GB ơi, dùng dứa hộp thì có phải đun dứa với nước đường nữa không? Cái này đơn giản nhỉ. Mai sẽ thử thực hành xem sao. À, muốn hỏi mọi người xem ở HN, mua những thứ như blueberry, cranberry, blackberry, walnut, ... có dễ không? có đắt không?
đang nói về cheese cake của nhà Adam and Eva, minh post hình cheese cake mình làm cho nhà Tâm Phúc đây
@ Muntivi: nếu lò vi sóng của bạn có chức năng oven thì cứ đặt nhiệt độ theo như chỉ dẫn rồi nướng thôi. Nếu có sách hướng dẫn của cái lò vi sóng thì mở ra đọc xem người ta hướng dẫn thế nào vì mỗi loại lò vi sóng đều không giống nhau.
Báo cáo là em đang làm bánh gì có dứa giống ở chữ ký của mẹ Tutu, nhưng công thức do mẹ GB post lên. Chưa biết nó sẽ ra làm sao đây. Hồi hộp quá. Nhưng mà làm vỡ mất cái khay nướng bằng thủy tinh rồi nên nướng bằng khay vuông. Hậu đậu thế đấy. Nếu cái bánh ra lò mà ngon thì còn được an ủi, nếu không thì không biết đến mấy ngày sau mới làm bánh tiếp đây.
:lol: :lol: :lol: :lol: :lol: xông xênh quá chưa gì đã vỡ em ơi cái đế cheese cake của chị là 1 lớp mỏng gato chocolate
Chị Phương ơi hôm qua em quên hỏi chị là làm caramen 1llit sữa thì cho bao nhiêu ml sữa tươi hả chi? Em phải làm thêm lần nữa xem có được như ý ko :lol: nếu ko thì thôi ko làm nữa đâu 8) . Hôm qua lấy bánh tiramisu ăn ngon lắm chị ạ he hehe nhưng hơi ít :lol:
đế bánh cheesecake Chị Tu Tu ơi làm đế bánh cheesecake chocolate như hình vẽ của chị là làm thế nào chị ơi !!!! Nếu làm đế bình thường thì chỉ cần bánh qui bóp vụn ép chặt vào khuôn thôi sao chị ?
Re: đế bánh cheesecake em làm đế như công thức của Adam & Eva là được em ạ. Còn loại của chị là phải làm 1 cái gato rồi cắt làm đôi để làm đế. Công thức gato cơ bản là 1-30-30(1 trưng-30gr đg-30gr bột), ngon nữa cho thếm bơ, nước cam hợac cafe, cacao, rượu rum....nhưng không có kinh nghiệm đánh sẽ xẹp lép đấy nên nếu chưa làm bao giờ thì cứ gato cơ bản mà làm em ạ. Nhớ chụp hình trả bài nhé :lol: :lol:
Báo cáo là món bánh gato dứa đã xong, nhưng mà thất bại. Ăn thì ngon, nhưng mà hình thù thì thảm hại lắm. Nguyên nhân hình như là vì bánh dầy quá (dùng khuôn 18 thay vì hướng dẫn là khuôn 20), nên thời gian nướng theo hướng dẫn thì chưa đủ. Em đoán thế vì ở dưới đáy khuôn, bánh vẫn chưa chín. Sang tuần đi mua lại khuôn khác sẽ làm lại để trả bài.
Hưởng ứng phong trào 2-9, em làm 1 cái mousse sữa chua, trang trí ko đẹp bàng của bác Phương, nhưng măm thì cứ gọi la thôi rồi! :lol: :lol:
Cai banh nha me Gau Bong ddep qua. Minh thay ddep the ma me Gau Bong lai cu tu che la sao nhi? Phai chi o gan thi minh toi xin 1 mieng banh. Nhin them qua.
Duoc khen, hung chi post tiep, BAKED CHESSE CAKE nay, :lol: :lol: :lol: Banh moi lay tu tu da ra nen van chua ra dong het phan de banh :lol: Cat ra thi no the nay:
GB ơi, nhìn cheesecake nhà em hấp dẫn lắm. Cheesecake của chị đơn giản hơn nhiều, phần đế là cookie nghiền vụn chứ không phải là gato. Chị không ăn được đồ ngọt nhưng lại thích đua đòi làm bánh :lol: .