Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Mình muốn lấy ít men SC, mẹ nó cho mình địa chỉ lấy được không.Tks
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Mình làm sữa chua ủ bằng nồi cơm điện, sản phẩm rất đông đặc, mịn, nhưng sao cứ bị nhớt? Có mẹ nào biết chỉ giùm với.
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi hiện tại ở HN mình không có mẹ nó pm số điện thoại hôm nào mình lấy men xuống mình sẽ pm cho bạn
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Mình ủ bằng hộp xốp hoặc nồi cơm điện. Nồi cơm thì toàn thất bại, vì ko đổ nước nóng thì ko chua, đổ nước nóng thì cốc cứ nổi lềnh phềnh, đổ hết cả sữa chua, ủ bằng hộp xốp thì ok với mùa hè, dưng mà khó vệ sinh quá, chẳng may dây ra một tý thì mốc meo. Mùa đông thì VC em treo miệng, ăn SC mua sẵn. Mới tậu được cái máy ủ sữa chua. Bảo đi làm từ 22h đến sáng dậy là được mà quên khuấy mất. Mai báo cáo cả nhà nhé. @meculinh: men này dùng 1 lần, xong lần sau lấy lại sữa chua mình làm để làm men hả chị?
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Hi hi, thành công rực rỡ các mẹ ạ, đông đặc ấy, nghiêng cũng không đổ nhé, có khi em bán thêm SP này nữa
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi các mẹ cho mình hỏi tý, mình ủ sữa bằng nồi cơm điện như sau: cho 1 ít nước vào nồi cơm đun sôi, rút nồi để khoảng 5-7', sữa thì cũng làm giống các mẹ ở trên, một số cốc đậy nắp một số ko có nắp mình dùng nilon bọc thức ăn bọc miệng cốc lại, sau đó ủ từ 10h tối đến 9h sáng, sữa đặc, ngon nhưng cốc nào cũng bị hấp hơi nước chảy xuống mặt sữa . các mẹ có cách nào giúp mình để sữa ko bị hấp hơi nước với.
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Mẹ cháu đừng đậy nắp cốc nữa. Làm xong mới đậy nắp cốc cho vào tủ thôi
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi món này ngon mà bổ lại dễ làm nữa ..............................
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Các mẹ ơi, em mới mua cái máy Sikma sk-30, loại có 9 cốc nhựa, có thể nhấc hẳn khay ra để thay = cốc thủy tinh í, Em làm công thức là sữa tươi 300ml + 1-2 thìa sữa đặc + men vnm 1/2 hộp ; nhiệt độ ấm khoảng 37 độ thôi, kêt quả đây 1. Lần 1: emd dặt trực tiếp cốc nhựa vào, ko qua khay. Sau 5h..đuwocj 1 cốc nước sữa, ko đông tí nào, vì đáy cốc vô cùng nóng. em đem hăn nhiệt kế cắm vào cóc thì má ơi, nó chạy 1 phát 50 độ, em rút vội ra vì nhiệt ké nhà em chỉe 50 độ là max. chắc chắn nó phải hơn 60 độ; chắc chjeest het men ---------> thất bại thảm hại 2. Lần 2: em vẫn đổ vào cốc nhựa,Lần 2 làm sữa nguội luôn-------> ủ sau 5h được 1coocs có đông nhưng vẫn loãng toẹt 3. lần 3: em dùng cốc thủy tinh, ko đặt trực tiếp cốc vào máy mà để cách lên 1 cái khay 2-3 cm, để giảm nhiệt í mà; 1 mẻ ủ máy, 1 mẻ ủ = cặp lồng có nước nóng như mọi khi. Lần 3 pha sữa ấm 35 độ Sau 3h xem qua là cả 2 mẫu đều đang đông, đang ủ tiếp 3h nữa em muốn hỏi là các mẹ đã dùng sikma rồi, có phải nó rất nóng ko ? hay máy em mua bị hỏng ạ ? em làm nốt mẻ này mà ko ngon là em đem đòi bảo hành, hic, tức quá đi. Em đang chờ đến 16h để xem kết quả sp thế nào
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Mình cũng làm sữa chua nhưng hễ cứ làm bằng sữa tươi VNM loại 1L là bi nhớt nhớt thế nào ý. Tớ chuyển sang làm sữa Dutch Lady tiệt trùng 1L thì không bị nhớt nhưng vẫn không thể giống như sữa chua đóng hộp. Có mẹ nào làm ra nó mịn như tào phớ không?
