LÀM BÁNH - Mẹ Tutu & các mẹ khéo tay

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Adam & Eve, 2/8/2006.

  1. Cool Kids

    Cool Kids Thành viên đạt chuẩn

    Tham gia:
    13/8/2006
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    27
    Điểm thành tích:
    18
  2. ConBe

    ConBe Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18
    May cai hinh banh cau me Tutu nhin hap dan qua chugn luon.

    @ pyky,

    Chi yeu daaaaaaaaaaaaaaaauuuuuuuuuuuuu cua em. Lam sao ma lien lac voi chi dduoc dday? Chi ddang ddinh lam banh gi vay? Chuan bi lam banh cho em an hay sao? :)
     
  3. ConBe

    ConBe Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    13/12/2004
    Bài viết:
    415
    Đã được thích:
    24
    Điểm thành tích:
    18

    Cai banh nay me no lam ddo ha? Troi oi ne phuc qua. Trong dday nhieu me kheo tay qua. Nguong mo cac me qua ddi mat.
     
  4. pyky

    pyky Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/12/2004
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Cac Me oi, chi? cach lam banh patechaux diiiiiiiiiiiiiiii...... the`m qua' ...
     
  5. Adam & Eve

    Adam & Eve Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2004
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Em vào trả bài bác Tutu đây.
    - Món bánh bí đỏ, em chưa làm được vì chưa tìm ra được bột gừng (tưởng dễ mà hóa ra lại không dễ tìm), trong khi đó mua được nutmeg rồi. Quá tệ.
    - Bánh Flan thì rất OK.
    - Nhân thể em đã thử nướng một cái Classic Cheesecake, một cái Dried Fruit Bread, và một cái Blueberry Streusel Bread. Thành công mỹ mãn vì nó dễ ạ.
    Ảnh thì có chụp, nhưng mà cái phần mềm để load ảnh vào máy tính thì lại đang gặp vấn đề. Biết thế này em chụp bằng ĐTDĐ để post lên báo cáo bác.
    - Em đang nhăm nhe làm Hazelnut Brownies. Nhưng mà không biết cái hạt Hazelnut này là hạt gì. Thay bằng almond, peanut, cashewnut thì có ổn không. Em sẽ thử chuột bạch bằng một loại hạt khác, tên tiếng Nhật là Kurumi (tra từ điển thì ra hạt óc chó, lần đầu tiên nghe thấy loại hạt này), không biết tiếng Anh là gì? Nếu thành công em sẽ báo cáo tiếp.
    - Bác dạy tiếp mấy món bánh nữa đi. Khổ nỗi em thích làm lắm, nhưng có ăn được đồ ngọt đâu. Làm xong, nêm nếm rồi đem cho hàng xóm, và bạn bè ở nhà thờ thôi, nhưng mà vẫn thích làm. :lol: :lol: :lol: Em không cho chồng em ăn vì hắn đã béo lắm rồi :cry: :cry: :cry:
     
  6. metutu&bom

    metutu&bom Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/8/2005
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    Adam & Eva: có công thức gì hay hay share đi, dạo này làm bánh cho các mẹ chưa thử được cái gì mới, hay hay .

    @pyky: làm bạt pa-te-so phải nhìn tận mắt, sờ tận nơi thì mới đảm bảo thành công được bạn ạ. QUật bột, cán bột, độ lạnh cần thiết khi cán bột,gập bột ..........không dễ tẹo nào :(
     
  7. pyky

    pyky Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/12/2004
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Mẹ Tu Tu ơi,
    Thôi thì pate chaux kô được thì Mẹ Tu Tu có rãnh thì dạy làm bánh gì cũng sẵn sàng học hết !
    Cảm ơn mẹ Tu Tu nhiều nhiều :lol:
     
  8. Adam & Eve

    Adam & Eve Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2004
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Em không thích kem tươi, và cũng chẳng thích chocolate cho lắm nên toàn chọn các loại bánh đơn giản, không phải trang trí kem kiếc gì cho lằng nhằng. Rảnh tay em sẽ post công thức một số loại bánh em chuẩn bị nhăm nhe làm lên đây.
     
