp xúc với công việc dần dần. Mình có khó thì mình hỏi người đi trước là okie. Đừng ngại vụ khó vì mình ko đụng đến từ lâu nữa chị. Với mức lương như thế mà lại ko có ưu tiên thì em nghĩ là chị nên tìm một công việc mới, sau khi đã xong xuôi thì hãy xin nghỉ việc ở công ty này chị ạ.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Nhiều khi chồng tớ cứ trách: Chuyện ngoài đườgn mang về nhà cáu chồng (Omachi còn nhỏ, tớ chưa cáu được), mệt quá thì nghỉ đi, cứ cố đấm ăn xôi rồi ăn phải xôi hẩm xôi hiu. Đúng thật là tớ stress kinh khủng, như sáng nay chỉ muốn tung hê hết cho xong.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Tớ nhiều lúc cũng như mẹ nó, tress nặng , cũng may ông xã chịu nghe mình nói chuyện, nên ức chế toàn xả cho ông xã nghe, thế là hết,
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Bạn đừng nghĩ là đi làm nhà nước mà thời gian nhàn rỗi nhé. Mỗi cơ quan nó lại có đặc thù riêng, hơn thế nữa vào môi trường nhà nước là bước chân vào 1 môi trường đầy cạnh tranh ngầm, soi nhau bằng chết. Nếu mình đi muộn về sớm thì đương nhiên sẽ lọt vào tầm ngắm của các đối tượng hay soi mà con của họ ko nhỏ để họ phải đi muộn về sớm như mình. Tớ đây, công chức nhà nước 5 năm rồi và vừa nộp đơn xin nghỉ việc cách đấy mấy tuần. Lí do thì cũng có phần giống bạn, tớ bí bách về thời gian, 1 nách 2 con nhỏ mà sức khỏe lại yếu Tiền thì tớ cũng ko quá chú trọng nhưng lương thấp mà vẫn stress thì thà ở nhà nghỉ ngơi cho xong. Từ lúc nghỉ tới giờ tớ khỏe hẳn ra, tinh thần cũng thoải mái. Hồi đi làm thì việc cơ quan cũng ko hoàn thành, việc nhà cũng chỏng chơ mà mệt mỏi kinh khủng- đấy là nhà tớ có giúp việ nhé. Mình cần xác định khi nghỉ việc thì kinh tế có phải là gánh nặng ko, nếu ko là gánh nặng thì mình ưu tiên cho vc gì nhất. Từ đó có quyết định cho bản thân mình. Chúc bạn có 1 lựa chọn đúng đắn.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Chỗ lam cũ của mình cũng có sếp giống mẹ này, nhưng mình xử lý được hết. Sau khi xử lý xong mới rút ra được các bài học.Chuyện như sau : Cơ quan mình ngày ấy, là 1 trường dân lập ở HN, nổi tiếng vì có đội ngũ GV tay nghề cứng và được việc, nhưng sếp bà thì cực kỳ quái thai, lúc nào cũng câu cửa miệng là "tao đuổi việc mày". Mãi rùi các chị ấy cáu, tìm chỗ đi hết, còn toàn thể loại lìu tìu ở lại.Nhưng tất cả những chị ấy đi, đều bị gây khó khăn vì bị bà ấy giữ sổ bảo hiểm (thậm chí còn ăn chặn tiền) và không trả sổ, họ đều phải đóng mới hết. đến lượt mình ra đi, mình đỗ công chức, theo quy định là nếu quá 3 tháng mà mình ko nộp sổ cho cơ quan mới thì mình phải đóng lại từ đầu. MÀ mình đã nộp 100% được 5 năm rùi. Có chị trước mình nộp 10 năm mf phải bỏ đấy.Thế là mình mò mẫm hỏi dò xem bà ấy đóng bảo hiểm cho quận nào, mình đến tận nơi hỏi thông tin, nếu cần mình tìm đúng người phụ trách, biếu xén, thế là chỉ đúng 1ngyaf trước deadline, mình đã nộp được sổ cho cơ quan mới, nghiễm nhiên được hưởng bảo hiểm của 5 năm , và như vậy là mình chỉ phải đóng 15 năm nữa thôi là có quyền về hưu sớm.Cho nên các bà sếp ấy giữ sổ của bạn là sai luật Lao động. Mình khuyên bạn nhẫn nhịn vì cái bằng của bạn khó xib việc lắm, đi đâu cũng phải làm lại từ đầu còn vất vả hơn. Sau này con lớn tính tiếp.Còn nếu bạn đi rùi thì cứ nghỉ thẳng cẳng.Nếu họ ko trả sổ thì cho thẳng lên báo , kiện cho nó bit mặt. Ngày xưa mình nhịn sếp mình bao nhiu, khi mình đi mà còn lấy được sổ BH nữa, bà ấy tức hộc máu bấy nhiu, hehe.