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Mình cũng làm sữa chua bằng máy SK 08 đấy, máy có 6 cốc nhựa loại 200ml ấy.Mình thấy nhiệt độ chỉ hơi ấm thôi mà. Tối qua vừa làm 1 mẻ:1lít sữa tươi k đường +1 hộp sữa chua vinamilk được vừa 6 cốc nhựa đó,ủ từ lúc đi ngủ đến sáng dậy là ok tắt máy cho sữa ra ngoài đợi cho nguội,đậy nắp cho vào tủ lạnh chiều về cho con măm. Thành phẩm nhà mình:mềm,mịn, không nhớt các bé rất thích ăn nhé. ngày trước làm bằng sữa đặc có đường rất hay bị nhớt. Chỉ ghét nhất cái máy SK 08 này không có chức năng tự ngắt điện khi đã đủ tg nên mình cứ theo hướng dẫn từ 8-10h là rút điện ra đợi nguội và cho vào tủ lạnh thôi
Re: Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi giờ làm bằng cái men vi sinh của canada hay mỹ là không bị nhớt chị ạ.
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Mình vào hóng thôi vì cũng muốn học cách làm, cảm ơn các mẹ khéo tay.
Re: Ðề: Re: Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi chi sang bên chuyên đề các món thơm ngon mát lành cho mua he cua chị tittom ý mọi người đang rủ nhau mua chung đấy chị ạ...ihihih
Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi Báo cáo thành tích đây ạ Em làm được 9 cốc thủy tinh, cốc thì mua ở mẹ gì ở Parkson í., dốc ngược kjo đổ . đặc quá mức. Chắc lần sau ko dùng sữa tươi của Fasp nữa, dùng mộc châu và pha thêm tí nước, vì lần rồi em làm chỉ có sữa tươi, sữa đặc, men, ko có tí nước nào, nếu trộn cả cốc sữa chua lên thì dẻo và ăn thấy chất hơn hẳn VNM, tính ra cũng phải 4.5k/. hũ 100ml í. Hôm nay mình sẽ làm mẻ thứ 2, ko trả lại máy nữa, hihi, may quá. mình hỏi tí, có cách nào để làm váng sữa ko nhỉ ? con mình cũng mê váng sữa lắm, mà mua thì chất lg khó tin đc lắm, mốc đầy báo nói đó
Re: Ðề: tư vấn cách làm sữa chua bằng sữa tươi cách làm váng sữa đây chị ui Nguyên liệu (được 9 cốc nhỏ) 600ml sữa tươi 100gr whipping cream 25gr bột bắp 70gr đường 2 thìa canh bột cacao (có thể gia giảm tùy khẩu vị) Thực hiện Trộn đều các nguyên liệu, lọc qua rây cho hết lợn cợn Bắc lên bếp, đun tới khi sôi. Trong khi đun khuấy đều tay Tắt bếp, đổ ra cốc nhỏ. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Còn một cách khác là tự mình rút kinh nghiệm ra nhé! Pha sữa tươi với bột Chocorich Instant custard ( bột này nguyên bản là bột làm nhân Chouxe cream- tớ tự sáng tạo ra để làm váng sữa đấy ạ!), lấy đũa đánh đều lên. CHo bột su kem vào phù hợp với độ đặc và sánh như mong muốn. Sau đó cho từ từ whipping cream vào đánh đều tiếp. Cực dễ và cực ngon! Đây là sản phẩm tớ làm được đây!