  9. metutu&bom

    metutu&bom Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/8/2005
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    ôi cái topic này buồn quá, tớ đang không ngủ được vì 4h sáng dạy cho bé ăn nên thức luôn :D :D . Thấy không ai post công thức gì hết, để topic trơ trọi thôi thì tớ post cái công thưc này lên, bánh ăn rất ngon với những ai không thích kem, bơ nhiều. Loại này tiện cho bé ăn sáng + 1 cốc sữa

    Nguyên liệu:
    - Creamcheese: 190gr
    - Whipping cream: 150ml
    - Trứng: 4 quả
    - Đường: 150-160gr
    - Bột mỳ: 100gr
    - Bột ngô: 50 gr
    - Baking Powder: 3gr
    - 2 thìa nước chanh
    Cách làm:
    - Chuẩn bị khuôn 20cm, bôi dầu, rắc bột xung quanh, ở đáy khuôn nên lót báo để khi lấy bánh ra được dễ dàng hơn
    - Cho creamcheese vào lò vi sóng quãng 50 giây để làm nóng chảy, đánh nhuyễn creamcheese rồi trộn với whipping cream.
    -Đánh trứng với đường tốc độ cao nhất, đến khi bông cứng (ribboning) rồi cho hỗn hợp bột mỳ, bột ngô, baking powder vào trộn đều
    - Đổ hỗn hợp trên vào hỗn hợp cream cheese+whipping cream, cho nước chanh trộn đều lên. Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160oC
    - Đổ vào khuôn nướng ở nhiệt độ 160oC - 55phút (nếu thích trang trí có thể rắc hạnh nhân xắt lát lên trên rồi nướng cùng)

    Cái bánh này hôm trước tớ làm nhà ăn , Mẹ Xíu và LVVK được thử rồi, không ai chê chắc là không dở :lol: :lol: :lol:
     
  10. janine

    janine Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/12/2005
    Bài viết:
    1,435
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    48
    Mẹ Tutu ơi, cái này có phải là cheese cake không ạ? Nghe đã ngon rùi.
     
  11. pyky

    pyky Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/12/2004
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Chắc chắn đây là flan cheese phải không mẹ Tu Tu ?
    Cream Cheese cứ việc ra ngoài hàng bán đồ làm bánh nói là người ta biết liền phải không ?
     
  12. metutu&bom

    metutu&bom Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/8/2005
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    đây gọi là Gato Fomai, chị PYKY ra Metro cũng có mà xem có cửa hàng của Anchor không, ở đây bán rẻ hơn Metro.
     
  13. pyky

    pyky Thành viên chính thức

    Tham gia:
    31/12/2004
    Bài viết:
    170
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    "dzách lầu" cô giáo TuTu, ok Gatô Phômai, dịp 2/9 sẽ "chơi" thử luôn, nếu Ok thì post hình lên diễn đàn, ko OK thì sẽ nhắn tin riêng để than thở nha .

    Cảm ơn các Mẹ nhiều lắm
     
  14. Adam & Eve

    Adam & Eve Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2004
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Classic Cheesecake của em đây:
    - Trứng: 4 quả để ở nhiệt độ phòng
    - Cream cheese: 900 gr để ở nhiệt độ phòng cho mềm
    - Vỏ mài nhuyễn của một quả chanh (em dùng chanh vàng của Mỹ)
    - Nước cốt chanh: 3 thìa to
    - 1/2 cup bánh quy nghiền nhỏ, trộn với một chút bơ (không cần thiết) để làm layer
    - 1 1/4 cup đường (em dùng đường vàng)
    - 1 thìa cafe vanilla

    Cách làm:
    - Chuẩn bị một khuôn tròn 20cm, đốt nóng lò ở nhiệt độ 160 độ C
    - Cho hỗn hợp bánh quy nghiền vào khuôn, dùng thìa ép chặt vào đáy khuôn.
    - Cho cream cheese vào chậu nhựa to, dùng máy đánh trứng đánh thật nhuyễn
    - Cho đường, vỏ chanh, nước cốt canh, vanilla vào, tiếp tục đánh cho tan
    - Cho lần lượt từng quả trứng vào, đánh tan cho đến khi hỗn hợp quyện vào nhau
    - Đổ vào khuôn. Đem nướng khoảng độ 1 tiếng, thấy mặt bánh chuyển sang màu vàng hơi nâu là OK.

