Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi tittom, 13/4/2010.

  1. My Bông

    My Bông Áo dài và thời trang thiết kế

    Tham gia:
    4/3/2009
    Bài viết:
    5,442
    Đã được thích:
    1,687
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Nhiều món ngon quá, mình phải học dần từng món mới được.
     
    Đang tải...


  2. hanghieu-xachtay

    hanghieu-xachtay Are You Stylist? ^.*

    Tham gia:
    5/3/2011
    Bài viết:
    739
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    @mẹ cún yêu huế: Nhà chị cũng ngâm chanh đào nhưng cắt lát luôn mà chẳng có màu đẹp như thế, nhìn cứ thâm thâm ý. Nhìn đẹp thật:tonqe:
     
  3. Mẹ Phương Thảo

    Mẹ Phương Thảo Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/3/2011
    Bài viết:
    1,379
    Đã được thích:
    381
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    mới không vào có mấy ngày mà nhièu món mới ghê...........
     
  4. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Hihi, c chỉ có đi mở hàng hộ thì được chứ bán hàng ăn chắc ăn luôn cả vốn e ạ. Vụ bỏ OB thì ko bao giờ rồi, c thấy cực happy với cv hiện tại. Hehe

    Ok 2 mẹ vụ đường nho nhé. Tớ nhận đường nho rồi các mẹ qua Láng Hạ lấy nhé, lúc nào có hàng tớ sẽ PM địa chỉ cụ thể.
     
  5. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Có 1 cách ko dùng kem tươi mà đậu vẫn đứng lơ lửng, ko chìm là mẹ nó cho lên bếp đun sôi nước + đậu, cho thêm bột sắn dây hoặc bột đao vào sao cho hỗn hợp kem sền sệt là đc.
     
    dauxanh2011 thích bài này.
  6. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Hihi, sản phẩm của em Cún trông hồng hào, ko quắt là do em ý bổ ở đầu quả chanh, nếu mình ko cắt thì càng quắt càng tốt mà mẹ nó. Có phải ko e Cún yêu Huế?
     
  7. tittom

    tittom Đủ quyền lập Họ

    Tham gia:
    15/5/2008
    Bài viết:
    2,602
    Đã được thích:
    3,650
    Điểm thành tích:
    1,063
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Tớ tổng kết ds đăng ký đường nho ở đây, có mẹ nào lấy thì đăng ký tiếp nhé:
    1. Tittom: 400g
    2. Mẹ Lì: 300g
    3. Mẹ Típ: 300g
    4. Tiểu Minh: 100g
    ........
     
  8. handu

    handu Tớ là Hân Du nhá

    Tham gia:
    17/11/2009
    Bài viết:
    6,313
    Đã được thích:
    909
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Ôi ôi, đánh dấu nhanh để còn học hỏi. Nhìn mà thèm và ngưỡng mộ chị tittom quá.
     
    tittom thích bài này.
  9. karoly_119

    karoly_119 Thành viên tích cực

    Tham gia:
    5/8/2009
    Bài viết:
    536
    Đã được thích:
    87
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Đánh dấu em sẽ nghiên cứu và học tập các mẹ dần dần....
     
  10. cún yêu huế

    cún yêu huế

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    11,542
    Đã được thích:
    3,943
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    đúng rùi chị, như vậy là măm được quả của nó như ăn mức rùi đấy, em ngăm cái nỳ ít mật và o chế thêm mật nên nó chưa quắt và đen chứ ngâm lâu cũng như chị miêu tả, năm ngoái em ngâm hơn 8kg hehehe, đem cho với để dùng bây giờ cái lọ to 2kg còn thừa o đọng đến nó đẹp vậy ạ, chứ lọ nào mà dung thì uống hết em chắt thêm mật và là nó quắt và đen dân quả chanh đi
     
  11. me.be.bum

    me.be.bum Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/10/2010
    Bài viết:
    1,044
    Đã được thích:
    167
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    món này thì e bik rõ vì nhà e làm c ạ, c có thể siêu thị mua gói chế biến sẵn về, trộn thêm rau kinh giới, lạc, dừa , thêm ớt, chanh hay quất theo sở thik, còn nếu c muốn từ chế biến từ nguyên liệu thô thì c mua sứa muối về ngấm rửa 5, 6 nước cho hết muối mặn, rồi trộn thoe khẩu vị mình thôi
     
  12. cún yêu huế

    cún yêu huế

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    11,542
    Đã được thích:
    3,943
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    dạ đúng như chị miêu tả đấy ạ, cắt lát thì nó quắt dần lớp vỏ đi và mật nó quyện vào lớp chanh nên thâm thâm , mà em ngâm cái này em chọn quả to lắm ý ihhihi to hơn quả quít ý và lúc làm em cũng xếp gọn gàng dùng vỉ nén nhẹ nên quả nó ko bị biến dạng
     
    hanghieu-xachtay thích bài này.
  13. cún yêu huế

    cún yêu huế

    Tham gia:
    19/1/2010
    Bài viết:
    11,542
    Đã được thích:
    3,943
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    đúng rùi đấy chị ơi hihi........chuẩn ko cần chỉnh
     
  14. hoanglanauto

    hoanglanauto Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    8/7/2010
    Bài viết:
    3,670
    Đã được thích:
    878
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Vụ đường nho xẫu hổ quá .
     