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? 2 vợ chồng tớ cùng làm 1 cty. Năm ngoái chồng tớ nghỉ để bảo vệ luận văn cao học, cũng phải xin nghỉ trước 45 ngày chúng nó mới trả sổ, nhưng mà sổ cũng trả sau ngày chồng tớ chính thức nghỉ tận 1 tháng. Tức là chồng tớ xin nghỉ từ đầu tháng 5, hết tháng 6 mới nghỉ, hết tháng 7 mới có sổ đấy
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Mình hỏi ngoài lề chút với, nếu mình đã đóng bảo hiểm 6 năm rùi, nếu mình nghỉ việc ko đi làm nữa thì tính sao với sổ BH đó nhỉ.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Hoặc bạn đòi sổ về đóng tiép nơi khác, hoặc bạn thanh toán vs Bảo hiểm để lấy tiền, cũng đc chục triệu đó.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? em đồng ý với ý kiến của chị này, bây giờ con còn nhỏ chị cố gắng một thời gian nữa, trong thời gian này chị cố gắng xem lại kiến thức và xin việc ở nơi khác xem thế nào, sau đó được thì chuyển sau. chúc chị sớm tìm được công việc mới phù hợp hơn và có nhiều thời gian bên con hơn chị nhé.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Mình cũng không hiểu lắm về luật nhưng nếu đúng là đóng bảo hiểm 6 năm mà nhận về chục triệu thì hay quá nhỉ. Mình nghĩ không có đâu.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Đúng rùi í già. không phải công ty nào cũng thực hiện theo luật đâu. cty bít thừa đấy nhưng nghỉ họ chả cho cục nào đâu ạ. vấn đề của chủ topic. mẹ nó nói là lương không đặt lên hàng đầu, thì xin nghỉ và tìm việc khác chứ trong môi trường áp lực thế thì tổn hao tuổi thọ lắm. ít ra mẹ nó cũng vài năm kinh nghiệm ( dù không chính kế toán nhưng cũng bên rìa kế toán rùi đấy ạ)
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Đúng rùi í già. không phải công ty nào cũng thực hiện theo luật đâu. cty bít thừa đấy nhưng nghỉ họ chả cho cục nào đâu ạ. vấn đề của chủ topic. mẹ nó nói là lương không đặt lên hàng đầu, thì xin nghỉ và tìm việc khác chứ trong môi trường áp lực thế thì tổn hao tuổi thọ lắm. ít ra mẹ nó cũng vài năm kinh nghiệm ( dù không chính kế toán nhưng cũng bên rìa kế toán rùi đấy ạ)
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? nếu bạn không quan trọng vấn đề lương thì mình nghĩ bạn nên xin nghỉ, trước mắt có thể chưa có việc gì làm, có thể ở nhà chăm con, học thêm để nâng cao trình độ đến khi đi xin việc tự tin hơn, quan trọng nhất là ko phải chịu sức ép khó chịu của 2 bà sếp. Căng thẳng bực bội cũng ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa cho con đấy mẹ nó ạ.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Cái này khả thi đó chứ , quan trọng là công ty đóng bảo hiểm cho bạn bao nhiêu .Mình làm 10 năm đến khi nghỉ việc cũng lĩnh gần 100 triệu mà mẹ nó .Cứ đợi một năm xong nộp sổ vào BHXH là lãnh được thôi .Đó là mình lấy tiền theo kiểu lấy một lần cho hết rồi bỏ sổ cũ, về công ty nhà lại làm sổ bảo hiểm mới .