    Ghi chú: trong sách họ dạy là cho vào một cái khay nướng to hơn cái khuôn, đổ nước vào khay đến khoảng lưng chừng của cái khuôn bánh, nướng ở nhiệt độ 160 độ C, nhưng thời gian nướng lâu hơn, là 1 tiếng rưỡi.
    Em làm theo cách của em. Vẫn OK.
     
  15. Muntivi

    Muntivi Thành viên sắp chính thức

    Tham gia:
    21/2/2006
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    26
    Điểm thành tích:
    28
    Chị ơi, chị chỉ rõ cách nướng bằng lò vi sóng cho em theo với, em chưa mua được lò nướng, mới có lò vi sóng có chức năng nướng thôi, được không chị?
     
  16. metutu&bom

    metutu&bom Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/8/2005
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    đây là nướng cách thuỷ để đế bánh không bị khô em ạ
     
  17. janine

    janine Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    26/12/2005
    Bài viết:
    1,435
    Đã được thích:
    86
    Điểm thành tích:
    48
    Mẹ Tutu cho em hỏi, bánh cheesecake nếu nướng cách thuỷ thì có dùng được cái khuôn bánh để rời không ạ, em sợ nước nó ngấm vào bánh.
     
  18. Adam & Eve

    Adam & Eve Thành viên tích cực

    Tham gia:
    29/10/2004
    Bài viết:
    651
    Đã được thích:
    59
    Điểm thành tích:
    28
    Mình nghĩ là không được đâu, vì đúng như mẹ nó nói đấy, thế nào cũng bị ngấm nước vào bánh.
     
  19. metutu&bom

    metutu&bom Bắt đầu tích cực

    Tham gia:
    23/8/2005
    Bài viết:
    316
    Đã được thích:
    12
    Điểm thành tích:
    18
    cái này em phải lót dưới 1 tấm nilon rồi đặt đế bánh vào đổ hỗn hợp cheese lên trên, nướng ở nhiệt độ 150-160oC, khi ra ngoài đợi thật nguội mới nhấc lên. Tối mính post hình cái cheese cake của mình lên nhé, không bị ngấm nước gì hết :) :)
     
  20. me GAU-BONG

    me GAU-BONG Thành viên chính thức

    Tham gia:
    14/4/2005
    Bài viết:
    179
    Đã được thích:
    5
    Điểm thành tích:
    18
    Công thức cake dứa này: (cái này còn được gọi là gato caramen đấy ạ) Các mẹ thử làm xem, ăn ngon miễn chê luôn :lol: :lol: :lol:

    *Nguyên liệu bánh:
    - Bơ: 100gr
    - Đường: 100gr
    - Trứng: 3 quả
    - Bột: 80gr
    - Bột nở: 2gr (banking power)
    - Dứa: 1 quả

    *Nguyên liệu làm caramen:
    120gr đường, vài giọt chanh, đổ nước xâm sấp, đun nhỏ lửa đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián là được, mang ra tráng nhanh vào khuôn (khuôn tròn 20cm)
    Cách làm:
    - Dứa thái lát dày 1cm, đục lõi, đun với nước đường khoảng 15 phút, vớt ra, xếp vào khuôn đã tráng caramen
    - Đánh bơ và đường bông cứng, đập từng qủa trứng vào đánh tiệp
    - Trộn bột cùng bột nở vào, đổ vào khuôn và nướng trong 30 phút, ở nhiệt độ 180oC.

    Hình ảnh minh họa có ở chữ ký của mẹ Tutu đấy ạ :lol: :lol: :lol:
     

Chia sẻ trang này