  15. xanhthuynguyen

    xanhthuynguyen Thúy: 0978060287

    Tham gia:
    13/10/2010
    Bài viết:
    10,251
    Đã được thích:
    1,951
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    là dư nào hả chị................................................
     
  16. Thằng Tàu lai

    Thằng Tàu lai 0978 998 828

    Tham gia:
    31/3/2009
    Bài viết:
    917
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Hihi thanks chị, em biết em sai ở đoạn nào rồi, em đã mua kem whipping rồi chị ah.
    Vấn đề là em k để lạnh cái nồi làm kem ^^ em cứ nghĩ để ở nhiệt độ thường là ok hic hic sai lầm ở chỗ đó
    Chị cho em hỏi thêm chút nữa là chị để lạnh trước tầm 12h thì chị để ngăn lạnh bt thôi chứ gì ah? với cả để hỗn hợp làm kem thật lạnh tốt nhất để ngăn đá 1 tiếng, k sợ hỗn hợp đó đóng đá sao chị?

    hihi hôm qua đọc xong bài này em đã để ngay nồi làm kem vào trong tủ rồi, hnay có thời gian em sẽ thử lại lần thứ 3 ^^ hy vọng thành công hihi
    Thanks chị lần nữa, mà các chị khéo tay quá đi mất, em ngưỡng mộ vô cùng ^^
     
  17. Thằng Tàu lai

    Thằng Tàu lai 0978 998 828

    Tham gia:
    31/3/2009
    Bài viết:
    917
    Đã được thích:
    49
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Chị ơi vụ đường nho để làm gì thế ah? thấy các chị đăng ký mà em tò mò quá hihi
     
  18. ptn85

    ptn85 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    18/4/2011
    Bài viết:
    1,118
    Đã được thích:
    495
    Điểm thành tích:
    123
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Chị Tittom ơi cho e hỏi với, sao e làm kem xoài lúc đánh thì màu nó vẫn vàng đẹp lắm ạ mà sao để qua đêm tới tối hôm sau bỏ ra ăn thì màu nó lại ko tươi mà cứ xỉn xỉn í hic. À mà kem vani nếu cho nhiều vani quá thì nó bị đắng phải ko c, e làm 2 mẻ kem mà vẫn chưa đạt j cả.
     
  19. hanghieu-xachtay

    hanghieu-xachtay Are You Stylist? ^.*

    Tham gia:
    5/3/2011
    Bài viết:
    739
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Cho nồi vào ngăn đá nhé, không phải ngăn mát đâu không lại hỏng típ bgiờ. Còn hỗn hợp kem để thật lạnh thì lúc quay mới bông nhanh được, nếu vội làm thì tống vào ngăn đá 1 tiếng không sợ đóng đá đâu vì hỗn hợp sệt chứ có phải nước lọc đâu mà nhanh thành đá được, còn không vội thì để ngăn mát tầm 4-5 tiếng nhé. Chị thì thường làm vào cuối tuần T7 chẳng hạn, sáng nấu sữa rồi để nguội tống vào ngăn mát, đi làm cơm trưa ngủ một giấc dậy chiều lôi ra trộn các nguyên liệu như whipping hoặc vani, rượu rhum, vị bạc hà, ...đổ vào máy khoảng nửa tiếng hoặc 45 phút là xong món kem. Lần này mà không thành công là oánh đít đấy nhé:D
     
  20. hanghieu-xachtay

    hanghieu-xachtay Are You Stylist? ^.*

    Tham gia:
    5/3/2011
    Bài viết:
    739
    Đã được thích:
    108
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Chuyên đề các món thơm, ngon, mát, lành cho mùa hè!

    Lanh chanh tý: Chị chưa làm kem xoài nhưng chị nghĩ xoài mà em gọt miếng ra để lâu cũng bị thâm đúng không, chị thấy công thức họ hay cho thêm nửa quả chanh hình như để tránh cái này. Còn kem vani em dùng nước hay quả, nếu dùng nước đúng là sẽ bị đắng vì họ ngâm bằng gì không biết chứ nhà chị có lọ vani ngâm bằng rượu mạnh này, cho vani vào món gì thì cũng là rượu nên nếu cho nhiều quá sẽ bị đắng, vani nếu nguyên chất thì chỉ cho 5ml là sực nức mùi rồi hà.
     

Chia sẻ trang này