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Mình nghĩ thì có thể đấy chị Song Nhi ạ, tùy theo công ty đóng bảo hiểm bao nhiêu thôi .Riêng mình thì lĩnh gần 100 triệu đó.
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Tớ đang nghĩ về việc xin nghỉ, chuyển chỗ khác nhưng vẫn tiếp tục đóng Bh ở cơ quan cũ (đến khi nào chỗ mới cho đóng BHXH thì tớ mới báo cắt ở cty cũ). Đóng vào để sau này đủ năm được lấy sổ hưu mới khó, chứ rút ra gần 20tr (tớ đógn BHXH đúgn = lương,theo tớ nhẩm tính thì được khoảng gần 20tr) thì có làm được j đâu??? Tiêu veo 1 cái là hết, mà phá tan 4 năm mình tham gia đóng BHXH. Hi, tớ cố gắng 16 năm kéo cày nữa là được về hưu. Ka ka ka, về hưu cơ đấy ...
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? spam tý về vụ sổ BHXH với các mẹ nhé Sổ BHXH chri có thể thanh toán sau khi các mẹ chấm dứt đóng BHXH 1 năm liền tức là sau khi nghỉ làm không đóng BHXH 1 năm sau các mẹ mới làm thủtục thanh toán sổ BHXH ( tức trả sổ đòi tiền về ấy ) Số tiền đựoc thanh toán đựoctính như sau: số năm đóng BHXH nhân với lương đóng BHXH ( trung bình 6 tháng liên kề trước khi nghỉ ) Vd khi nghỉ lương chốt BHXH là 6tr, thời gian đã đóng BHXH của các mẹ từ khi đi làm đến khi chốt tổng cộng là 8 năm thì số tiền đc nhận là 48 triệu nếu trong 6 tháng cuối mà có tăng lương hay điều chỉnh lương thìa lấy mức lương trung bình của 6 tháng nhần với 8 Đấy là cách tính khi các mẹ thanh toán sổ BHXh với BHXH quận huyện , thành phố các mẹ tham giá đóng Thêm nữa khi nghỉ việc phải bảo ngay để hưởng trợ cáp thất nghiệp nhé, ( 75% lương cơ bản khi nghỉ việc, được lĩnh 3 tháng liên tục đối với thời gian tham giá từ 1 năm trơ rlên , từ 3 năm là 6 tháng .... còn nưa xnhưng k nhớ rõ )
Ðề: Em có nên nghỉ việc không???? Xin nghỉ chỗ cũ, làm chỗ khác mà lại tiếp tục đóng bảo hiểm xã hội ở công ty cũ thì khó lắm đấy bạn ạ. Hàng tháng kế toán phải quyết sổ lương và từ chi phí lương đó mới trích lục mà đóng BHXH cho bạn , lại còn lằng nhằng viẹc công ty phải đóng 15-16 % cho người lao động nữa .Cho dù bạn có mang tiền đến công ty để đóng thì cũng chẳng mấy công ty chịu cách đó đâu . Còn bạn nghỉ việc, bảo lưu sổ bảo hiểm cũ, qua công ty mới tiếp tục đóng bảo hiểm ở sổ bảo hiểm cũ thì vẫn tính tiếp vào thời gian cống hiến của bạn sau 20 năm để có lương hưu mà. . Tiền đóng bảo hiểm thì một năm =1.5 tháng lương đó .4 năm mà được 20 triệu thì chắc lương tháng trung bình bạn được khoảng 3 triệu .7 , 3 triệu 8 nhỉ