Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! chị ơi vỏ chanh bào đó mình tự làm ạ hay mua ở đâu ạ
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! đúng như mẹ này nói đấy, hôm nọ mình làm mẻ sữa chua nếp cẩm bằng rượu nếp cẩm, khi ăn thì mùi rượu rất xực, cái nếp thì ăn xác chứ không thấy ngon ngậy như ngoài hàng làm, lần sau mình thử làm lại bằng gạo nếp cẩm đồ xôi xem sao, chứ mẻ sữa chua nếp cẩm lần trước mình làm cu ko thích ăn vì nó có mùi rượu, làm xong cả mẻ mà 1 mình mình phải xơi hết, gạ gẫm hai bố con cũng chẳng ai thèm ăn, hic hic
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Mình share tiếp với các mẹ nhé - thạch rau câu: màu đỏ làm bằng siro dâu tằm, màu xanh bằng nước diệp lục, màu vàng bằng nước chanh leo. - cốt bánh gato: - bánh giò:
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Eo, nhìn thèm quá mẹcun ạ, mẹ nó khéo tay thật đấy
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Em hỏi bác bán sữa chua nếp cẩm gần cq em (nhà này làm SCNC khá là ngon), bác ấy bảo là phải nấu như nấu cơm nếp ấy, hoặc đồ như đồ xôi cũng được (nhưng đừng để bị khô), nấu vừa chín thì hạt gạo sẽ dẻo, khi ăn mới thấy "lép bép" trong miệng. Chị thử làm xem.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! trùi ui, nhìn ngon quá, cốt bánh ga tô nở to và xốp thế chẳng bù cho cái cốt bánh hôm nọ mình làm, không biết nên gọi nó là cái gì nữa. Liệu làm mấy lần thì được cái cốt bánh như của mẹ cháu nhỉ?
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! thảo nào, e nhớ lần trc nhà bạn e nó cũng làm mà mẹ nó mua từ miền nam mà, nó bảo ngon và đảm bảo hơn, hôm đấy kiểu ji lại ko thử, hôm nào e phải lùng mới đc, thank c nhé, ăn thạch đen vs tào phớ hết ý, hihi
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Chị ơi!e định làm thạch mà ko biết làm aga,bột rau câu hay lá galatin thì loại nào ngon hả chị?lá galatin mà dùng náu thạch thì công thức ntn ạ?hihi e mới làm lần đầu ạ.Mình có thể mua lá galatin ở đâu ạ?
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! sương sao đen và trắng e mua trong fivimark HOàng quốc việt có đó ạ. Còn chè sương sa hạt lựu thì e làm thấy ok lắm, a nhà e chỉ thích ăn hạt lựu ý thui . E dùng gói bột năng của Vĩnh thuận, hạt và bột khi luộc xong k bị rời rạc gì ạ. Em gọt xong củ mã thầy thì cho qua nước trắng để mã thầy hơi ướt, sẽ dễ bám bột hơn.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Làm thạch thì mua bột thạch rau câu chị ạ. Của chị Chip Còi Hội Rắn. 32k/lạng.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Em đang có 2 quả dưa bở mà ngứa tay quá, muốn ra làm kem dưa bở, tuy nhiên chưa mua whipping cream. Nghe chị tittom bảo không có whipping cream vẫn ra kem, nhưng mình lại làm mà không có máy nữa, chả biết có làm ra được cái gì không. :-s Ngứa tay quá chỉ muốn làm luônnnnn!
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! mẹ nó ơi, làm cốt bánh không khó đâu, quan trọng là lúc đánh trứng thôi. Mẹ nó đánh trứng đến khi nào thấy có nhiều vân, nhấc que đánh trứng lên mà hỗn hợp sánh đặc nhưng không đông cứng là được, đánh chưa tới hay đánh kỹ quá cũng bị xẹp đấy mẹ nó ạ.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Hôm nay em vừa làm món sorbet dứa. Sẵn nhà có quả dứa mà trong đầu em thì đầy ... công thức, phải làm một cái gì đó! Nhất định phải làm một cái gì đó. Công thức gồm có: - Một quả dứa chín. - Một thìa canh nước cốt chanh - Vài thìa đường (em làm có 3 thìa thôi, vì dứa cũng ngọt rồi, ăn ít đường thôi không... tội lỗi). Đun đường trên lửa nhỏ với 250ml nước cho tan, tắt bếp để nguội. Gọt dứa, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố. Cho nước đường nguội vào cùng với nước cốt chanh, xay nhuyễn. Cho ra hộp đựng, cho tủ lạnh. Để 2-3 tiếng, lấy ra dùng dĩa xiên cho tan đá. Cho lại vào, cứ 1 tiếng sau lại lấy ra dằm tiếp, làm thế khoảng 3-4 lần hoặc ... ít hơn nếu chịu hông nổi. Em thì chịu hông nổi nên em đã lấy ra chén rồi. Đây Cũng ngon ngon. Em để nguyên quả xay không lọc nên còn cái gợn gợn, nhưng mà ăn thế cũng có cái thú vị của nó. Mấy cái đó là chất xơ á. Nhưng mà thiệt tình là ăn xong em vẫn thèm kem cho ra kem cơ, nên may em sẽ mua whipping cream về làm kem dưa bở! Chẹp chẹp. Chúc các mẹ ăn ngon miệng.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Các chị ơi cho e hỏi tí xíu, hôm qua e làm Pudding kem tươi mà sao thấy nó hơi khô và cứng 1chút chứ không mịn mềm như chị Tittom nói. E nên tăng hay giảm cái j ạ.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! hôm qua nấu một nồi chè đỗ xanh, nhanh, đơn giản, mà lại mát ^^.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Nhìn cái bắp ngô trông thích quá, hạt đều tăm tắp. Làm bánh giò có khó không mẹ nó, hôm nào làm chụp ảnh từng bước tớ xem với. Con gái thích ăn bánh giò mà mua ở ngoài sợ nhất cái nhân thịt của nó. Bạn ơi, Thạch thì có bột thạch làm mới ngon, còn lá gelantin là chất làm đông chỉ có tắc dụng làm đông chứ không dai và giòn như thạch thường hay làm trong mouse, nấu thịt đông,.. mình hay mua ở Liên Hoa, hoặc mấy cửa hàng chuyên làm bánh. Đúng rồi, chị thấy bột năng của Vĩnh Thuận là ngon nhất, trắng tinh và bám vào hạt, chứ của Tài ký cũng không được bám lắm.
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! Các chị cao thủ ơi, cho em hỏi là muốn làm tăng lượng kem lên so với công thức gốc thì mình cũng tình công thức theo trứng như là tính với công thức bánh ạ??? EM xin đa tạ các mẹ lắm lắm ạ
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! oánh dấu topic hay, thỉnh thoảng nhảy vào học các mẹ về làm cho cả nhà măm. Các mẹ, các chị khéo tay quá. hi...hi....
Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè! chè đỗ xanh vừa ngon mà nấu lại nhanh chị nhỉ..................